TOP 20+ phim cổ trang Trung Quốc hay đáng xem nhất

Phim cổ trang Trung Quốc hay lịch sử điện ảnh tình cảm, hài hước, ngôn tình, kiếm hiệp… cùng dàn diễn viên nổi tiếng diễn xuất đỉnh cao.

Cùng Thuthuatnhanh.com điểm danh qua top 20 phim đặc sắc nhất Trung Quốc trong bài viết sau.

phim cổ trang trung quốc hay

1. Hữu Phỉ (2020)

Hữu Phỉ là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc năm 2000 của đạo diễn Ngô Cẩm Nguyên thuộc thể loại kiếm hiệp, ngôn tình, cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Priest.

Phim kể về cuộc đời của Chu Phỉ, cuộc sống của cô đang yên bình thì tai hoạ giáng xuống khiến cô bị cuốn vào những âm mưu, phe phái của các gia tộc. Sau đó cô đã cùng với Tạ Duẫn vượt qua mọi khó khăn và trở thành anh hùng trong thời đại bây giờ.

Hữu Phỉ (2020)
Phim cổ trang Trung Quốc hay – Hữu Phỉ (2020)

Xem thêm:

2. Cẩm Y Chi Hạ (2019)

Cẩm Y Chi Hạ nằm trong top những bộ phim điện ảnh Trung Quốc hay nhất công chiếu năm 2019 của đạo diễn Doãn Đào thuộc thể loại phim cổ trang.

Phim kề về cặp oan gia Viên Kim Hạ và Cẩm y vệ Lục Dịch.  Vô tình họ lại vướng vào vụ thất thoát ngân lượng triều đình khi tu sửa cầu đường. Viên Kim Hạ có nhiệm vụ hỗ trợ Lục Dịch đến Dương Châu điều tra về số ngân lượng đó. Hai con người có hai tính cách trái ngược đã dần nảy sinh tình cảm. Thế nhưng khi biết về thân phận của mình Viên Kim Hạ đã rời xa Diệp Lục. Sau cùng họ đã gạt bỏ mối thù, định kiến của xã hội để ở bên nhau.

Cẩm Y Chi Hạ (2019)
Phim cổ trang Trung Quốc hay – Cẩm Y Chi Hạ (2019)

Xem thêm:

3. Lưu Ly Mỹ Nhân Sát (2020)

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát thuộc thể loại phim ngôn tình, cổ trang, phiêu lưu, võ hiệp của đạo diễn Doãn Đào, Mạch Quán Chi. Phim được sản xuất năm 2020.

Phim kể về thiếu nữ Chử Toàn Cơ bị khiếm khuyết lục thức thế nhưng nàng vẫn sống vui vẻ, thoải mái, lạc quan. Đến khi gặp được Vũ Tư Phượng hai người đã yêu nhau nhưng lại bị quá nhiều âm mưu, ân oán đè nặng. Dẫu vậy họ vẫn quyết định ở bên nhau dù cho có nhiều sóng gió hay biến cố.

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát (2020)
Phim cổ trang Trung Quốc hay – Lưu Ly Mỹ Nhân Sát (2020)

Xem thêm:

4. Ly Nhân Tâm Thượng (2020)

Ly Nhân Tâm Thượng phát hành năm 2020 của đạo diễn Cao Tông Khải dựa trên kịch bản gốc do chính biên kịch Đổng Kha sáng tác.

Phim xoay quanh công chúa Sơ Nguyệt mắc chứng bệnh lạ không thể ngủ về ban đêm. Khi cô ngủ mọi chuyện trong giấc mơ đều sẽ thành hiện thực. Nếu cô thay đổi giấc mơ thì sẽ ngay lập tức biến thành 1 trong 12 con giáp, trải qua 12 lần cô sẽ chết. Trong 1 lần cô mơ mình trở thành thiếu phu nhân của tướng quân Tiết Diệu. Trải qua nhiều biến cố hai người đã đến bên nhau và giải mã được bí mật xung quanh Sơ Nguyệt.

Ly Nhân Tâm Thượng (2020)
Phim cổ trang Trung Quốc hay – Ly Nhân Tâm Thượng (2020)

5. Thanh Thanh Tử Khâm (2020)

Thanh Thanh Tử Khâm là phim cổ trang Trung Quốc thần thoại, kiếm hiệp, tình cảm sản xuất năm 2020 chuyển thể từ tiểu thuyết ” Cung Học Hữu Phỉ” của tác giả Ngô Ngọc.

Phim nói về nhân vật Lạc Thu Trì, anh có ước mơ trở thành nhà thơ vĩ đại nên đã cố gắng thi đậu vào  Học Viện Trúc Tụ. Tại đây anh đã gặp được người bạn đời của mình cũng với  những người bạn có chung trí hướng.

Thanh Thanh Tử Khâm (2020)
Phim cổ trang Trung Quốc hay – Thanh Thanh Tử Khâm (2020)

6. Nhất Dạ Tân Nương (2020)

Nhất Dạ Tân Nương phát hành năm 2020 thuộc thể loại phim tình cảm, cổ trang, kiếm hiệp, thần thoại.

Phim kể về cô con gái Hoa Dung phải trở thành đảo chủ phu nhân của vua hải tặc Tần Thượng Thành. Nhưng cô không đồng ý với thoả hiệp này nên đã gây chuyện rồi bỏ đi trong ngày đại hôn. Tần Thượng Thành  ra sức đuổi theo, đánh bại mọi kẻ cản đường. Đúng là không đánh không quen, hai người đã cùng nhau vượt qua mọi nguy hiểm.

Nhất Dạ Tân Nương (2020)
Phim cổ trang Trung Quốc hay – Nhất Dạ Tân Nương (2020)

7. Thiên Lôi Nhất Bộ – Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt (2019)

Thiên Lôi Nhất Bộ – Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt công chiếu năm 2019 thuộc thể loại cổ trang, thần thoại, tình cảm, khoa học – viễn tưởng.

Phim nói về nhân vật Lôi Lôi, cô đã bỏ 2 vạn tệ để phát triển phần mềm xuyên không và cô đã xuyên không về thời cổ đại. Cô đã lấy tên Xuân Hoa, chạm trán với Thượng Quan Thu Nguyệt đang bị giang hồ truy sát và kết nghĩa với hắn. Hắn luôn có ý định xưng bá võ lâm nên đã lợi dụng Xuân Hoa để gia nhập vào giới võ lâm chính đạo. Thế nhưng Xuân Hoa không phải dạng vừa, hết lần này tới lần khác khiến hắn khổ sở, chao đảo, phá hết giới hạn bản thân.

Thiên Lôi Nhất Bộ - Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt (2019)
Phim cổ trang Trung Quốc hay – Thiên Lôi Nhất Bộ – Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt (2019)

Xem thêm:

8. Thế Gả Công Chúa (2020)

Thế Gả Công Chúa của đạo diễn Dương Tiểu Ba thuộc thể loại phim cổ trang, tình cảm, hài hước. Phim sản xuất vào năm 2020 chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Không Không.

Phim xoay quanh nhân vật Liễu Tịnh phải giả mạo công chúa để gả cho Hoàng Đế Chu Quốc – Vũ Văn Ung. Hai người dần nảy sinh tình cảm và trải qua rất nhiều khó khăn, sóng gió. Sau này Liễu Tịnh biết được Vũ Văn Ung chỉ đang lợi dụng mình nên đã quyết định bỏ đi. Sau khi mọi hiểu lầm được gỡ bỏ thì hai người lại quay về bên nhau.

Thế Gả Công Chúa (2020)
Phim cổ trang Trung Quốc hay – Thế Gả Công Chúa (2020)

9. Mỹ Nhân Mộ Bạch Thủ (2020)

Mỹ Nhân Mộ Bạch Thủ phát hành năm 2020 thuộc thể loại cổ trang, kiếm hiệp, tâm lý, hài hước của đạo diễn Nhậm Hải Diệu.

Nội dung chính của phim nói về câu chuyện tình cảm của Dung Họa và Nạp Lan Việt. Họ vô tình gặp nhau khi đang giúp phụ thân Dung Tĩnh Phong cứu người trong thiên hạ. Dù gia tộc hai bên có nhiều hận thù ân oán nhưng họ vẫn quyết định ở bên nhau. Sau này, Nạp Lan Việt rơi vào con đường tà ác, nhưng nhờ có Dung Họa sát cánh nên 2 người đã đem lại bình yên cho chốn nhân gian.

Mỹ Nhân Mộ Bạch Thủ (2020)
Phim cổ trang Trung Quốc hay – Mỹ Nhân Mộ Bạch Thủ (2020)

Xem thêm:

10. Lưỡng Thế Hoan (2019)

Lưỡng Thế Hoan công chiếu năm 2019 thuộc thể loại phim tình yêu, cổ trang  của đạo diễn Dư Thuý Hoa.

Phim kể về Nguyên Thanh Ly con gái tướng quân, do bị mất trí nhớ nên đã chạy trốn tới huyện Thấm Hà làm sai dịch. Tại đây nàng gặp Cảnh Từ, 2 người cùng nhau xoá sạch những tệ nạn. Không may họ bị cuốn vào một cuộc tranh giành khốc liệt. Nguyên Thanh Ly khôi phục trí nhớ, phát hiện mình bị đánh tráo với chị em sinh đôi. Thật ra nàng là Phong Viên Mãn. Trải qua nhiều biến cố, cuối cùng 2 người quyết định lui về ở ẩn.

Lưỡng Thế Hoan (2019)
Phim cổ trang Trung Quốc hay – Lưỡng Thế Hoan (2019)

11. Tam Thiên Nha Sát (2020)

Tam Thiên Nha Sát của đạo diễn Hồi Vũ phát hành năm 2020 thuộc thể loại cổ trang, tâm lý, hài hước.

Phim nói về mối tình ngàn năm của của Đàm Xuyên và Phó Cửu Vân. Đến khi Đàm Xuyên biết được thật sự thân phận của Cửu Vân là Linh Tâm trong Linh Đăng. Một khi Linh Đăng mở thì Cửu Vân sẽ biến mất hoàn toàn. Và người mở Linh Đăng cũng sẽ chết. Cuối cùng hai người quyết định hy sinh cùng với nhau.

Tam Thiên Nha Sát (2020)
Phim cổ trang Trung Quốc hay – Tam Thiên Nha Sát (2020)

12. Cẩm Tú Nam Ca (2020)

Cẩm Tú Nam Ca công chiếu năm 2020 của đạo diễn Huang Bin và Li Huizhu. Phim được coi là phần phụ của Công chúa Weiyoung.

Phim đem tới cho người xem nhiều tình huống dở khóc dở cười khác nhau khi kể về Ly Ca mồ côi cha mẹ, được sư phụ dạy dỗ từ thuở nhỏ. Nàng luôn tin lời sư phụ và cho rằng Bành Thành Vương  đã hại chết cha mẹ mình. Trong 1 lần ám sát Bành Thành Vương  các tỷ muội của cô đã hy sinh. Điều này khiến cho mối căm hận lại càng nặng thêm. Ly Ca trở thành con gái Thẩm Gia nhờ chiếc vòng A Nô để lại. Nàng đã kết hôn với Bành Thành Vương.

Cẩm Tú Nam Ca (2020)
Phim cổ trang Trung Quốc hay – Cẩm Tú Nam Ca (2020)

Xem thêm:

13. Đại Đường Nữ Pháp Y (2020)

Đại Đường Nữ Pháp Y nằm trong danh sách phim lịch sử Trung Quốc hay nhất thuộc thể loại phim cổ trang, tâm lý, tình cảm phát sóng năm 2020.

Phim kể về cô gái Nhiễm Nhan – 1 bác sĩ khám nghiệm tử thi – cô theo nghề này vì muốn điều tra và tìm hiểu cái chết của mẹ mình. Cô đã chữa bệnh và cứu sống được rất nhiều người, vô tình cô đã tìm ra 1 tổ chức giết người bí ẩn. Trong quá trình phá án cô cũng đã tìm được tình yêu đích thực cho cuộc đời mình.

Đại Đường Nữ Pháp Y (2020)
Phim cổ trang Trung Quốc hay – Đại Đường Nữ Pháp Y (2020)

14. Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn (2020)

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn chính thức công chiếu vào năm 2020 của đạo diễn Tra Truyền Nghị thuộc thể loại thần thoại, tình cảm, hài hước.
Phim nói về cô biên kịch tài năng Trần Thiên Thiên, một lần xuyên không không may cô đã mắc kẹt trong chính tác phẩm của mình khi trở thành công chúa Đông Lương Quốc. Với rất nhiều tình tiết trái ngược lại với kịch bản đã tạo ra vô vàn tiếng cười dành cho khán giả.

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn (2020)
Phim cổ trang Trung Quốc hay – Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn (2020)

15. Trường An Nặc (2020)

Trường An Nặc nằm trong danh sách phim lịch sử Trung Quốc hay nhất thuộc thể loại phim cổ trang, tình cảm của đạo diễn Doãn Thao sản xuất năm 2020.

Phim nói về cuộc tình đầy ngang trái của hoàng tử Tiêu Thừa Húc  và công chúa Hạ Lan Minh Ngọc nước láng giềng. Cùng với đó là những cuộc chiến tranh giành quyền lực của gia đình đế vương.

Trường An Nặc (2020)
Phim cổ trang Trung Quốc hay – Trường An Nặc (2020)

16. Yến Vân Đài (2020)

Yến Vân Đài ra mắt khán giả vào năm 2020 thuộc thể loại cổ trang.

Phim xoay quanh cuộc đời của Tiêu Thái Hậu từ khi còn trẻ cho đến khi xưng vương. Người xem không chỉ được thấy sự thông minh của cô gái mà còn được chìm đắm trong sự ngọt ngào, đáng yêu khi bên cạnh người bạn đời của cô.

Yến Vân Đài (2020)
Phim cổ trang Trung Quốc hay – Yến Vân Đài (2020)

17. Lang Điện Hạ (2020)

Lang Điện Hạ là bộ phim thành công của đạo diễn Mạnh Phàm công chiếu năm 2020 thuộc thể loại cổ trang – thần thoại, kiếm hiệp, tâm lý và tình cảm.

Phim lấy đi nhiều nước mắt của khán giả khi chứng kiến cuộc tình ngang trái của Tật Xung. Cùng với đó là sự thành công trong cách gây ấn tượng cho người xem.

Lang Điện Hạ (2020)
phim cổ trang Trung Quốc hay – Lang Điện Hạ (2020)

18. Kim Tịch Hà Tịch (2020)

Kim Tịch Hà Tịch phát hành năm 2020 thuộc thể loại cổ trang – thần thoại có sự góp mặt của diễn viên Tôn Di, Kim Hạn.

Phim nói về 2 nhân vật chính Đông Nguyệt, Phùng Tịch và cuộc chiến thời Đại Dận. Sau những lần chết đi sống lại của Đông Nguyệt cùng mối tình đầy trắc trở với Phùng Tịch đã khiến bộ phim trở nên khác lạ, không giống ai. Thế nhưng đằng sau đó là những bí mật đầy uẩn khúc cần được hoá giải.

Kim Tịch Hà Tịch (2020)
phim cổ trang Trung Quốc hay – Kim Tịch Hà Tịch (2020)

19. Thiếu Chủ, Đi Chậm Thôi (2020)

Thiếu Chủ, Đi Chậm Thôi là bộ phim cổ trang Trung Quốc hay được chuyển thể từ tiểu thuyết Jin Xin Ji của Han Xuefei được công chiếu vào năm 2020  của đạo diễn Zhou Tong, Dai Mengying.

Phim do Ngu Thư Hân làm nhân vật chính thủ vai Điền Tam Thất, cô luôn yêu thích những vụ án khám nghiệm tử thi. Thời gian này cô có 1 người bạn thanh mai trúc mã. Nhưng sau đó người bạn kia bỗng nhiên biến mất kỳ lạ nên cô phải lặn lội đường xa để tìm tung tích của người bạn đó.

Thiếu Chủ, Đi Chậm Thôi (2020)
phim cổ trang Trung Quốc hay – Thiếu Chủ, Đi Chậm Thôi (2020)

20. Tiểu Nương Tử Nhà Tướng Quân (2020)

Tiểu Nương Tử Nhà Tướng Quân của đạo diễn Ngô Cường thuộc thể loại phim tình cảm công chiếu năm 2020.

Phim xoay quanh cuộc đời của Thẩm Cẩm, nàng được hoàng thượng ban hôn đến 1 nơi rất xa là tướng quân Sở Tu Minh. Cuộc sống của nàng gặp rất nhiều khó khăn, nàng còn đối mặt với sự nghi ngờ của hoàng thượng dành cho Sở Gia. Để có được tình yêu 2 người phải trải qua rất nhiều biến cổ.

Tiểu Nương Tử Nhà Tướng Quân (2020)
Phim cổ trang Trung Quốc – Tiểu Nương Tử Nhà Tướng Quân (2020)

Nếu bạn là 1 người yêu thích phim cổ trang Trung Quốc hay thì nhất định không thể bỏ qua 20 tập phim bên trên. Với nhiều cung bậc cảm xúc, vui có, buồn có sẽ giúp bạn có được những giây phút xem phim chất lượng nhất.

Những bài liên quan

Back to top button