Top 20+ phim ngôn tình chuyển thể đáng xem nhất

Phim ngôn tình chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình hiện đại Cố Mạn, truyện tranh thuộc các thể loại ngôn tình ngược, lãng mạn, tình cảm, hài hước, cổ trang với nội dung sâu sắc và những tình tiết hấp dẫn sẽ mang đến những cảm xúc khác nhau cho người xem.

Thuthuatnhanh.com sẽ cha sẻ đến bạn top 20 phim ngôn tình chuyển thể đáng xem nhất.

phim ngôn tình chuyển thể

1. Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Bộ Phim chuyển thể từ tiểu thuyết Cố Mạn được công chiếu ngày 22/8/2016 thuộc thể loại ngôn tình hiện đại, học sinh, sinh viên, tâm lý, tình cảm.

Phim có sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng: Trịnh Sảng, Dương Dương, Mao Hiểu Đồng…

Phim nói về tình yêu của Nhất Tiếu Nại Hà và Lô Vỹ Vy Vy khi 2 người còn đang học tại trường Đại học Trùng Khánh. Họ cùng có sở thích chơi game và đã quen biết từ đó. Sau khi gặp mặt thì tình yêu đơm hoa kết trái. Họ có chung lý tưởng và mục đích cho cuộc sống và sự nghiệp, cùng nhau phát triển công ty game của riêng mình.

Xem thêm:

2. Hữu Phỉ – Legend Of Fei

Bộ phim Hữu Phỉ – Legend Of Fei của đạo diễn Ngô Cẩm Nguyên phát hành năm 2020. Phim thuộc thể loại Kiếm hiệp, ngôn tình, cổ trang và được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình võ hiệp của tác giả Priest.

Phim có nội dung xoay quanh cuộc sống của nhân vật Chu Phỉ một nữ hiệp. Trong bối cảnh hai miền nam và bắc đấu tranh thì cuộc sống bình yên của Chu Phỉ đã bị thay đổi. Cô được mời làm chỉ huy cho quân đội và cuộc sống sẽ thay đổi như thế nào chúng ta hãy cùng đón xem.

Phim ngôn tình chuyển thể - Hữu Phỉ – Legend Of Fei
Phim ngôn tình chuyển thể – Hữu Phỉ – Legend Of Fei

Xem thêm:

3. Đông Cung – Goodbye My Princess

Bộ phim Đông Cung – Goodbye My Princess của đạo diễn Lý Mộc Qua phát hành năm 2017. Phim thuộc thể loại cổ trang, tình cảm, võ thuật và được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn.

Nội dung phim nói về cuộc đời của nàng công chúa Tây Lương Tiểu Phong. Tiểu Phong là nàng công chúa xinh đẹp và tốt bụng được nhiều người yêu quý. Nhưng cuộc sống của cô lại bị vướng vào cuộc hôn nhân sắp đặt và những bi thương bắt đầu.

Phim ngôn tình chuyển thể - Đông Cung – Goodbye My Princess
Phim ngôn tình chuyển thể – Đông Cung – Goodbye My Princess

4. Cá Mực Hầm Mật – Go Go Squid

Bộ phim Cá Mực Hầm Mật – Go Go Squid của đạo diễn Cù Hữu Ninh phát hành năm 2019. Phim thuộc thể loại Ngôn tình, hiện đại. Phim chuyển thể từ ngôn tình hiện đại theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mặc Bảo Phi Bảo.

Phim nói về nhân vật chính Hàn Thương Ngôn là một lão đại chơi game kỳ cựu. Anh đã có mối duyên với cô nàng tên là Đồng Niên một sinh viên lập trình và yêu anh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Câu chuyện tình của hai người sẽ có cái kết như thế nào chúng ta hãy cùng đón xem.

Phim ngôn tình chuyển thể - Cá Mực Hầm Mật – Go Go Squid
Phim ngôn tình chuyển thể – Cá Mực Hầm Mật – Go Go Squid

5. Lưu Ly Mỹ Nhân Sát – Love And Redemption

Bộ phim Lưu Ly Mỹ Nhân Sát – Love And Redemption của đạo diễn Doãn Đào, Mạch Quán Chi phát hành năm 2020. Phim thuộc thể loại ngôn tình, cổ trang, phiêu lưu, võ hiệp, huyền huyễn và dựa trên cuốn tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của Thập Tứ Lang.

Phim có nội dung nói về cô gái có tên là Chử Toàn Cơ là một cô gái từ khi sinh ra đã có 6 giác quan không hoàn chỉnh. Vũ Tư Phượng là chàng trai tài giỏi và cả hai cần phải trải qua những biến cố và khó khăn để chống lại những âm mưu xấu xa.

Phim ngôn tình chuyển thể - Lưu Ly Mỹ Nhân Sát – Love And Redemption
Phim ngôn tình chuyển thể – Lưu Ly Mỹ Nhân Sát – Love And Redemption

Xem thêm:

6. Nửa Là Đường Mật Nửa Là Đau Thương – Love Is Sweet

Bộ phim Nửa Là Đường Mật Nửa Là Đau Thương – Love Is Sweet của đạo diễn Vu Trung Trung, Ngô Kiến Tân phát hành năm 2019. Phim thuộc thể loại ngôn tình, hiện đại, hài hước, kinh doanh và chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình có cùng tên của tác giả Kỳ Tử.

Phim nói về câu chuyện tình yêu ngọt ngào của hai nhân vật là Giang Quân và Viên Soái. Với những tình tiết lãng mạn và ngọt ngào phim đã thu hút người xem.

Phim ngôn tình chuyển thể - Nửa Là Đường Mật Nửa Là Đau Thương – Love Is Sweet
Phim ngôn tình chuyển thể – Nửa Là Đường Mật Nửa Là Đau Thương – Love Is Sweet

7. Hạnh Phúc Trong Tầm Tay – Love Advanced Customization

Bộ phim Hạnh Phúc Trong Tầm Tay – Love Advanced Customization của đạo diễn Thẩm Dương, Bí Phóng phát hành năm 2020. Phim thuộc thể loại ngôn tình, hiện đại, tình cảm, lãng mạn và được chuyển thể từ tiểu thuyết Yêu Đương Mới Là Việc Đúng Đắn của tác giả Ngải Tiểu Đồ.

Nội dung phim nói về mối tình của Chu Phóng và Tống lẫm ngọt ngào và lãng mạn. Chu Phóng chuẩn bị kết hôn với vị hôn phu của mình nhưng lại phát hiện ra bí mật lừa dối. Câu chuyện tình yêu của cô sẽ đi đến đâu.

Phim ngôn tình chuyển thể - Hạnh Phúc Trong Tầm Tay – Love Advanced Customization
Phim ngôn tình chuyển thể – Hạnh Phúc Trong Tầm Tay – Love Advanced Customization

8. Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn – The Oath Of Love

Bộ phim Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn – The Oath Of Love của đạo diễn Lữ Doanh phát hành năm 2021. Phim thuộc thể loại ngôn tình, tình cảm và dựa trên bộ truyện ngôn tình Dear Doctor của tác giả Bách Lâm Thạch Tương.

Nội dung phim nói về câu chuyện tình yêu của chàng bác sĩ Cố Ngụy và cô nàng sinh viên Lâm Chii Hiệu. Với những biến cố gặp phải thì sự xuất hiện của Cố Ngụy như một tia nắng ấm áp trong cuộc đời của Lâm Chi Hiệu.

Phim ngôn tình chuyển thể - Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn – The Oath Of Love
Phim ngôn tình chuyển thể – Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn – The Oath Of Love

Xem thêm:

9. Cửu Châu Hộc Phu Nhân – Novoland Pearl Eclipse

Bộ phim Cửu Châu Hộc Phu Nhân – Novoland Pearl Eclipse của đạo diễn Kim Sa phát hành năm 2020. Phim thuộc thể loại ngược tâm, ngôn tình và được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Tiêu Như Sắc.

Nội dung phim nói về câu chuyện tình cảm đầy sóng gió của ba người là giữa Diệp Hải Thị, Phương Chư và Hoàng Thượng Đế Húc. Những đau thương về mối tình này đã được bộc lộ sâu sắc và chạm đến trái tim khán giả.

Phim ngôn tình chuyển thể - Cửu Châu Hộc Phu Nhân – Novoland Pearl Eclipse
Phim ngôn tình chuyển thể – Cửu Châu Hộc Phu Nhân – Novoland Pearl Eclipse

10. Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa – Memories Of Love

Bộ phim Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa – Memories Of Love của đạo diễn Lưu Miểu Miểu phát hành năm 2018. Phim thuộc thể loại ngôn tình, lãng mạn và chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Thanh Lam Lạc Thác.

Phim nói về Lộ Phi và Tân Thần với câu chuyện tình yêu đầy trắc trở của họ. Họ đã phải xa nhau trong khoảng thời gian 10 năm và liệu khi gặp lại có thể quay về bên nhau hay không.

Phim ngôn tình chuyển thể - Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa – Memories Of Love
Phim ngôn tình chuyển thể – Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa – Memories Of Love

11. Túy Lung Linh – Lost love in times

Bộ phim Túy Lung Linh – Lost love in times của đạo diễn Lâm Ngọc Phân, Lương Thắng Quyền, Nhậm Hải Đào phát hành năm 2017. Phim thuộc thể loại cổ trang, ngôn tình và được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Thập Tứ Dạ.

Đây là phim nói về mối tình của thánh nữ Vu Tộc Phượng Khanh Trần và hoàng tử Nguyên Lăng. Họ đã gặp rất nhiều trắc trở, khó khăn. Để biết được mối duyên này sẽ ra sao chúng ta hãy cùng đón xem nhé.

Phim ngôn tình chuyển thể - Túy Lung Linh – Lost love in times
Phim ngôn tình chuyển thể – Túy Lung Linh – Lost love in times

12. Đẹp Trai Là Số 1 – Intense Love

Bộ phim Đẹp Trai Là Số 1 – Intense Love của đạo diễn Thái Thông phát hành năm 2020. Phim thuộc thể loại ngôn tình, tình cảm và được chuyển thể từ tác phẩm Uẩn Sắc Quá Nồng của Lục Manh Tinh.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện tình yêu đầy oan nghiệt của Tô Căng Bắc một cô minh tinh và bác sĩ Chu Thời Uẩn. Với sự nồng nhiệt của nàng xinh đẹp liệu anh chàng lạnh lùng có đổ gục.

Phim ngôn tình chuyển thể - Đẹp Trai Là Số 1 – Intense Love
Phim ngôn tình chuyển thể – Đẹp Trai Là Số 1 – Intense Love

13. Kính Song Thành – Mirror Twin Cities

Bộ phim Kính Song Thành – Mirror Twin Cities của đạo diễn Du Đạt Chí phát hành năm 2020. Phim thuộc thể loại huyền huyễn, tình cảm, ngôn tình và chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Thương Nguyệt.

Nội dung phim nói về nàng Na Sênh với mong muốn thoát khỏi thiên giới nên đã đến Vân Hoàng để ở ẩn. Tại đây đã gặp thái tử Chân Lam và hai người yêu mến nhau để cùng vượt qua mọi khó khăn.

Phim ngôn tình chuyển thể - Kính Song Thành – Mirror Twin Cities
Phim ngôn tình chuyển thể – Kính Song Thành – Mirror Twin Cities

14. Lương Sinh, liệu đôi ta có thể ngừng đau thương – All Out of Love

Bộ phim Lương Sinh, liệu đôi ta có thể ngừng đau thương – All Out of Love của đạo diễn Lưu Tuấn Kiệt phát hành năm 2018. Phim thuộc thể loại ngôn tình, ngược tâm, lãng mạn và được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Nhạc Tiểu Mễ.

Nội dung phim nói về chuyện tình đầy ngược tâm của ba nhân vật là Khương Lương Sinh, Khương Sinh và Trình Thiên Hựu. Vậy hồi kết nào sẽ dành cho cả ba người.

Phim ngôn tình chuyển thể - Lương Sinh, liệu đôi ta có thể ngừng đau thương – All Out of Love
Phim ngôn tình chuyển thể – Lương Sinh, liệu đôi ta có thể ngừng đau thương – All Out of Love

15. Tướng Quân Ở Trên, Ta Ở Dưới – Oh My General

Bộ phim Tướng Quân Ở Trên, Ta Ở Dưới – Oh My General của đạo diễn Hoắc Diệu Lương, Văn Kiệt phát hành năm 2017. Phim thuộc thể loại ngôn tình, cổ trang, hài hước và chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của Quất Hoa Tán Lý.

Phim nói về câu chuyện tình yêu của Diệp Chiêu một cô nàng tướng quân và vương gia Triệu Ngọc Cẩn. Những câu chuyện hài hước và vui vẻ sẽ mang đến cho bạn rất nhiều tiếng cười.

Phim ngôn tình chuyển thể - Tướng Quân Ở Trên, Ta Ở Dưới – Oh My General
Phim ngôn tình chuyển thể – Tướng Quân Ở Trên, Ta Ở Dưới – Oh My General

Xem thêm:

16. Xin Chào, Ngày Xưa Ấy – My Huckleberry Friends

Bộ phim Xin Chào, Ngày Xưa Ấy – My Huckleberry Friends của đạo diễn Sha Mo phát hành năm 2017. Phim thuộc thể loại ngôn tình, thanh xuân vườn trường và được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Bát Nguyệt Trường An.

Nội dung phim nói về nhân vật chính Dư Châu Châu một thần đồng toán học nhưng lạ có niềm đam mê với võ thuật. Cho dù khó khăn nhưng với sức sống tuổi trẻ luôn cố gắng để vượt qua.

Phim ngôn tình chuyển thể - Xin Chào, Ngày Xưa Ấy – My Huckleberry Friends
Phim ngôn tình chuyển thể – Xin Chào, Ngày Xưa Ấy – My Huckleberry Friends

17. Phù Dao Hoàng Hậu – Legend of Fuyao

Bộ phim Phù Dao Hoàng Hậu – Legend of Fuyao của đạo diễn Dương Văn Quân, Tạ Trạch, Lý Tài phát hành năm. Phim thuộc thể loại cổ trang, truyền kỳ, tình cảm, lãng mạn và chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình do tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên.

Nội dung phim nói về Mạnh Phù Dao là một cô nàng truyền môn Huyền Nguyên kiếm cho đến khi trở thành hoàng hậu. Trong thời gian này cô đã gặp rất nhiều khó khăn và khổ cực.

Phim ngôn tình chuyển thể - Phù Dao Hoàng Hậu – Legend of Fuyao
Phim ngôn tình chuyển thể – Phù Dao Hoàng Hậu – Legend of Fuyao

18. Gửi Thời Thanh Xuân Mỹ Mãn Ngọt Ngào Của Chúng Ta – The Love Equations

Bộ phim Gửi Thời Thanh Xuân Mỹ Mãn Ngọt Ngào Của Chúng Ta – The Love Equations phát hành năm 2020. Phim thuộc thể loại ngôn tình chuyển thể, tâm lý, tình cảm, học đường.

Phim nói về nam thần Triệu Phiếm Chu là một chàng trai soái ca và gia thế rất tốt. Anh có câu chuyện tình yêu đầy lãng mạn với Chu Tiêu.

Phim ngôn tình chuyển thể Gửi Thời Thanh Xuân Mỹ Mãn Ngọt Ngào Của Chúng Ta – The Love Equations
Phim ngôn tình chuyển thể Gửi Thời Thanh Xuân Mỹ Mãn Ngọt Ngào Của Chúng Ta – The Love Equations

19. Minh Lan Truyện – The Story of MingLan

Bộ phim Minh Lan Truyện – The Story of MingLan của đạo diễn Trương Khai Trụ  phát hành năm 2018. Phim thuộc thể loại cổ trang, tình cảm, gia đấu được chuyển thể từ tiểu thuyết Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phai xanh thắm của nhà văn Quan Tâm Tắc Loạn.

Phim nói về cô gái Minh Lan thông minh, nhanh nhẹn từ nhỏ nhưng luôn giả vờ ngốc nghếch che dấu. Cô đã vượt qua nhiều thử thách và kết hôn với Cố Đình Diệp. Liệu cuộc sống của cô có hạnh phúc hay không chúng ta hãy cùng đón xem.

Phim ngôn tình chuyển thể - Minh Lan Truyện – The Story of MingLan
Phim ngôn tình chuyển thể – Minh Lan Truyện – The Story of MingLan

20. Toàn Chức Cao Thủ – The King’s Avatar

Bộ phim Toàn Chức Cao Thủ – The King’s Avatar của đạo diễn Thập Nhất Nguyệt phát hành năm 2019. Phim thuộc thể loại võng du, hài hước, ngôn tình và được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Hồ Điệp Lam.

Nội dung phim một cao thủ game là Diệp Tu. Anh bị khai trừ khỏi câu lạc bộ và phải làm việc ở quán net. Với ý chí cùng tài năng của mình anh đã quyết tâm trở lại thời kỳ đỉnh cao.

Phim ngôn tình chuyển thể - Toàn Chức Cao Thủ – The King’s Avatar
Phim ngôn tình chuyển thể – Toàn Chức Cao Thủ – The King’s Avatar

21. Hoa Hồng Thời Gian Trong Gió Bão – You Complete Me

Bộ phim Hoa Hồng Thời Gian Trong Gió Bão – You Complete Me của đạo diễn Đới Tiểu Triết phát hành năm 2020. Phim thuộc thể loại tình cảm, lãng mạn, hiện đại, thương trường, ngôn tình. Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình hiện đại Tiểu Phong Bạo Hoa Hồng Thời Gian của tác giả Tiêu Mạt Lợi.

Nội dung nói về nhân vật chính là Cao Sơn người đầu tư thông minh và cô gái chuyên gia săn đầu người có tên là Lâm Ốc. Phim nói về câu chuyện tình cảm và mối thù giữa hai nhân vật chính. Cao Sơn với mong muốn trả thù nhưng lại rơi vào lưới tình. Câu chuyện tình cảm của hai người sẽ có cái kết như thế nào.

Phim ngôn tình chuyển thể - Hoa Hồng Thời Gian Trong Gió Bão – You Complete Me
Phim ngôn tình chuyển thể – Hoa Hồng Thời Gian Trong Gió Bão – You Complete Me

Qua nội dung trên bạn đã biết thêm về top 20 bộ phim ngôn tình chuyển thể hay nhất. hãy lựa chọn cho mình ngay một bộ phim để theo dõi và cảm nhận nhé.

Những bài liên quan

Back to top button