20+ Phim bác sĩ hay ý nghĩa và hot nhất từ trước đến nay

Phim bác sĩ hay về y khoa của Mỹ, y khoa của Trung Quốc, thiên tài Hàn Quốc, phim về bác sĩ hay nhất Trung Quốc trên Netflix cực hấp dẫn, ý nghĩa…

xem phim bác sĩ
xem phim bác sĩ

Bác sĩ là một trong ba ngành nghề được kính trọng nhiều nhất với khả năng cứu người. Họ đem đến hi vọng cho rất nhiều người. Vì vậy, mà chủ đề về bác sĩ là chủ đề được khai thác rất nhiều từ nhiều khía cạnh xã hội khác nhau với thể loại thu hút và hấp dẫn về y học lẫn y đức của con người đã đem đến nhiều thông điệp ý nghĩa qua từng bộ phim.

TOP 20 phim bác sĩ hay nhất

Dưới đây là tổng hợp 20 bộ phim bác sĩ hay nhất mà bạn không nên bỏ qua của nhiều nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ…

1. Người Thầy Y Đức.

Người Thầy Y Đức là bộ phim bác sĩ thiên tài bản Hàn truyền hình nổi tiếng một thời ra mắt năm 2016. Bộ phim bác sĩ với sự tham gia của các diễn viên Han Suk-kyu, Yoo Yeon-seok, Seo Hyun-jin.

Nội dung phim xoay quanh một bác sĩ Boo Yong Joo tài năng sở hữu ba chứng chỉ phẫu thuật. Vì một lần bị vu oan nên đã lui về làm bác sĩ tại một bệnh viên nhỏ với tên gọi mới “thầy Kim”. Anh hướng dẫn hai thực tập sinh là Kang Dong-joo và Yoon Seo-jeong trở thành những bác sĩ tuyệt vời. Khi anh chỉ dẫn những kiến thức của y học và cả lương tâm nghề nghiệp, đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu.

Xem phim bác sĩ - Người Thầy Y Đức.
Xem phim bác sĩ – Người Thầy Y Đức.

Xem thêm:

2. Bác Sĩ Trại Giam

Xem phim Bác Sĩ Trại Giam sẽ khai thác được rất nhiều điều mới lạ từ nội dung với đề tài y học. Bộ phim ra mắt khán giả năm 2019, tạo nên một sức hấp dẫn tuyệt vời bởi những tình tiết đấu trí căng thẳng.

Phim kể về nam chính Na Yi Je – một bác sĩ cấp cứu với bộ óc thiên tài làm việc tại một bệnh viện nổi tiếng. Cho đến một ngày bị kẻ xấu hãm hại tước đi giấy phép hành nghề của anh đẩy anh ấy vào con đường tù tội. Trong 3 năm chịu án anh đã tạo dựng nhiều mối quan hệ trong trại giam nhờ nghề nghiệp của mình được mọi người gọi là “bác sĩ trại giam”. Và sau khi mãn hạn tù, anh đã quyết tâm đưa kẻ thủ ác vào tù để trả thù cho mình. Tuy nhiên anh muốn nhắn đến không phải là kẻ hãm hại anh mà là cả một tổ chức đứng sau đó.

Xem phim bác sĩ - Bác Sĩ Trại Giam.
Xem phim bác sĩ – Bác Sĩ Trại Giam.

3. Bác Sĩ Xứ Lạ

Bộ phim Bác Sĩ Xứ Lạ là một bộ phim bác sĩ của Hàn Quốc được công chiếu năm 2014 với nam chính là Lee Jong Suk. Nội dung phim được chuyển thể từ một bộ sách rất thành công của Trung Quốc.

Phim kể về một bác sĩ thiên tài khoa phẫu thuật tên là Park Hoon tuy nhiên anh không được công nhận là công dân Hàn Quốc. Bởi ẩn dấu bên trong một quá khứ bí ẩn và tính cách lạ lùng. Khi còn bé anh bị bắt cóc sang Triều Tiên cùng cha. Cha của anh đã chỉ dạy cho anh trở thành một bác sĩ. Sau khi cha mất, anh bỏ trốn về Hàn Quốc và làm bác sĩ tại đó. Vì có một mối tình câu đậm với cô gái ở Triều Tiên mà anh tìm mọi cách kiếm thật nhiều tiền đưa cô qua Hàn Quốc.

3. Xem phim bác sĩ - Bác Sĩ Xứ Lạ.
Xem phim bác sĩ – Bác Sĩ Xứ Lạ.

4. Bác Sĩ John – Thiên tài Ji Sung

Với sự tham gia của bác sĩ thiên tài Ji Sung, Lee Se-young, Lee Kyu-hyung và Hwang Hee đã thành công gây ấn tượng với khán giả qua bộ phim Bác Sĩ John. Đây là bộ phim truyền hình nhiều tập được Hàn Quốc công chiếu năm 2019.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa bác sĩ nội trú  Kang Si Young và bác sĩ gây mê Cha Yo Han. Cho Yo Han là bác sĩ có nỗi ám ảnh tâm lý vì phải trải qua những ngày tháng chống chọi bệnh tật, phải sử dụng thiết bị duy trì sự sống. Anh đã hoàn toàn vô cảm với cuộc sống cho đến khi anh gặp được bác sĩ nội trú Kang Si Young. Cô gái có trái tim thuần khiết và sâu sắc đã vô tình chữa lành vết thương của anh. Họ luôn lắng nghe và thấu hiểu nỗi đâu của nhau. Hãy xem phim bác sĩ này để biết kết quả của cặp đôi này nhé.

4. Xem phim bác sĩ - Bác Sĩ John.
Xem phim bác sĩ – Bác Sĩ John.

Xem thêm:

5. Chuyện Tình Bác Sĩ

Chuyện Tình Bác Sĩ là một bộ phim tình yêu lãng mạn ra mắt khán giả năm 2016. Với sự kết hợp của Park Shin Hye trong chiếc áo blouse trắng và chàng trai Kim Tae Won điển trai đã tạo nên câu chuyện tình yêu khiến khán giả xao xuyến.

Nội dung phim xoay quanh nữ diễn viên  Yoo Hye Jung – cô gái ưa ngạnh, quậy phá, bắt nạt bạn bè. Vì tuổi thơ không mấy tốt đẹp nên cô gái dần. Hình thành thói quen  tự vệ với mọi người xung quanh. Cho đến một ngày cô gặp được tiền bối Hye Jung, anh đã thay đổi cuộc đời cô. Thay đổi từ một cô gái bất hạnh trở thành một người bác sĩ sống có mục đích và muốn giúp đỡ người khác.

5. Xem phim bác sĩ - Chuyện Tình Bác Sĩ.
Xem phim bác sĩ – Chuyện Tình Bác Sĩ.

6. Thiên Tài Lang Băm

Thiên Tài Lang Băm là bộ phim truyền hình Hàn Quốc được phát hành năm 2015 với sự góp mặt của Joo Won, Kim Tae-Hee. Xem phim bác sĩ này bạn sẽ nhận thấy một điểm khuất trong ngành Y của Hàn Quốc.

Phim kể về một bác sĩ lành nghề Tae Hyun làm việc tại một bệnh viện nổi tiếng của Hàn Quốc. Vì cuộc sống khó khăn về kinh tế khi em gái ngã bệnh anh đã lao đầu vào làm những công việc đi trái với y đức nghề nghiệp. Trở thành một nhân viên chăm sóc đặc biệt của một cô gái Han Yeo Jin đã hôn mê 3 năm, ẩn sau bên trong là âm mưu không cho cô gái tỉnh lại. Tuy nhiên, nhận thấy nhiều điều bất thường nên anh đã khiến cô gái tỉnh lại. Từ đó những bí mật về gia tộc Han và thân thế của anh dần hé lộ nhiều sự liên quan. Hãy đón xem phim bác sĩ này để biết về những bí mật ẩn sau bên trong nhé.

6. Xem phim bác sĩ - Thiên Tài Lang Băm.
Xem phim bác sĩ – Thiên Tài Lang Băm.

7. Phim bác sĩ – Con Tàu Y Đức

Đây là bộ phim có nội dung rất nhân văn và sâu sắc về nghề bác sĩ được Hàn Quốc công chiếu năm 2017. Với sự tham gia của dàn diễn viên chất lượng Ha Ji Won, Lee Han Wi, Jung Kyung Soon, Jang Seong Won, Lee Seo-Won.

Phim kể về hành trình của một nhóm bác sĩ đang trong hành trình cứu người ở các vùng đất xa xôi vói con tàu y khoa. Mỗi thành viên cho con đường này đều có những hoàn cảnh khác nhau và chỉ muốn chạy trốn cuộc sống hiện tại. Khi đi qua nhiều nơi chữa trị cho nhiều người, mỗi con người trong họ đều nhận ra ý nghĩa của cuộc sống, sự may mắn của họ.

7. Xem phim bác sĩ - Con Tàu Y Đức.
Xem phim bác sĩ – Con Tàu Y Đức.

8. Phim bác sĩ – Cặp Đôi Điều Tra

Đây là một bộ phim bác sĩ được công chiếu năm 2018 với sự tham gia của  Jung Jae-young và  Jeong Yu-mi. Xem phim bác sĩ này sẽ khiến chúng ta nhận thấy được quan hệ giữa ngành y và ngành điều tra.

Nội dung phim xoay quang sự hợp tác của bác sĩ pháp y Baek Beom. Với kinh nghiệm 10 năm và cô nàng công tố viên mới vào nghề Eun Sol. Cả hai với những năng lực khác nhau đã cùng hợp tác để làm sáng tỏ nhiều vụ án, nói lên sự thật từ những cái chết.

8. Xem phim bác sĩ - Cặp Đôi Điều Tra.
Xem phim bác sĩ – Cặp Đôi Điều Tra.

9. Chuyện Đời Bác Sĩ 2

Bộ phim bác sĩ này đã công chiếu khán giả vào năm 2020 khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Qua bộ phim này đã thầm ngưỡng mộ những bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh bảo vệ chúng ta.

Ở phần 1, bộ phim xoay quanh một nhóm sinh viên chơi rất thân với nhau, cùng học tập và làm việc tại một bệnh viên. Phần 2 đi sâu hơn về tính cách mỗi người và nghề nghiệp của họ. Mỗi người có mỗi chuyên môn khác nhau. Chỉ có tâm huyết và tận tâm với nghề là giống nhau. Cùng nhau hỗ trợ và chia sẻ với nhau để cứu mọi người. Luôn luôn có nhiệt huyết đầy năng lượng của tuổi trẻ và công hiến hết mình.

9. Xem phim bác sĩ - Chuyện Đời Bác Sĩ 2.
Xem phim bác sĩ – Chuyện Đời Bác Sĩ 2.

10. Phim bác sĩ – Bác Sĩ Thiên Tài

Bác Sĩ Thiên Tài là một bộ phim nhiều tập do Mỹ sản xuất vào năm 2017 với nội dung hết sức khoa học. Bộ phim bác sĩ này được xây dựng dựa trên phim Thiên Thần Áo Trắng của Hàn Quốc.

Phim kể về một bác sĩ Shaun Murphy là một thiên tài trong giới y học, tuy nhiên điều bất thường là anh ấy bị hội chứng bác học và tự kỉ. Anh ấy có trí nhớ siêu phàm nhưng không một ai tin rằng một người tự kỉ có thể chẩn đoán chính xác, chịu được áp lực trong phòng phẫu thuật. Để sống và làm việc ở thế giới của người bình thường. Anh đã dùng bộ óc phân tích của một thiên tài để đưa ra nhiều kết luận chuẩn xác. Từ đó anh đã thay đổi định kiến của mọi người, trở thành bác sĩ trước sự công nhận của người khác.

10. Xem phim bác sĩ - Bác Sĩ Thiên Tài.
Xem phim bác sĩ – Bác Sĩ Thiên Tài.

Xem thêm:

11. Phim bác sĩ – Cảm Ơn Bác Sĩ

Đây là một trong những bộ phim về bác sĩ hay nhất của Trung Quốc có sự kết hợp của y học và tình cảm được công chiếu năm 2021 với sự góp mặt của Dương Mich và Bạch Vũ. Bộ phim bác sĩ này được chuyển thể từ tiểu thuyết ICU 48h của Sheng Li.

Phim kể về cô gái Tiêu Nghiên vừa trải qua nỗi đau mất đi vị hôn phu, cô đã lao đầu vào cứu người. Và chàng trai Bạch Thuật luôn nghiên cứu tìm ra phương pháp cứu những người bị bệnh nan y. Cả hai ngày ngày đêm đêm ở phòng nghiên cứu. Nhận thấy nhiều điểm chung nên dẫn cũng nảy sinh tình cảm. Cả hai cùng nhau vượt qua khó khăn giành lại sự sống cho rất nhiều con người.

11. Xem phim bác sĩ - Cảm Ơn Bác Sĩ.
Xem phim bác sĩ – Cảm Ơn Bác Sĩ.

Xem thêm:

12. Bác Sĩ Khoa Nhi Tài Ba

Bác Sĩ Khoa Nhi Tài Ba là một bộ phim bác sĩ do Dương Lỗi đạo diễn và được phát hành năm 2020. Bốn diễn viên Trần Hiểu, Vương Văn Tử, Giả Thành, Vũ Tiểu Vĩ là các diễn viên đảm nhận vai chính.

Phim kể về một bác sĩ khoa nhi tài ba Đặng Tử Nang với giai thế khủng nhưng muốn theo đuổi nghề bác sĩ bằng cả tấm lòng nhiệt huyết. Trong quá trình công tác tại bệnh viên anh đã phải lòng cô bác sĩ cùng vai sát cánh với mình Tiêu Giai Nhân. Cả bộ phim là sự hợp tác đoàn kết của đội ngũ bác sĩ khoa nhi luôn trong tư thế sẵn sàng và đầy tâm huyết.

12. Xem phim bác sĩ - Bác Sĩ Khoa Nhi Tài Ba.
Xem phim bác sĩ – Bác Sĩ Khoa Nhi Tài Ba.

13. Quân Trang Thân Yêu

Bộ phim Quân Trang Thân Yêu là bộ phim y khoa của Trung Quốc về thời chiến tranh của Trung Quốc được công chiếu năm 2021. Với sự tham gia của Hoàng Cảnh Du, Lý Thấm, Phó Trình Bằng, Từ Hồng Hạo, Nhiếp Tử Hạo, Dương Thu, Triệu Tuấn…

Phim kể về một thiếu tá Lương Mục Trạch với lý tưởng bảo vệ biên giới, không màn tình yêu đôi lứa. Cho đến khi anh gặp được cô bác sĩ quân y thông minh Hạ Sơ, thích làm nũng nhưng đầy lòng nhiệt huyết với nghề. Anh và cô với hai lý tưởng giống nhau đã hòa hợp hai con tim lại với nhau. Câu chuyện tình yêu ngọt ngào của cặp đôi này đã để lại rất nhiều ấn tượng với khán giả.

13. Xem phim bác sĩ - Quân Trang Thân Yêu.
Xem phim bác sĩ – Quân Trang Thân Yêu.

Xem thêm:

14. Ngoại Khoa Phong Vân

Ngoại Khoa Phong Vân là bộ phim truyền hình dài tập của Trung Quốc được công chiếu vào năm 2017. Đây là một bộ phim kết hợp giữa y học và tâm lí tình cảm.

Phim bắt đầu từ một bệnh nhân bị xe đụng và được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời và sống sót. Nhưng một thời gian sau lại chết do sơ xuất của bệnh viện. Mọi chuyện đổ lên người cô y tá trong cuộc phẫu thuật, con trai cô bị bắt cóc cô y tá đã tuyệt vọng đi tìm và sau đó qua đời. Sau 30 năm, kẻ biết sự thật của sự việc năm đó không tiếc lộ sự thật chỉ vì chiếc ghế viện trưởng bệnh viện. Liệu vụ việc năm đó có thực sự là do sai sót của cô ý tá không? Hãy đón xem phim bác sĩ Ngoại Khoa Phong Vân để biết sự thật nhé.

14. Xem phim bác sĩ - Ngoại Khoa Phong Vân.
Xem phim bác sĩ – Ngoại Khoa Phong Vân.

15. Điều Chúa Đã Tạo Ra

Bộ phim Điều Chúa Đã Tạo Ra là một trong những bộ phim về y khoa của Mỹ rất ý nghĩa về sự phân biệt chủng tộc trong thế chiến thứ 2 của Mỹ. Đây là một câu chuyện có thật của một người da đen và người thầy của anh ấy.

Phim kể về Viven Thomas – người da đen làm nhân viên vệ sinh tại một bệnh viện. Khi lau dọn phòng của Blalock anh đã lén xem những bộ sách y khoa về giải phẫu ngoại khoa. Viven đã cố gắng ghi nhớ hết tất cả mọi thử có trong sách, khi BlaLock nhìn thấy đã bảo anh thực hiện một vài thao tác trong y khoa. Nhận thấy tài năng đó Blalock đã nhận anh làm phụ tá của mình, dưới sự giúp đỡ đó Viven ngày càng đột phá. Sau đó anh đã phòng thành một ca phẫu thuật ngoại khoa đầu tiên trong lịch sử y học.

15. Xem phim bác sĩ - Điều Chúa Đã Tạo Ra.
Xem phim bác sĩ – Điều Chúa Đã Tạo Ra.

16. Phim bác sĩ – Lang Y Lừng Danh

Lang Y Lừng Danh là một bộ phim bác sĩ truyển hình nhiều tập của Hàn Quốc ra mắt năm 2017 lấy bối cảnh triều đại Joseon của Hàn Quốc. Với sự kết hợp của cặp đôi Kim Ah Joong, Kim Nam Gil được khán giả yêu thích khi vừa phát hành.

Phim kể về một người đàn ông ở thời đại Joseon là một lương y tài giỏi. Nhưng vì thân phận là con của vợ lẻ nên bị mọi người coi thường. Sau đó vô tình xuyên không đến thời hiện đại cách đó 400 năm, ở đây anh gặp được nữ bác sĩ lạnh lùng nhưng rất giỏi. Câu chuyên xuyên không này kết quả sẽ ra sao khi có sự kết hợp của hai nền y học cách nhau đến 400 năm? Hãy đón xem phim bác sĩ này nhé.

16.Xem phim bác sĩ - Lang Y Lừng Danh.
Xem phim bác sĩ – Lang Y Lừng Danh.

17. Hậu Duệ Mặt Trời

Bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời gây sốt một thời gian dài trên màn ảnh quốc tế được công chiếu năm 2016. Với sự kết hợp của cặp đôi Song_Joong-ki, Song_Hye-kyo một cách tuyệt vời đã khiến câu chuyện tình yêu trở nên lãng mạn.

Bộ phim kể về mối tình giữa chàng quân nhân biên giới Kang Mo Yeon và bác sĩ Yoo Shi Jin với sứ mệnh cứu trợ ở biên giới. Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa hai người cùng chung chí hướng đã tạo nên câu chuyện tình yêu lãng mạn. Cả hai cùng hợp tác cứu người khỏi những tai nạn đáng tiếc. Xem phim bác sĩ này bạn sẽ nhận thấy được sự liên quan giữa hai nghề nghiệp bác sĩ và quân nhân như thế nào.

17.Xem phim bác sĩ - Hậu Duệ Mặt Trời.
Xem phim bác sĩ – Hậu Duệ Mặt Trời.

Xem thêm:

18. Phim bác sĩ – Sự Sống

Sự Sống là bộ phim y khoa cuốn hút với tham gia của các diễn viên chất lượng Lee Dong-wook, Cho Seung-woo, Won Jin-ah, Yoo Jae-myung.

Nội dung phim xoay quanh cuộc chiến quyền lực tại bệnh viện Đại Học Sangkook. Trong đó có bác sĩ Ye Jin Woo tài giỏi làm việc bằng cả tấm lòng nhiệt huyết luôn yêu thướng tính mạng con người. Anh là người lấy được rất nhiều lòng tin của mọi người. Vì thế mà trở thành người mà kẻ xấu muốn loại trừ nhất, trong đó có giám đốc của bệnh viên. Liệu sự chân thành với nghề nghiệp của anh có thể chiến thắng trong cuộc chiến phi nghĩa này không? Hãy đón xem phim bác sĩ của vị bác sĩ nhân hậy này để biết kết quả nhé.

18.Xem phim bác sĩ - Sự Sống.
Xem phim bác sĩ – Sự Sống.

19. Phim bác sĩ – Bác Sĩ Khoa Cấp Cứu

Đây là một bộ phim lấy chủ đề bác sĩ của Trung Quốc được phát hành vào năm 2019. Với sự tham gia của Kha Lam, Trương Gia Dịch, Vương Lạc Đan. Bộ phim được đánh giá là chuyên nghiệp nhất về y học khi có nhiều kiến thức chính xác.

Nội dung phim xoay quanh công việc của những người có tầm quan trọng trong xã hội. Đó là những người bác sĩ – người giành giật sự sống với thần chết những cũng phải chứng kiến không ít cảnh ra đi của con người. He Jian Yi người có kinh nghiệm đầy đặn với nghề làm trưởng khoa cấp cứu. Sóng gió xuất hiện khi có một bác sĩ du học Mỹ về là có phương pháp chữa trị khác He Jian Yi. Vì không có phương pháp chung nên không thể tìm thấy điểm chung. Tuy nhiên đến cuối cùng cả hau đã kết hợp cả hai phương pháp để cùng chữa trị cứu người.

19.Xem phim bác sĩ - Bác Sĩ Khoa Cấp Cứu.
Xem phim bác sĩ – Bác Sĩ Khoa Cấp Cứu.

20. Phim bác sĩ – Người Hùng Blouse Trắng

Năm 2019, Trung Quốc phát hành bộ phim Người Hùng Blouse Trắng với nội dung y khoa và được đánh giá là đáng xem nhất về y khoa. Với sự ham gia của các diễn viên Khương Đại Vệ, Quách Tấn An, Mã Quốc Minh, Đường Thi Vịnh.

Phim kể về sự đấu tranh những bác sĩ đầy tài năng với các giáo sư, tiến sĩ của bệnh viện. Ở đây những bác sĩ này đã phải vượt qua phép thử rất lớn về y đức của nghề bác sĩ, vượt qua cám dỗ quyền lực. Liệu họ có thể vượt qua cuộc tranh đấu quyền lực này để bảo vệ sự trong sáng của y học hay không? Cùng xem phim bác sĩ này nhé.

20.Xem phim bác sĩ - Người Hùng Blouse Trắng.
Xem phim bác sĩ – Người Hùng Blouse Trắng.

Kết Luận.

Trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 tràn lan trên khắp đất nước ta, chúng ta thầm cảm ơn rất nhiều đến những “anh hùng áo trắng” đang chống trọi với dịch bệnh. Bài viết của Thuthuatnhanh.com đã giới thiệu cho bạn những bộ phim hay nhất của nhiều quốc gia khác nhau về ngành y . Hãy đón xem phim bác sĩ để trải nghiệm nhiều kiến thức bổ ích về y học nhé.

Những bài liên quan

Back to top button