Top 20 phim cổ trang Hàn Quốc hay đáng xem nhất năm

Phim cổ trang Hàn Quốc hay mới nhất với các thể loại hậu cung tình cảm lãng mạn, hành động, xuyên không…. mang đến cho người xem những cảm xúc khác biệt…

Với nét diễn xuất tự nhiên và chân thật của các diễn viên sẽ khiến người xem như hòa mình với nhân vật, Top 20 phim cổ trang Hàn Quốc hay đáng xem nhất năm được Thuthuatnhanh.com chia sẻ sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hấp dẫn.

phim cổ trang hàn quốc hay

1. Vương Triều Xác Sống – Kingdom 

Bộ phim Vương Triều Xác Sống – Kingdom của đạo diễn Kim Seong Hun, Park In Je phát hành năm 2019. Phim thuộc thể loại kinh dị, chính trị, cổ trang, lịch sử. 

Phim có nội dung nói về một thời kỳ Joseon sau khi Nhật Bản xâm chiếm đất nước này. Các nhân vật trong phim đã phải cố gắng dùng đủ mọi cách để có thể ngăn chặn được sự phát triển của các thây ma. Những tình huống chiến đấu hay những câu chuyện tình cảm ở vùng nông thôn này đã chạm được đến trái tim của người xem. 

Phim cổ trang Hàn Quốc - Vương Triều Xác Sống – Kingdom
Phim cổ trang Hàn Quốc – Vương Triều Xác Sống – Kingdom

2. Lang Quân 100 Ngày – 100 Days My Prince 

Bộ phim Lang Quân 100 Ngày – 100 Days My Prince của đạo diễn Lee Jong Jae phát hành vào năm 2018. Phim thuộc thể loại cổ trang, hài tình cảm. 

Nội dung của phim nói về nhân vật chính đó là thái tử Joseon là Won Deuk anh đã bị mất tích và mất đi hoàn toàn ký ức của mình. Sau đó anh đã phải sống như những người dân bình thường khác ở một ngôi làng. Tại đây thái tử đã gặp Gong Shim là cô gái đã 28 tuổi nhưng chưa từng kết hôn. Câu chuyện tình cảm của họ sẽ đi đến đâu khi có một sắc lệnh ép buộc kết hôn với họ. 

Phim cổ trang Hàn Quốc - Lang Quân 100 Ngày – 100 Days My Prince
Phim cổ trang Hàn Quốc – Lang Quân 100 Ngày – 100 Days My Prince

Xem thêm:

3. Người Tình Ánh Trăng – Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo 

Bộ phim Người Tình Ánh Trăng – Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo của đạo diễn Kim Kyu Tae phát hành năm 2016. Phim thuộc thể loại cổ trang, lịch sử, tình cảm, giả tưởng. 

Phim nói về một nhân vật có tên là Go Ha Jin xuyên không từ thời hiện đại cho đến thời Goryeo vào một ngày nhật thực. Cô gái 15 tuổi này tỉnh dậy khi xung quanh rất nhiều hoàng thân quốc thích. Liệu rằng cuộc sống của cô gái sẽ như thế nào khi đến một nơi hoàn toàn xa lạ như vậy. 

Phim cổ trang Hàn Quốc - Người Tình Ánh Trăng – Moon Lovers Scarlet Heart Ryeo
Phim cổ trang Hàn Quốc – Người Tình Ánh Trăng – Moon Lovers Scarlet Heart Ryeo

Xem thêm:

4. Mây Họa Ánh Trăng – Love In The Moonlight 

Bộ phim Mây Họa Ánh Trăng – Love In The Moonlight của đạo diễn Kim Sung Yoon, Baek Sang Hoon phát hành vào năm 2016. Phim thuộc thể loại phim cổ trang, tình cảm hài hước lãng mạn. 

Phim có nội dung nói về một mối tình ngọt ngào nhưng cũng vô cùng lãng mạn của thái tử Lee Young và một cô gái giả làm thái giám Hong Ra On. Những tình huống dễ thương cùng lối diễn tự nhiên của diễn viên làm người xem như bị cuốn hút theo. 

Phim cổ trang Hàn Quốc - Mây Họa Ánh Trăng – Love In The Moonlight
Phim cổ trang Hàn Quốc – Mây Họa Ánh Trăng – Love In The Moonlight

5. Hoa Lang: Sự Khởi Đầu – Hwarang: The Poet Warrior Youth 

Bộ phim Hoa Lang: Sự Khởi Đầu – Hwarang – The Poet Warrior Youth của đạo diễn Yoon Sung Sik, Kim Yeong Jo phát hành vào năm 2016. Phim thuộc thể loại cổ trang, lịch sử, tình cảm lãng mạn. 

Phim nói về Hwarangs chính là một nhóm các thanh niên ưu tú và xuất sắc. Ngoài vẻ bề ngoài đẹp thì các chàng trai tài giỏi này còn luôn một lòng bảo vệ đất nước. Bộ phim cho chúng ta thấy được những khát vọng và tình yêu của những người trẻ tuổi. 

Phim cổ trang Hàn Quốc - Hoa Lang Sự Khởi Đầu – Hwarang The Poet Warrior Youth
Phim cổ trang Hàn Quốc – Hoa Lang Sự Khởi Đầu – Hwarang The Poet Warrior Youth

6. Hoàng Hậu Ki – Empress Ki 

Bộ phim Hoàng Hậu Ki – Empress Ki  của đạo diễn Han Hee phát hành năm 2013. Phim thuộc thể loại cổ trang, dã sử, hành động, tình cảm lãng mạn. 

Nội dung bộ phim nói về chuyện tình cảm và những tham vọng chính trị của hoàng hậu Ki. Để không bị ép buộc gả cho người đàn ông cô đã phục vụ tại nhà của hoàng đế. Cô luôn sống trong sự mạnh mẽ và được nhiều người yêu thích. Cuộc sống của hoàng hậu Ki sẽ đi về đâu chúng ta hãy cùng theo dõi phim nhé. 

Phim cổ trang Hàn Quốc - Hoàng Hậu Ki – Empress Ki
Phim cổ trang Hàn Quốc – Hoàng Hậu Ki – Empress Ki

Xem thêm:

7. Mặt Trăng Ôm Mặt Trời – Moon Embracing The Sun 

Bộ phim Mặt Trăng Ôm Mặt Trời – Moon Embracing The Sun của đạo diễn Kim Do Hoon, Lee Seong Jun phát hành 2012. Phim thuộc thể loại cổ trang, giả tưởng, lịch sử, tình cảm lãng mạn. 

Phim có nội dung giả tưởng và nói về câu chuyện tình yêu của một nhà vua với pháp sư. Tuy nhiên, tình yêu của họ lại bị ngăn cách bởi những âm mưu chính trị đen tối. Tuy là có duyên gặp nhau nhưng lại không thể ở bên nhau. 

Phim cổ trang Hàn Quốc - Mặt Trăng Ôm Mặt Trời – Moon Embracing The Sun
Phim cổ trang Hàn Quốc – Mặt Trăng Ôm Mặt Trời – Moon Embracing The Sun

8. Đồng Y – Dong Yi 

Bộ phim Đồng Y – Dong Yi của đạo diễn Lee Byung Hoon, Kim Sang Hyub phát hành năm 2010. Phim thuộc thể loại tình cảm, cổ trang, lịch sử. 

Nội dung phim lấy bối cảnh về đất nước thời kỳ cuối của các vị vua Joseon. Phim xoay quanh nhân vật Dong Yi một cô gái có xuất thân nhỏ bé của tầng lớp thấp nhất. Tuy nhiên, với sự cố gắng của mình cô ngày càng khẳng định bản thân mình.  

Phim cổ trang Hàn Quốc - Đồng Y – Dong Yi
Phim cổ trang Hàn Quốc – Đồng Y – Dong Yi

9. Nàng Dae Jang Geum – Jewel In The Palace 

Bộ phim Nàng Dae Jang Geum – Jewel In The Palace của đạo diễn Lee Byung Hoon phát hành năm 2003. Phim thuộc thể loại cổ trang, lịch sử. 

Đây là một bộ phim truyền hình dài tập nói về một cô gái mồ côi giỏi giang và cố gắng để trở thành một nữ y sĩ đầu tiên cho nhà vua. Dae Jang Geum đã trải qua rất nhiều những thất bại, khó khăn. Cô còn có một tình yêu đẹp với Sir Min một sĩ quan quân sự. 

Phim cổ trang Hàn Quốc - Nàng Dae Jang Geum – Jewel In The Palace
Phim cổ trang Hàn Quốc – Nàng Dae Jang Geum – Jewel In The Palace

10. Chàng hậu – Mr. Queen

Bộ phim Chàng hậu – Mr. Queen của đạo diễn Yoon Sung-sik phát hành năm 2020. Phim thuộc thể loại cổ trang, tình cảm, hài hước. 

Phim nói về anh chàng đầu bếp Jang Bong-hwa xuyên không về thời cổ đại khi gặp phải một tai nạn bất ngờ. Tuy nhiên anh lại sống trong thân thể của con gái là Triết Nhân Vương hậu Kim So Young. Bằng tài nghệ nấu nướng của mình anh đã tạo được bất ngờ cho mọi người và gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười. 

Phim cổ trang Hàn Quốc - Chàng hậu - Mr. Queen
Phim cổ trang Hàn Quốc – Chàng hậu – Mr. Queen

Xem thêm:

11. Truyền thuyết Jumong – The Book of the Three Hans 

Bộ phim Truyền thuyết Jumong – The Book of the Three Hans của đạo diễn Kim Keun Hong phát hành năm 2006. Phim thuộc thể loại sử thi. 

Nội dung phim nói về cuộc hành trình đầy gian nan để lấy lại ngai vàng của vị vua Jumong. Phim cũng xoay quanh sự tranh đấu và so tài của ba vị hoàng tử. Trong số họ ai sẽ là người chiến thắng. 

Phim cổ trang Hàn Quốc - Truyền thuyết Jumong - The Book of the Three Hans
Phim cổ trang Hàn Quốc – Truyền thuyết Jumong – The Book of the Three Hans

12. Tiểu sử chàng Nokdu – The Tale Of Nokdu 

Bộ phim Tiểu sử chàng Nokdu – The Tale Of Nokdu của đạo diễn Kim Dong-hwi phát hành năm 2019. Phim thuộc thể loại cổ trang, tình cảm và được chuyển thể từ webtoon nổi tiếng của tác giả Hye Jin-yang. 

Phim nói về anh chàng Nok-du trong hành trình đi tìm lại thân phận thật sự của mình. Anh đã vô tình lạc vào một nơi chỉ có nữ giới và bắt buộc anh phải cải trang thành nữ. Tại đây anh đã gặp Dong Dong Joo và nảy sinh tình cảm với cô. 

Phim cổ trang Hàn Quốc - Tiểu sử chàng Nokdu - The Tale Of Nokdu
Phim cổ trang Hàn Quốc – Tiểu sử chàng Nokdu – The Tale Of Nokdu

13. Chuyện tình ở Sungkyunkwan – Sungkyunkwan Scandal

Bộ phim Chuyện tình ở Sungkyunkwan – Sungkyunkwan Scandal của đạo diễn Kim Won-seok, Hwang In-hyuk phát hành năm 2010. Phim thuộc thể loại lãng mạn, cổ trang. 

Phim lấy bối cảnh về một học phủ cao nhất tại thời Chosun. Câu chuyện xoay quanh về tình yêu của 4 người trẻ tuổi và đầy nhiệt huyết. Nữ chính Kim Yoon Hee đã cải trang thành trai để đi học. Vượt qua những thử thách liệu cuộc sống của cô sẽ ra sao. 

Phim cổ trang Hàn Quốc - Chuyện tình ở Sungkyunkwan - Sungkyunkwan Scandal
Phim cổ trang Hàn Quốc – Chuyện tình ở Sungkyunkwan – Sungkyunkwan Scandal

Xem thêm:

14. Cửu gia thư – Book of the house of Gu

Bộ phim Cửu gia thư – Book of the house of Gu của đạo diễn Shin Woo-chul, Kim Jung-hyun phát hành năm 2013. Phim thuộc thể loại cổ trang, hành động, tình cảm. 

Phim xoay quanh câu chuyện về chàng trai hồ ly Choi Kang Chi có cha là thần thú và mẹ chỉ là nữ tử bình thường. Với mong muốn trở thành một người thực sự anh đã cùng nàng Dam Yeo-wool vượt qua nhiều thử thách.

Phim cổ trang Hàn Quốc - Cửu gia thư - Book of the house of Gu
Phim cổ trang Hàn Quốc – Cửu gia thư – Book of the house of Gu

 

Xem thêm:

15. Săn Nô Lệ – Chuno 

Bộ phim Săn Nô Lệ – Chuno của đạo diễn Kwak Jung-hwan phát hành năm 2010. Phim thuộc thể loại chính kịch, phiêu lưu, cổ trang. 

Phim nói về hai nhân vật chính là Lee Dae Gil và Song Tae Ha. Với nhiều hình ảnh và chi tiết chân thực trong cuộc sống phim đã chạm đến trái tim người xem. Những con người khốn khổ trong thời loạn lạc. 

Phim cổ trang Hàn Quốc - Săn Nô Lệ - Chuno
Phim cổ trang Hàn Quốc – Săn Nô Lệ – Chuno

16. Người Gác Đêm – The Night Watchman

Bộ phim Người Gác Đêm – The Night Watchman của đạo diễn Lee Joo-hwan phát hành năm 2014. Phim thuộc thể loại sử kịch, cổ trang, kỳ ảo, lãng mạn. 

Nội dung phim nói về những người luôn muốn bảo về sự yên bình trong thời Joseon. Thái tử Lee Rin phải chứng kiến nhiều cảnh tượng khủng khiếp và anh bỗng nhận ra mình có thể thấy ma. 

Phim cổ trang Hàn Quốc - Người Gác Đêm - The Night Watchman
Phim cổ trang Hàn Quốc – Người Gác Đêm – The Night Watchman

17. Chiến Binh Baek Dong Soo – Warrior Baek Dong Soo

Bộ phim Chiến Binh Baek Dong Soo – Warrior Baek Dong Soo của đạo diễn Lee Hyun-jik phát hành năm 2011. Phim thuộc thể loại phim truyền hình, cổ trang. 

Đây là bộ phim nói về nhân vật Baek Dong Soo một cận vệ thân tín của nhà vua. Những hành động đẹp mắt và ấn tượng trong phim đã thu hút được khán giả. Đồng thời các diễn viên đều diễn xuất nhập vai. 

Phim cổ trang Hàn Quốc - Chiến Binh Baek Dong Soo - Warrior Baek Dong Soo
Phim cổ trang Hàn Quốc – Chiến Binh Baek Dong Soo – Warrior Baek Dong Soo

18.

Phim cổ trang Hàn Quốc - Sông đón trăng lên – River Where the Moon Rises 
Phim cổ trang Hàn Quốc – Sông đón trăng lên – River Where the Moon Rises

.Bộ phim Sông đón trăng lên – River Where the Moon Rises của đạo diễn Yeon Sang Ho phát hành năm 2021. Phim thuộc thể loại cổ trang, tình cảm. 

Nội dung phim nói về một chàng trai có tên là On Dal. Anh đã quyết định rời khỏi nơi mình sinh sống ra thế giới bên ngoài rộng lớn và đến vùng đất do gia tộc công chúa Pyong Gang đứng đầu. Tại đây câu chuyện tình cảm của hai người đã bắt đầu. 

19. Vương Hậu 7 Ngày – Queen for Seven Days 

Bộ phim Vương Hậu 7 Ngày – Queen for Seven Days của đạo diễn Lee Jung-sub phát hành năm 2017. Phim thuộc thể loại cổ trang, lãng mạn. 

Phim nói về Đoan Kính Vương hậu chính là con gái của một vị quan có quyền lực trong triều và được vua tin tưởng. Nàng có mong muốn được sống với người mình yêu thương nhưng lại bị cuốn theo cuộc hôn nhân chính trị. 

Phim cổ trang Hàn Quốc - Vương Hậu 7 Ngày - Queen for Seven Days
Phim cổ trang Hàn Quốc – Vương Hậu 7 Ngày – Queen for Seven Days

20. Giai Thoại Về Hong Gil Dong – Rebel Thief Who Stole The People 

Bộ phim Giai Thoại Về Hong Gil Dong – Rebel Thief Who Stole The People của đạo diễn Kim Jin-man phát hành năm 2017. Phim thuộc thể loại cổ trang, lãng mạn. 

Nội dung phim nói về Gil Dong một người con trai của nữ tỳ và chịu sự khinh miệt. Với trí thông minh và sự nhanh nhẹ của mình ngay từ nhỏ anh đã có lý tưởng riêng. Sau khi lớn lên anh đã trở thành một thủ lĩnh giỏi của băng trộm chuyên cướp người giàu chia cho người nghèo. Không những vậy anh còn là người đầu tiên khởi xướng lên phong trào khởi nghĩa nông dân. 

Phim cổ trang Hàn Quốc - Giai Thoại Về Hong Gil Dong – Rebel Thief Who Stole The People
Phim cổ trang Hàn Quốc – Giai Thoại Về Hong Gil Dong – Rebel Thief Who Stole The People

Qua bài viết trên bạn đã biết thêm về top 20 phim cổ trang Hàn Quốc hay. Đây đều là những phim đáng để bạn dành thời gian theo dõi và cảm nhận. 

Những bài liên quan

Back to top button