TOP 20 phim kiếm hiệp Trung Quốc hay không thể bỏ lỡ.

Phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất, mới nhất hiện nay và những phim bộ kinh điển ngày xưa được khán giả yêu thích và đón chờ nhiều nhất…

Nhắc đến phim Trung Quốc chắc chắn các bạn sẽ nhớ đến các bộ phim kinh điển gắn liền với tuổi thơ của chúng ta. Phim kiếm hiệp chính là thể loại đặc sắc nhất của Trung Quốc, là thể loại dễ dàng kết hợp với nhiều thể loại khác.

Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc
Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc

Nội dung chính

TOP 20 phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất

Nếu là bạn tín đồ của phim cổ trang Trung Quốc thì chắc chắn không thể quên được phim kiếm hiệp đúng không nào. Với thể loại này thì chắc chắn không nhàm chán với nhiều nội dung và kỹ xảo khác nhau cho bạn lựa chọn đấy.

Dưới đây là danh sách 20 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc mà bạn không thể bỏ lỡ Thủ Thuật Nhanh chia sẻ.

1. Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Sở Kiều Truyện.

Sở Kiều Truyện của đạo diễn Ngô Cẩm Nguyên được ra mắt năm 2017. Là sự kết hợp của kiếm hiệp và tình cảm. Đây là bộ phim nổi tiếng với sự tham gia của Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Lý Thấm, Đặng Luân, Ngưu Tuấn Phong. Là bộ phim gây ấn tượng cho khán giả sâu sắc nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết Đăc Công Hoàng Phi Sở.

Phim kể về nữ chính Sở Kiều làm nô lệ đưa đến trường bắn làm mồi cho cho tầng lớp quý tộc. Từ đó cô gặp gỡ được Thái tử Bắc Yến và Vũ Văn Nguyệt, cô được đưa đến Vũ gia làm nô tỳ. Ở đây cô chứng kiến bao cảnh huynh đệ tương tàn và được huấn luyện thành gián điệp. Bên cạnh đó còn có mối tình 4 người Sở Kiều, Vũ Văn Nguyệt, Nguyên Thuần, Yến Tuân trở nên rối rắm. Họ vừa yêu vừa hận tạo ra vô số tình huống hấp dẫn người xem.

Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc - Sở Kiều Truyện
Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Sở Kiều Truyện

Xem thêm:

2. Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Thần Điêu Đại Hiệp.

Đây là bộ phim ra mắt năm 2006 của đạo diễn Vu Mẫn được chuyển thể từ tiểu thuyế cùng tên của Kim Dung. Với sự có mặt Lưu Diệc Phi, Huỳnh Hiểu Minh, Vương Lạc Dũng, Khổng Lâm đã tạo dựng hình tượng nhân vật vô cùng thành công.

Phim kể về cuộc phiêu lưu của Dương Quá, từ nhỏ đã mồ côi được Quách Tĩnh và Hoàng Dung nhận nuôi. Nhờ khả năng học hỏi nhanh nên Dương Quá đã học được  rất nhiều võ công từ các bận tiền bối. Một lần chạy trốn sự truy giết anh đã được Tiểu Long Nữ cứu mạng. Cô giúp anh trở thành cao thủ võ lâm và cũng là tình yêu mãnh liệt của chàng sau này.

Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc -Thần Điêu Đại Hiệp
Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc -Thần Điêu Đại Hiệp

3. Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc –  Anh Hùng Xạ Điêu.

Anh Hùng Xạ Điêu là một bộ phim kinh điển gắn với tuổi thơ của chúng ta đấy. Bộ phim của đạo diễn Trương Quốc Lập vơi sự các diễn viên  Hồ Ca, Lâm Y Thần, Viên Hoằng và Lưu Thi Thi.

Phim nói về bốn người Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Dương Khang, Mục Niệm Từ. Mỗi nhân vật đều trưởng thành trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, bên cạnh còn có những câu chuyện tình yêu lãng mạn. Bộ phim có sự xung đột nội tâm của Dương Khang trước khi trở nên xấu xa khá độc đáo.

Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc - Anh Hùng Xạ Điêu
Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Anh Hùng Xạ Điêu

Xem thêm:

4. Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Phải nói đến bộ phim Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của đạo diễn Hồ Ý Quyền ra mắt năm 2013. Với nội dung ấn tượng và sự tham gia của Trần Kiều Ân, Hoắc Kiến Hoa và Viên San San. Bộ phim vừa có nhiều cảnh đánh nhau kịch tính và nhiều câu chuyện tình yêu cảm động người xem.

Phim kể về Lệnh Hồ Xung –  đửa trẻ mồ côi được Nhạc Bất Quân thu nhận. Từ đó mà Lệnh Hồ Xung trở hành một cao thủ đệ nhất. Bên cạnh đó là những câu chuyện tình bạn đồng môn âm mưu tranh quyền đoạt lợi. Và còn câu chuyện của anh với Đông Phương Bất Bại mới là điểm nhấn cho cả bộ phim.

Danh Sách Phim kiếm hiệp Trung Quốc - Tiếu Ngạo Giang Hồ.
Danh Sách Phim kiếm hiệp Trung Quốc – Tiếu Ngạo Giang Hồ.

5. Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc –  Tân Tiêu Thập Nhất Lang.

Tân Tiêu Thập Nhất Lang của đạo diễn Cúc Giác Lượng ra mắt năm 2016 là bộ phim đáng xem những năm gần đây. Với sự kết hợp của dàn diễn viên Nghiêm Khoan, Can Đình Đình, Lý Y Hiểu, Trương Hàm Vận và Chu Nhất Long.

Phim xoay quanh Tiêu Thập Nhất Lang – một tên trộm cướp của nhà giàu chia cho nhà nghèo. Anh bị cuốn vào cuộc truy tìm thanh đao Cát Lộc Đao của giới giang hồ. Anh gặp gỡ Thẩm Bích Vân và tình yêu của họ nảy nở, lớn dần trong lòng. Nhưng sự kích tính bắt đầu từ lúc hé lộ gia thế của cả hai, xoay quanh tình yêu và hận thù giữa cha mẹ của họ ngày trước.

Danh Sách Phim kiếm hiệp Trung Quốc - Tân Tiêu Thập Nhất Lang.
Danh Sách Phim kiếm hiệp Trung Quốc – Tân Tiêu Thập Nhất Lang.

6. Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Trần Tình Lệnh.

Bộ phim kết hợp giữa kiếm hiệp và hài hước nên đón nhận rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Trần Tình Lệnh ra mắt năm 2019 của đạo diễn Trịnh Vĩ Văn. Với các diễn viên đình đám như Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến, Uông Trác Thành, Lưu Hải Khoan, Vu Bân.

Phim xoay quanh cuộc hành trình tu tiên của Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ. Cả hai gặp gỡ và nhanh chóng trở thành bạn, cùng hành tẩu giang hồ. Hành trình đó họ đã khám phá ra sự tháo túng cả gia tộc tu tiên. Cả hai đã đứng ra tìm cách ngăn cảnh âm mưu đó. Phim xây dựng hình tượng hai nam chính vô cùng cuốn hút và nội dung vô cùng ấn tượng.

Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc - Trần Tình Lệnh
Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Trần Tình Lệnh

Xem thêm:

7. Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Hữu Phỉ.

Đây là bộ phim của đạo diễn Ngô Cẩm Nguyên ra mắt năm 2020 gây ẩn tượng bởi tạo hình nhân vật nữ lạnh lùng. Hữu Phi với sự tham gia của Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác, Chu Khiết Quỳnh, Trương Tuệ Văn và Trần Nhược Hiên.

Phim kể về sự trưởng thành Chu Phỉ và Tạ Doãn, họ đã vượt qua nhiều thử thách. Và rồi trở thành anh hùng trong giang hồ. Tạ Doãn đã cưú giúp Chu Phi năm 13 tuổi, lớn lên họ gặp lại nhau và câu chuyện tình yêu lãng mạn của họ bắt đầu.

Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc - Hữu Phỉ
Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Hữu Phỉ

8. Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Bích Huyết Kiếm.

Năm 2007 Trung Quốc phát hành phim kiếm hiệp Bích Huyết Kiếm của đạo diễn Trương Kỷ Trung. Với sự tham gia của các diễn viên Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi, Tiêu Thục Thận.

Phim kể về Viên Thừa Chí vô tình tìm thấy một thanh kiếm quý kèm một quyển bí kíp của Hạ Tuyết Nghi để lại. Anh tự tìm hiểu và luyện tập, sau đó xuống núi quy tụ anh hùng giang hồ để trả tù cho cha – đại tướng bị hãm hại và chịu án tử. Bên cạnh đó còn có câu chuyện tình yêu của anh và Hạ Thanh Thanh – con gái của Hạ Tuyết Nghi.

Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc - Bích Huyết Kiếm
Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Bích Huyết Kiếm

9. Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Tiên Kiếm Kỳ Hiệp.

Năm 2005, Trung Quốc đã phát hành bộ phim Tiên Kiếm Kì Hiệp của đạo diễn Mạch Quán Chi. Với sự tham gia của các diễn viên đình đám thời đó như Hồ Ca, Lưu Diệc Phi, An Dĩ Hiên, Từ Cẩm Giang, Bành Vu Yến.

Bộ phim xoay quanh Lý Tiêu Dao thích tự do, vì người thân bị bệnh nên anh đã đến đảo tiên tìm thuốc. Trên đường đi anh gặp công chúa nước Nam Triệu Linh Nhi hậu duệ của Nữ Oa. Cả hai trải qua nhiều khó khăn, từ đó cũng nảy sinh tình cảm nhưng vì một lần uống phải thuốc lạ anh đã bị mất trí nhớ. Đoạn tình này gặp nhiều trắc trở, liệu họ có thể đến được với nhau hay không? Cùng đón xem nhé.

Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc - Tiên Kiếm Kì Hiệp
Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Tiên Kiếm Kì Hiệp

10. Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Lang Điện Hạ.

Đây là bộ phim gây sốt gần đây nhất của đạo diễn Mạnh Phàm công chiếu năm 2020. Lang Điện Hạ với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng Vương Đại Lục, Lý Thấm, Tân Chỉ Lôi, Tiêu Chiến.

Cốt truyện xoay quanh nữ chính Mã Trích Tinh và nam chính được bầy sói nuôi lớn, cả hai gặp nhau từ tai nạn lúc nhỏ. Nam chính lớn lên đã trở thành vua nhà Hậu Lương. Gặp lại Mã Trích Tinh và đồng hành cùng cô, trải qua nhiều biến cố cả hai đã tìm được hạnh phúc cho mình.

Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc - Lang Điện Hạ
Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Lang Điện Hạ

11. Danh sách phim kiếm hiệp Tung Quốc – Cẩm Tú Nam Ca.

Cẩm Tú Nam Ca là bộ phim kiếm hiệp đan xen với tình cảm đã để lại nhiều cảm xúc cho người xem năm 2020. Có sự tham gia của một số diễn viên Lý Thấm, Tần Hạo, Quan Tuyết Doanh, Điền Hi Vi.

Phim lấy bối cảnh thời Lưu Tống Nam Triều kể về nữ hiệp Ly Ca. Vì hiểu lầm kế sách của Lưu Nghĩa Khang nên đã vô tình trở thành quân cờ của Lục Viễn. Khi sự thật dần sáng tỏ, cô đã hợp tác với Lưu Nghĩa Khang lật đổ phản tặc Lục Viễn. Trải qua nhiều nguy hiểm hiếm, thống nhất thiên hạ, cuối cùng kết thành phu thê.

Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc - Cẩm Tú Nam Ca
Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Cẩm Tú Nam Ca

12. Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Kiếm Vương Triều.

Có sự xuất hiện của các diễn viên Lý Hiện, Lý Nhất Đồng, Lưu Dịch Quân, Diêu Địch, Triệu Viên Viện. Bộ phim được ra mắt cuối năm 2019 của đạo diễn Mã Hoa Càn. Với nhiều cảnh quay kịch tính đã làm nên tên tuổi bộ phim.

Đây là bộ phim thời Chiến Quốc Đại Tần, thời đại mà con người dùng dao nói chuyện. Dưới thời vua Tần Thủy Hoàng với chế độ phong kiến hà khắc, dân chúng lầm than. Chứng kiến cảnh đó, chàng thanh niên Đinh Ninh với võ công cao cường đã âm mưu giết chết hoàng đế. Liệu âm mưa đó sẽ đi đến đâu? Cùng đón xem bộ phim Kiếm Vương Triều nhé.

Danh Sách Phim kiếm hiệp Trung Quốc - Kiếm Vương Triều
Danh Sách Phim kiếm hiệp Trung Quốc – Kiếm Vương Triều

13. Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Nguyệt Thượng Trọng Hỏa.

Nguyệt Thượng Trọng Hỏa là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Thiên Lại Chỉ Diên. Bộ phim ra mắt năm 2020 với sự góp mặt của diễn viên La Văn Hi, Trần Ngọc Kỳ, Điền Y Đồng, Trâu Đình Uy.

Đây là câu chuyện tình bạn chuyển sang tình yêu của Thượng Quan Thấu và Trọng Tuyết Chi. Nữ chính nhiều lần bị ám sát và được Thượng Quan Thấu giúp đỡ. Nhưng bên cạnh đó cũng có những hiểu lầm giữa hai người. Trải qua vô số biến cố, cuối cùng những khúc mắc cũng được giải đáp, cả hai kết thành phu thê cùng trấn áp giang hồ.

Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc - Nguyệt Thượng Trọng Hỏa
Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Nguyệt Thượng Trọng Hỏa

14. Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Thiên Tỉnh Chi Lộ.

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng thời gian gần nhất. Sự tham gia của các diễn viên Trần Phi Vũ, Hùng Tử Kỳ, Đặng Ân Hy, Ngu Y Kiệt đã xây dựng hình ảnh nhân vật một cách hào hùng nhất.

Phim lấy thời đại Nam Bắc Triều, khi thú dữ tàn phá khắp nơi. Nam chính Lộ Bình và người bạn Tô Đường cùng kết thân với Tần Tang và Yến Tây Phàm. Bốn người anh hùng đó bắt đầu hành trình vượt qua nguy hiểm thực hiện hoài bão của họ.

Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc - Thiên Tỉnh Chi Lộ
Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Thiên Tỉnh Chi Lộ

15. Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Lang Nha Bảng.

Lang Nha Bảng được công chiếu năm 2015 của đạo diễn Khổng Sênh và Lý Tuyết. Sự góp mặt của Hồ Ca, Lưu Đào, Vương Khải, Huỳnh Duy Đức, Trần Long và Ngô Lỗi.

Phim xoay quanh thiếu soái Mai Trường Tô, cha của anh bị kết tội mưu phản phải chết không trong sạch. Mai Trường Tô khi lớn lên đã tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách trả thù cho cha. Trải qua nhiều khó khăn lớn chàng đã trở thành Tông Chủ Bang, đứng đầu giang hồ.

Danh Sách Phim kiếm hiệp Trung Quốc - Lang Nha Bảng.
Danh Sách Phim kiếm hiệp Trung Quốc – Lang Nha Bảng.

16. Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Quái Hiệp Nhất Chi Mai.

Năm 2011, Trung Quốc công chiếu bộ phim Quái Hiệp Nhất Chi Mai của đạo diễn Lý Quốc Lập. Sự kết hợp của dàn diễn viên Hoắc Kiến Hoa, Lưu Thi Thi, Mã Thiên Vũ, Thích Hành Vũ  đã thu hút khán giả bởi nội dung hài hước.

Phim kể về Ly Ca Tiếu võ công cao cường làm thủ lĩnh Cẩm Y Vệ trong hoàng cung. Nhưng bị kẻ xấu hãm hại đẩy ca gia đình anh đi hành quyết. May mắn anh vẫn bỏ trốn được và sống sót. Nhiều năm sau đó, Ly Ca Tiếu trở lại cùng một nhóm anh hùng đeo mặt nạ được gọi là Nhất Chi Mai. Nhóm của họ chuyện cướp người giàu chia cho người nghèo còn phá rất nhiều vụ án bí ẩn.

Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc - Quái Hiệp Nhất Chi Mai
Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Quái Hiệp Nhất Chi Mai

17. Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc –  Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân.

Thêm một bộ phim của của đạo diễn Lý Quốc Lập công chiếu năm 2012 chuyển thể từ trò chơi điện tử cùng tên. Với sự góp mặt của một số diễn viên đình đám như Hồ Ca, Tưởng Kình Phu, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Cổ Lực Na Trát và Lâm Canh Tân.

Phim kể về hai hậu duệ của hai triều đại sụp đổ Trần Tĩnh Cửu và Vũ Văn Thác mang trong người sứ mệnh phục quốc. Trước sứ mệnh này họ phải tìm ra  Ngũ Đại Thần Khí. Định mệnh sắp đặt hai người họ là kẻ thù nhưng giữa họ lại hình thành tình bạn. Liệu tình bạn giữa họ sẽ đi đến đâu? Các bạn cùng đón xem nhé.

Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc - Hiên Viên Kiếm Thiên Chi Ngân
Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Hiên Viên Kiếm Thiên Chi Ngân

18. Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Thục Sơn Chiến Kỷ.

Thục Sơn Chiến Kỷ với sự tham gia của Triệu Lệ Dĩnh, Trần Vỹ Đình, Ngô Kì Long. Nổi tiếng bởi câu chuyện tình yêu đau lòng của hai nhân vật chính và những tình tiết khiến người xem rơi nước mắt.

Phim kể về nhân vật Đinh Ẩn bị Huyết Tinh Thạch thâm nhập cơ thể. Huyết Tinh Thạch có thể giúp Lục Bào Lão Tổ thông nhất thiên hạ. Nên ông phái con gái mình Ngọc Vô Tâm thì cách tiếp cận Đinh Ẩn. Mối tình lãng mạn nhưng có phần đau khổ đau khổ của hai người bắt đầu từ đây. Cuộc tình của họ sẽ đi đến bến bờ hạnh phúc hay không thì hãy đón xem nhé.

Danh Sách Phim kiếm hiệp Trung Quốc - Thục Sơn Chiến Kỷ.
Danh Sách Phim kiếm hiệp Trung Quốc – Thục Sơn Chiến Kỷ.

19. Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Bộ phim được phát hành hành năm 2009 Ỷ Thiên Đồ Long Ký dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Bộ phim của đạo diễn Vũ Mẫn và sự góp mặt của Đặng Siêu, An Dĩ Hiên, Lưu Cạnh, Hà Trác Ngôn,…

Phim giả tưởng sống động trong giới võ thuật, nhân vật chính Trương Vô Kị bị mắc lại trong cuộc chiến giữa hai phe. Mọi người trong thiên hạ đều tranh nhau hai thanh Đồ Long Đao và Ỷ Thiên kiếm. Đây là điểm nhấn của cả bộ phim để lại nhiều ấn tượng nhất.

Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc - Ỷ Thiên Đồ Long Ký
Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Ỷ Thiên Đồ Long Ký

20. Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Thiên Long Bát Bộ.

Thiên Long Bát Bộ phát hành năm 2003 với 41 tập của đạo diễn Vũ Mẫn. Đây là bộ phim kiếm hiệp rất nổi tiếng của Trung Quốc với các diễn viên Hồ Quân. Lâm Chí Dĩnh, Lưu Diệp Phi, Cao Hổ.

Phim kể về mối quan hệ phức tạp của các môn phái khác nhau giữa nhiều nước khác nhau. Tiêu Phong – Bang Chủ Cái Bang bị vạch trần thân thế người Khiết Đan đòi phế truất anh. Từ đó mà Tiêu Phong bắt đầu hành trình đi tìm sự thật về thân thế của mình. Bộ phim được đánh giá là bộ phim xuất sắc nhất trong điện ảnh Trung Quốc thời đó.

Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc - Thiên Long Bác Bộ
Danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc – Thiên Long Bác Bộ

Kết luận.

Đây là danh sách 20 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc đắt giá không nên bỏ lỡ. Mỗi bộ phim đều có những nội dung đặc sắc khác nhau với nhiều cái nhìn khác nhau. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tìm kiếm một bộ phim kiếm hiệp đáng xem nhé. Nếu thấy hay và bổ ích thì hãy theo dõi thuthuatnhanh.com bạn nhé!

Những bài liên quan

Back to top button