Top 20 bộ phim cung đấu hay nhất không thể bỏ lỡ.

Phim cung đấu hay nhất Hoa ngữ, Trung Quốc hậu cung, thời nhà Thanh, TVB được khán giả màn ảnh nhỏ yêu thích nhất từ trước đến nay…

Nếu bạn là tín đồ của phim hoa ngữ chắc chắn không thể bỏ qua một loạt phim cung đấu của Trung Quốc phải không nào? Vì thế mà Thuthuatnhanh.com giới thiệu cho bạn top 20 bộ phim cung đấu làm mưa làm gió thị trường điện ảnh những năm qua. Cùng đón xem nhé.

TOP 20 phim cung đấu hay nhất

Nhắc đến cổ trang Trung Quốc không thể không nhắc đến điện ảnh phim cung đấu, bởi vì phim cung đấu luôn mang đến những cảm xúc kịch tính và hấp dẫn cho người xem. Nếu bạn đang tìm kiếm những bộ phim hấp dẫn thì đừng bỏ qua thể loại này

Hàng loạt phim cung đấu không thể bỏ qua
Hàng loạt phim cung đấu không thể bỏ qua

Nhắc đến cổ trang Trung Quốc không thể không nhắc đến điện ảnh phim cung đấu, bởi vì phim cung đấu luôn mang đến những cảm xúc kịch tính và hấp dẫn cho người xem. Nếu bạn đang tìm kiếm những bộ phim hấp dẫn thì đừng bỏ qua thể loại này. Dưới đây là list những bộ phim cung đấu ăn khách nhất những năm qua mà Thủ Thuật nhanh chia sẻ như: Bộ bộ kinh tâm (Scarlet Heart) – 2011 do Lưu Thi Thi thủ vai nữ chính, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện – Empresses In The Palace….

1. Hậu Cung Chân Hoàn Truyện – Empresses In The Palace.

Vào năm 2012, Chân Hoàn Truyện chính thức được phát hành, thuộc thể loại phim cung đấu ăn khách nhất màn ảnh Đại Lục với người xem số lượng khủng nhất những năm trở lại đây với sự tham gia của Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân,…

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên kể về người con gái Châu Hoàn được lọt vào mắt xanh của hoàng đế trong kì tuyển tú. Cô vốn muốn sống an phận trong hoàng cung, nhưng vì hết lần này đến lần khác cô bị hãm hại nên cô đã quyết định tham gia vào trận chiến hậu cung với hoàng hậu và các phi tần khác. Làm chốn hậu cung diễn ra sóng gió liên tục, sự tàn độc trong cung cấm được biểu hiện rõ nét.

Phim cung đấu hậu cung chân hoàn truyện
Phim cung đấu hậu cung chân hoàn truyện

Xem thêm:

2. Như Ý Truyện – Ruyi’s Royal Love In The Palace

Kể đến phim cung đấu thì chắc chắn không thể bỏ quên bộ phim Như Ý Truyện làm mưa làm gió một thời gian do Uông Tuấn làm đạo diễn. Với diễn xuất thần của Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Đồng Khiết, Trương Quân Ninh, Đồng Dao, Lý Thấm,… Đây là phim cung đấu thời nhà Thanh.

Phim kể về thiếu nữ Ô Lạp Na Lạp Thanh Anh, cháu gái của hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp thị. Vì hoàng hậu phạm tội nên Thanh Anh không thể trở thành Đích Phúc Tấn của Hoằng Lịch. Khi Hoằng Lịch kế vị lên làm vua, Thanh Anh được thái hậu đặt cho một cái tên mới là Như Ý. Cô sống an phận không tranh quyền đoạt lợi cho bản thân, nhưng vì cô có được tình yêu của Hoàng đế nên các phi tần luôn âm mưu tìm cách hãm hại đầy cô vào lãnh cung. Nhờ sự thông minh tài trí của mình mà Như Ý bước ra khỏi lãnh cung từng bước lên ngôi vị Hoàng hậu. Nhưng đến cuối cùng cô cũng buông bỏ đoạn tình cảm đầy thăng trầm với Hoằng Lịch, sau đó cô mang bệnh mà chết.

Phim cung đấu như ý truyện
Phim cung đấu như ý truyện

3. Diên Hi Công Lược – Story Of Yanxi Palace.

Năm 2018 phim cung đấu Trung Quốc hậu cung – Diên Hy Công Lược của đạo diễn Huệ Giai Đống được ra mắt. Tạo nên một làn gió mới đến với thị trường điện ảnh, với những pha “cân não” kịch tính chốn hậu cung. Sự góp mặt của một số diễn viên đình đám như Nhiếp Viễn, Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thị Mạn, Tần Lam, Hứa Khải, Đàm Trác,… đã thu hút số lượng người xem số lượng khủng.

Phim nói về tỳ nữ Ngụy Anh Lạc nô tỳ thân cận bên cạnh Phú Sát Hoàng Hậu. Vì muốn tìm ra nguyên nhân cái chết của hoàng hậu mà cô từng bước trở thành Lệnh Quý Phi, cho những kẻ làm tổn thương hoàng hậu phải có kết cục xứng đáng. Đến cuối cùng cô được hoàng thượng yêu thương và sủng ái hết mực, về sau được phong hiệu Hoàng Quý Phi quản lí lục cung.

phim cung đấu Diên hi công lược
phim cung đấu Diên hi công lược

Xem thêm:

4. Võ Tắc Thiên Truyền Kì – The Empress of China

Kế tiếp phải kể đến bộ phim cung đấu Hoa ngữ – Võ Tắc Thiên của đạo diễn Cao Dực Tuấn đã khắc họa rõ nét hình ảnh người phụ nữ quyền lực trong triều đình. Sự tham gia của Phạm Băng Băng, Trương Phong Nghị, Trương Quân Ninh, Lý Trị Đình, Mễ Lộ,… đã làm bộ phim cung đấu trở nên vô cùng kịch tính, hấp dẫn người xem

Phim kể về Võ Tắc Thiên – Nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Hoa. 14 tuổi đã trải qua bao nhiêu đấu tranh chốn thâm cung, trải qua nhiều biến cố trở thành người phụ nữ quyền lực nhất hoàng cung.

Phim cung đấu Võ Tắc Thiên truyền kì
Phim cung đấu Võ Tắc Thiên truyền kì

5. Độc Cô Hoàng Hậu – Queen Dugu.

Nhắc đến nữ quyền lực thì không thể quên một nhân vật trong lịch sử Trung Quốc, đó là Độc Cô Hoàng Hậu. Bộ phim cung đấu của đạo diễn Trương Hiểu Chính ra mắt năm 2019. Bộ phim này gây tiếng vang lớn trong sự nghiệp của Trần Kiều Ân và Trần Hiểu.

Độc Cô Hoàng Hậu là bộ phim cung đấu đặc sắc tái hiện lại mối tình đẹp giữa Già La (Độc Cô Hoàng Hậu) và Dương Kiến. Trong quá trình phò tá phu quân lập ra nhà Tùy, bà có phần tàn ác nhưng bà lại là chỗ dựa vững chắc cho phu quân. Tạo ra một mối tình đẹp như cổ tích lưu truyền về sau.

phim cung đấu độc cô hoàng hậu
phim cung đấu độc cô hoàng hậu

Xem thêm:

6. Hạo Lan Truyện – The Legend Of Hao Lan.

Kể đến phụ nữ thông minh, tài sắc vẹn toàn thì không thể không kể đến bộ phim Hạo Lan Truyện được ra mắt năm 2019 của đạo diễn Lý Đạt Siêu. Với sự góp mặt của Ngô Cẩn Ngôn, Nhiếp Viễn, Hồng Nghiêu, Mao Tử Tuấn,… đã gây nên làn sóng mới cho bộ phim

Phim cung đấu này mô tả cuộc hành trình gian nan của Hạo Lan để tồn tại trong chốn cung đình. Bà đã giúp con mình trở thành Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc sau này được gọi là Tần Thủy Hoàng. Còn Hạo Lan sau này chính là Từ Hy Thái Hậu của Trung Quốc.

phim cung đấu hạo lan truyện
phim cung đấu hạo lan truyện

7. Phượng Dịch – Legend Of The Phoenix.

Phượng Dịch là một bộ phim cung đấu do Vệ Hàn Thao là đạo diễn được phát sóng năm 2019 với sự tham gia của Từ Chính Khê, Hà Hoằng San, Tào Văn Hi.

Phim nói về đoạn tình cảm sóng gió giữa nguyên soái Đại Lương Ngụy Quảng và người con gái bình dân. Điệp Ngưng Chi trời sinh thông minh nhanh nhẹn, cô dẫn đầu cuộc đấu tranh đòi quyền lợi cho tầng lớp nhân dân nghèo. Được hoàng hậu và quần chúng ủng hộ nhưng trưởng công chúa mưu mô, xảo trá luôn tìm cách hãm hại cô. Dưới sự giúp đỡ của Ngụy Quảng, cô đã thành công đẩy lùi quốc nạn và trở thành Hiền Phi được người người ca tụng.

Phim cung đấu phượng dịch
Phim cung đấu phượng dịch

Xem thêm:

8. Phù Dao Hoàng Hậu – Legend Of Fu yao.

Phù Dao Hoàng Hậu là dự án phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình do Thiên Hạ Quy Nguyên sáng tác. Bộ phim do Dương Văn Quân làm đạo diễn là được khởi chiếu năm 2018. với sự góp mặt của Dương Mịch, Nguyễn Kinh Thiên, Cao Vỹ Quang những gương vàng trong làng phim điển ảnh khiến phim thành công thu hút được sự quan tâm

Phim lấy đề tài nữ tự cường, mạnh mẽ, được bình chọn làm bộ phim cung đấu đặc sắc nhất.Trên đường đi tìm kiếm “mật lệnh” để hóa giải phong ấn bên trong cơ thể, Phù Dao đã gặp gỡ và làm quen với Trưởng Tôn Vô Cực – Thái tử của Thiên Quyền hoàng tộc. Cả hai cùng trải qua rất nhiều cố, Vô cực luôn âm thầm bảo vệ cô, dần dần tình yêu nảy nở. Con đường hóa giải phong ấn cho Phù Dao vô cùng gian nan khiến tình yêu của họ càng sâu sắc. Hay đón xem để biết kết cục tình yêu của họ nhé.

Phim cung đấu phù dao hoàng hậu
Phim cung đấu phù dao hoàng hậu

9. Mỹ Nhân Tâm Kế – Beauty’s Rival In Palace.

Bộ Phim với đầu tư kinh phí khủng được phát hành năm 2010 lấy ý tưởng từ tiểu thuyết Vô Tận Chìm Nổi của Tiêu Kỳ Anh. Nhờ vào dàn diễn viên nổi tiếng như Lâm Tâm Như, Trần Kiện Phong, Dương Mịch, Phùng Thiệu Phong đã thu hút số lượng lớn người xem quốc tế.

Phim lấy bối cảnh thời Tây Hán, kể về cuộc đời của Đậu Y Phòng với sự thông minh, nổ lực từ một nô tì cận thân bên Lã Hậu trở thàng Hoàng Hậu của Hán Văn Đế. Hoàng Hậu Y Phòng mở đường nhiều chính sách để phát triển đất nước, được dân chúng ca tụng.

Phim cung đấu mỹ nhân tâm kế
Phim cung đấu mỹ nhân tâm kế

10. Lan Lăng Vương – Prince Of Lan Lang

Vào năm 2013, bộ phim cung đấu mang tính lịch sự của đạo diễn Chung Chú Giai được phát hành. Quy tụ dàn diễn viên điển hình của điện ảnh Trung Quốc như Phùng Thiệu Phong, Lâm Y thần, Trần Hiểu Đông đã làm nên tên tuổi cho bộ phim.

Phim kể về Lan Lăng Vương –  một chiến thần luôn mang mặt nạ với hình dáng đáng sợ với tài dùng binh xuất thần. Chàng gặp gỡ và làm quen với Dương Tuyết Vũ – hậu nhân cuối cùng của gia tộc. Trải qua nhiều biến cố, cô gái ngây thơ  bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh, nhờ tình yêu mãnh liệt mà cả hai đã cùng vượt qua bao nhiêu khó khăn. Liệu tình yêu của hai người có cái kết viên mãn hay không, chúng ta cùng đoán xem nhé.

Phim cung đấu lan lắng vương
Phim cung đấu lan lắng vương

11. Quyền Lực Vương Phi – Hậu Cung.

Bộ phim cung đấu của đạo diễn Huỳnh Kiến Huân với dàn sao Hoa ngữ tài năng và xinh đẹp An Dĩ Hiên, Dương Di, Đàm Diệu Văn, Phùng Thiệu Phong. Với tình tiết nội chiến hậu cung vô cùng kịch tính hấp dẫn, xây dựng thành công những mâu thuẫn chốn hậu cung.

Phim kể về cuộc đời của cung nữ Xuân Hoa có người bạn thân là Hàm Hương. Họ cùng nhau trưởng thành trong sự hà khắc của cung cấm, cả hai cùng đem lòng yêu Dương Dĩnh. Mọi thứ đều tốt đẹp cho đến khi Hàm Hương lọt vào mắt xanh của hoàng đế, được phong vị. Và cô ấy bắt đầu thay đổi, trở thành người mưu mô, xảo trá. Đoạn tình cảm ba người sẽ đi đến đâu các bạn cùng đón xem nhé.

Phim cung đấu quyền lực vương phi
Phim cung đấu quyền lực vương phi

12. Nữ Minh Y Phi Truyện – The Imperial Doctress

Có thể nói phim cung đấu thường xoay quanh người phụ nữ trong xã hội cũ. Bộ phim Nữ Minh Y Phi Truyện của đạo diễn Lý Quốc Lập cũng vậy, từ đó mà vạch ra bộ mặt của xã hội cũ đã hà khắc với phụ nữ như thế nào. Hoắc Kiến Hoa và Lưu Thi Thi đã khắc họa hình tượng nhân vật trong phim một cách thành công nhất.

Phim lấy bối cảnh thời nhà minh, khi phụ nữ được cho là thấp kém nhất trong xã hội. Kể về nữ y sĩ Đàm Doãn Hiền đã phá bỏ định kiến với phụ nữ trong lịch sử Trung Quốc. Cô gặp gỡ với hai anh em hoàng đế Chu Kỳ Ngọc và Chu Kỳ Trấn, cả ba trải qua nhiều biến cố hai anh em họ đã trở thành kẻ thù không đội trời chung. Đứng giữa ngã ba tình cảm, nữ thần y Doãn Hiền sẽ lựa chọn ra sao? Các bạn cùng đón xem nhé.

Phim cung đấu nữ minh y phi truyện
Phim cung đấu nữ minh y phi truyện

13. Lục Trinh Truyền Kì – Legend Of Lu Zhen.

Năm 2013, Trung Quốc cho phát hành Lục Trinh Truyền Kì của đạo diễn Lý Tuệ Châu. Bộ phim đưa tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh và Trần Hiểu Minh đến gần với khán giả hơn.

Phim nói về người con gái xinh đẹp, thông minh nhà họ Lục nổi tiếng nghề làm gốm. Sau khi cha mất, cô cũng bị đuổi cùng giết tận, để minh oan cho bản thân cô đã nhập cung trở thành cung nữ và gặp gỡ Cao Trạm. Cô dùng sự thông minh của mình vượt qua sự hà khắc trong cung cấm, từng bước tiến đến vị trí nữ quan nhất phẩm và sống hạnh phúc bên Cao Trạm.

Phim cung đấu lục trinh truyền kì
Phim cung đấu lục trinh truyền kì

14. Thâm Cung Nội Chiến – War and beauty.

Không thể không nói đến Thâm Cung Nội Chiến được phát hành năm 2004 của dàn diễn viên TVB như Trương Khả Di, Xa Thi Mạn, Đặng Tụy Văn. Với những màn “cân não” cực xuất sắc, kích thích người xem

Đây là bô phim cung đấu đặc sắc kể về cuộc chiến khóc liệt và hiểm động chốn hậu cung. Nhĩ Thuần dù là người trong sáng cũng trở nên thủ đoạn để bảo vệ chính mình. Khắc rõ bản chất hậu cung, không có đúng hay sai, chỉ có ai cao tay hơn thì sẽ là người “chiến thắng”.

Phim cung đấu thâm cung nội chiến
Phim cung đấu thâm cung nội chiến

15. Lệ Cơ Truyện – The King’s Woman.

Lệ Cơ Truyện được chiếu năm 2017 gây sốt với nội dung đặc sắc được chuyển thể từ tiểu thuyết Tần Thời Minh Nguyệt Truyện của Ôn Thế Nhân. Với dàn sao Hoa Ngữ đình đám như Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Bân Bân, Lưu Sướng khiến khán giả không thể rời mắt.

Phim lấy bối cảnh thời chiến quốc kể về cuộc đời của Lệ Cơ xinh đẹp, thông minh, gan dạ. Cô và Kinh Kha có một mối tình đẹp từ nhỏ, nhưng vì cưú chàng khi bị quân Tần xâm lược cô đã đồng ý kết hôn với Doanh Chính – vua của Tần Quốc. Cuộc hôn nhân đầy thử thách, cô phải đối mặt với những âm mưu trong cung điện. Khi Kinh Kha đến ám sát chồng, Lệ Cơ lại bị cuốn vào cuộc chiến với những kẻ thù của chồng.

Phim cung đấu lệ cơ truyện
Phim cung đấu lệ cơ truyện

16. Cung Tỏa Tâm Ngọc – The Locked Heart Jade.

Đây là sự kết hợp giữa cung đấu và xuyên không của đạo diễn Jiang Guangtao với sự tham gia của Dương Mịch, Hạ Tịnh, Phùng Thiệu Phong, Lưu Tuyết Hoa. Bộ phim được ra mắt năm 2011 gây sốt với những tình tiết vừa hiện đại vừa cổ trang.

Phim xoay quanh cô gái Tình Xuyên sống thời hiện đại bị xuyên không về thời nhà Thanh. Ở đây cô bị cuốn vào vòng xoáy tranh quyền đoạt lợi của các vị hoàng tử. Cô dành tình yêu cho Dận Tự nên cô đã cố gắng thay đổi lịch sử để đưa chàng lên ngôi dù việc thay đổi lịch sử se khiến Tình Xuyên hoàn toàn biến mất. Tuy nhiên kết phim vẫn có hậu cho nhân vật chính của chúng ta viên mãn ở bên người mình yêu.

Phim cung đấu cung tỏa tâm ngọc
Phim cung đấu cung tỏa tâm ngọc

Xem thêm:

17. Cung Tỏa Trầm Hương – The Palace.

Kế đến là Cung Tỏa Trầm Hương, bộ phim cung đấu gây nhiều bức xúc cho khán giả khi xem với những tình tiết gây cấn tái hiện chiến tranh đoạt vị trong thế giới hoàng cung. Sự góp mặt của Triệu Lệ Dĩnh, Châu Đông Vũ đã khiến sự quan tâm của khán giả ngày càng nhiều.

Phim lấy bối cảnh thời vua Khang Hy, xoay quanh những tranh đấu chốn cung đình và mối tình tay ba giữa Thập Tam A Ca, Lưu Ly và Trầm Hương. Sự thâm độc, xảo trá của Trầm Hương gây nên nhiều sóng gió cho cặp đôi Tam A Ca và Trầm Hương. Tuy nhiên đến cuối cùng Lưu Ly vẫn  nhận được kết cục xứng đáng và những người yêu bằng cả trái tim sẽ đến được với nhau.

phim cung đấu cung tỏa trầm hương
phim cung đấu cung tỏa trầm hương

18. Khuynh Thế Hoàng Phi – The Glamorous Imperial Concubine.

Năm 2011, bộ phim cung đấu của đạo diễn Lương Tân Toàn, Khuynh Thế Hoàng Phi được phát sóng với cốt truyện dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Mộ Dung Yến Phi. Có sự tham gia của Lâm Tâm Như, Hoắc Kiến Hoa, Nghiêm Khoan, Hồng Tiểu Linh, bộ phim đã gây được tiếng vang lớn trong lòng khán giả.

Phim lấy bối cảnh thời Ngũ Đại Thập Quốc để kể về cuộc đời của công chúa Sở Quốc Mã Phức Nhã và mối tình tay ba với Hoàng Tử Thục Quốc và Thái Tử Bắc Hán. Cuộc chiến không hồi kết chốn hậu cung sẽ khiến mối tình tay ba này đi đến cái kết như thế nào, các bạn cùng đón xem nhé.

Phim cung đấu khuynh thế hoàng phi
Phim cung đấu khuynh thế hoàng phi

19. Diễm Cốt – Colourful Bone.

Đây là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mộng Yếm Điện Hạ do Kỳ Tiểu Hủy làm đạo diễn. Diễm Cốt là một bộ phim cung đấu kết hợp với kiếm hiệp được rất nhiều quan tâm khi vừa ra mắt. Với sự tham gia của các diễn viên Đồng Mộng Thực, Vương Hạc Nhuận, Lưu Triều đã tạo ra một câu chuyện tình yêu đầy thù hận.

Phim kể về cuộc chiến tranh quyền lực trong triều đình. Khi quốc gia lâm nguy thì Phong Như đã đứng lên dẹp loạn, ổn định trong suốt 15 năm. Nhưng quốc sư Phong Như không phải là người trong dòng dõi hoàng thất nên thái tử luôn muốn lật đổ. Trớ trêu thay thái tử lại yêu con gái của quốc sư – Tịnh Muội. Từ đó cuộc tình giữa họ trở nên phức tạp, liệu mọi chuyện sẽ ra sao ? Tịnh Muội có thể yêu kẻ thù của quốc gia hay không.

phim cung đấu diễm cốt
phim cung đấu diễm cốt

20. Thâm Cung Truyện – Love In The Imperial Palace.

Tiếp đến phải kể đến bộ phim Thâm Cung Truyện của đạo diễn Mạch Điển. Đây là bộ phim cung đấu với sự đóng góp của các diễn viên Lý Sa Mẫn, Liêu Ngạn Long, Trịnh Hiểu Đông, Triệu Tân. Bộ phim đã tái hiện lại cuộc chiến tranh giành quyền lực trong cung đình.

Phim lấy bối cảnh thời vua Khang Hy để kể về vòng tranh đấu khóc liệt của cái vị thái tử, hoàng tử. Bên cạnh đó còn làm nổi bật mối tình ngang trái của tài nữ Niên Thù Viên cùng Tứ A Ca và Thái Tử. Vì thế mà cô cũng bị cuốn vào cuộc nội chiến quyền lực này. Liệu cô có thể hạnh phúc với người mình yêu hay không các bạn cùng đón xem nhé.

Phim cung đấu thâm cung truyện
Phim cung đấu thâm cung truyện

Kết luận

Mỗi bộ phim với thể loại cung đấu luôn mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau cho khán giả. Đây là  20 bộ phim cung đấu đặc sắc nhất những năm trở lại đây. Hy vọng Thuthuatnhanh.com có thể giúp bạn tìm kiếm thể loại phim này một cách hiệu quả hơn.

Những bài liên quan

Back to top button