Top 20+ phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất trên màn ảnh

Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất với các tập phim lẻ, phim bộ đình đám nhất của ngày xưa hay mới nhất năm 2020, 2021…

Phim của nhà văn Kim Dung mang đậm phong cách cổ trang, kiếm hiệp với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng cùng sự đầu tư công phu đem lại những tình tiết cực kỳ hấp dẫn cho người xem. Những tác phẩm kinh điển luôn khiến bao thế hệ say đắm. Hãy cùng Thuthuatnhanh.com tham khảo top 20+ phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất gây sốt màn hình điện ảnh thế giới trong bài viết sau đây.

phim kiếm hiệp kim dung hay nhất

1. Thiên Long Bát Bộ 1997 – Demi-Gods and Semi-Devils

Thiên Long Bát Bộ – Demi-Gods and Semi-Devils của đạo diễn Lý Chiêm Thắng thuộc thể loại kiếm hiệp, cổ trang, tình cảm được phát hành năm 1997 được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Đây là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay ngày xưa của Kim Dung đã để lại trong lòng khán giả bao nhiêu kí ức tuyệt vời.

Phim nói về mối quan hệ xen lẫn gia đình, xã hội, đất nước của những nhân vật chính trong phim Kiều Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc. Đồng thời tái hiện lại cuộc chiến tranh giữa nhà Tống và 4 nước Đại lý, Liêu, Thổ Phồn và Tây Hạ. Suốt 23 năm qua phim vẫn gây được tiếng vang lớn trên màn ảnh Châu Á.

Thiên Long Bát Bộ 1997 – Demi-Gods and Semi-Devils
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất – Thiên Long Bát Bộ 1997 – Demi-Gods and Semi-Devils

Xem thêm:

2. Anh Hùng Xạ Điêu 2003 – The Return of the Condor Heroes

Anh Hùng Xạ Điêu – The Return of the Condor Heroes – phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất được phát sóng vào năm 2003 của đạo diễn Trương Kỷ Trung, Vu Mẫn, Vương Thụy, Cúc Giác Lượng thuộc thể loại phim kiếm hiệp, cổ trang, tình cảm lãng mạn.

Nội dung chính của phim nói về những tầng lớp trong xã hội. Quách Tĩnh và Dương Khang rất thân với nhau, đã lập lời thề mai sau con của họ sẽ thành phu thê hoặc huynh đệ. Nhưng sau này Quách Tĩnh lại được người đời nể trọng còn Dương Khang đi theo con đường sai lầm nên nhận về cái kết bi thảm.

Anh Hùng Xạ Điêu 2003 – The Return of the Condor Heroes
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất – Anh Hùng Xạ Điêu 2003 – The Return of the Condor Heroes

3. Thần Điêu Đại Hiệp 2006 – The Condor Heroes

Thần Điêu Đại Hiệp – The Condor Heroes của đạo diễn Vu Mẫn thuộc thể loại kiếm hiệp cổ trang, tình cảm lãng mạn công chiếu vào năm 2006 dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung.

Tiểu Long Nữ và Dương Quá có mỗi tình đẹp như mơ nhưng lại gặp nhiều trắc trở. Bộ phim lấy bối cảnh thời Tống bị quân Mông Cổ xâm lược. Hai người đã cùng nhau nghiên cứu Ngọc Nữ Tâm Kinh” và sáng lập ra Song Kiếm Hợp Bích” nổi tiếng trong giang hồ lúc bấy giờ.

Thần Điêu Đại Hiệp 2006 – The Condor Heroes
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất – Thần Điêu Đại Hiệp 2006 – The Condor Heroes

Xem thêm:

4. Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2009 – The Heavenly Sword and Dragon Saber

Ỷ Thiên Đồ Long Ký – The Heavenly Sword and Dragon Saber chính thức phát hành vào năm 2009 của đạo diễn Vu Mẫn thuộc thể loại cổ trang kiếm hiệp, tình cảm lãng mạn dựa trên tác phẩm cùng tên của nhà văn Kim Dung.

Phim đã rất thành công khi nói về cuộc tranh giành hai món báu vật võ lâm Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao, nếu ai sở hữu được chúng thì sẽ vô địch thiên hạ. Chính điều này đã gây ra những cuộc chiến tranh tàn khốc giữa các bang phái. Đồng thời, mối quan hệ của Trương Vô Kỵ và các mỹ nhân khác đã được phát sinh. Cuối phim chính là sự xuất hiện của Hoàng Sam Nữ Tử đã khiến bộ phim thêm hấp dẫn hơn rất nhiều.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2009 – The Heavenly Sword and Dragon Saber
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất – Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2009 – The Heavenly Sword and Dragon Saber

5. Lộc Đỉnh Ký 2008 – The Duke of Mount Deer

Lộc Đỉnh Ký – The Duke of Mount Deer thuộc thể loại phim tình cảm, lịch sử, hoàng cung của đạo diễn Vu Mẫn, Triệu Tiễn công chiếu năm 2008 được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung.

Phim nói về chàng trai Vi Tiểu Bảo, tuy anh không tài giỏi xuất chúng nhưng lại được vua Khang Hy trọng dụng và có đến 7 cô vợ xinh đẹp. Phim đã gây chấn động màn hình điển ảnh lúc bấy giờ khi quy tụ dàn trai xinh, gái đẹp cùng những pha hành động võ thuật đẹp mắt.

Lộc Đỉnh Ký 2008 – The Duke of Mount Deer
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất – Lộc Đỉnh Ký 2008 – The Duke of Mount Deer

Xem thêm:

6. Tiếu Ngạo Giang Hồ 2013 – State of Divinity

Tiếu Ngạo Giang Hồ  – State of Divinity của đạo diễn Hồ Ý Quyền phát sóng năm 2013 thuộc thể loại chuyển thể, cổ trang.

Nội dung phim nói về nhân vật Lệnh Hồ Xung và quá trình trở thành kiếm khách của anh ta. Đồng thời, khắc hoạ chân thực mối quan hệ tình cảm giữa bạn, tình yêu, âm mưu tranh giành quyền lực. Đặc biệt không thể không nhắc tới tình cảm oan trái giữa Lệnh Hồ Xung và 3 mỹ nhân Nhậm Doanh Doanh, Nhạc Linh San, Đông Phương Bất Bại,…

Tiếu Ngạo Giang Hồ 2013 – State of Divinity
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất – Tiếu Ngạo Giang Hồ 2013 – State of Divinity

Xem thêm:

7. Bích Huyết Kiếm 2007 – Sword Stained with Royal Blood

Bích Huyết Kiếm – Sword Stained with Royal Blood ra mắt chính thức vào năm 2007 của đạo diễn Trương Kỷ Trung, Lý Hàn Thao thuộc thể loại phim kiếm hiệp chuyển thể.

Phim nói về con trai của Viên Thừa Chí, may mắn sống sót hắn đã được truyền võ nghệ tại Hoa Sơn và gia nhập vào công cuộc lật đổ Triều Minh, đánh bại sự xâm lược của Mãn Châu. Để góp phần làm nên sự thành công của bộ phim không thể quên được dàn diễn viên đình đám cùng bối cảnh cực đẹp.

Bích Huyết Kiếm 2007 – Sword Stained with Royal Blood
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất – Bích Huyết Kiếm 2007 – Sword Stained with Royal Blood

8. Liên Thành Quyết 2003 – A Deadly Secret

Liên Thành Quyết – A Deadly Secret là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung phát hành vào năm 2003 của đạo diễn Vương Tân Dân thuộc thể loại cổ trang, thần thoại, kiếm hiệp.

Phim kể về một thanh niên mồ côi tên là Địch Vân được Thích Trường Phát dạy võ công. Anh ta cùng với Thích Phương đã có hẹn ước bên nhau. Anh phải vượt qua nhiều khó khăn, sóng gió, nhưng cuộc truy đuổi ráo riết đến rợn người. Cuối cùng anh bị đẩy vào tù, may mắn đã gặp được ân nhân truyền dạy võ công thượng thừa.

Liên Thành Quyết 2003 – A Deadly Secret
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất – Liên Thành Quyết 2003 – A Deadly Secret

9. Tuyết Sơn Phi Hồ 1999 – The Flying Fox On The Snowy Mountain

Tuyết Sơn Phi Hồ  – The Flying Fox On The Snowy Mountain chính thức phát sóng vào năm 1999 của đạo diễn Vương Tinh thuộc thể loại phim tâm lý, cổ trang, kiếm hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung.

Phim bắt đầu bằng mâu thuẫn của 4 nhà Miêu, Phạm, Điền, Hồ , giữa họ đã có 1 mối thù từ rất lâu. Đến đời thứ 4 mối ân oán này vấn tiếp diễn, Hồ Nhất Đao cùng Kiếm Thu sinh ra đứa con tên Hổ Phỉ có biệt danh Tuyết Sơn Phi Hồ”. Cậu quyết tâm trả thù cho cha mẹ của mình đã từng bị sát hại, trên đường cậu đã gặp Miêu Nhược Lan và đem lòng yêu thương. Những câu chuyện năm xưa cũng bắt đầu được làm rõ.

Tuyết Sơn Phi Hồ 1999 – The Flying Fox On The Snowy Mountain
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất – Tuyết Sơn Phi Hồ 1999 – The Flying Fox On The Snowy Mountain

Xem thêm:

10. Hiệp hành khách 1988 – Ode to Gallantry

Hiệp hành khách công chiếu năm 1988 của đạo diễn Lục Thiên Hoa thuộc thể loại kiếm hiệp, cổ trang.

Phim xoay quanh hai anh em song sinh Thạch Trung Ngọc và Thạch Phá Thiên. Ngọc sống với bố mẹ và được nuông chiều, còn Thiên bị thất lạc từ nhỏ, phải sống khổ cực. Ngọc có thói đào hoa, nhưng Thiên lại bị đuổi giết vì trưởng môn phái nọ nghĩ rằng đã hãm hại cháu gái hắn. Khi 2 anh em gặp lại nhau, họ đã quyết tâm lên đảo Hiệp Khách  để giải quyết hiểu lầm. Đúng lúc này họ đã phát hiện ra những bí mật động trời thao túng võ lâm, những trận chiếu cũng đã bắt đâu,…

Hiệp hành khách 1988 - Ode to Gallantry
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất – Hiệp hành khách 1988 – Ode to Gallantry

11. Thư Kiếm Ân Cừu Lục 2002 – The Legend of The Book and The Sword

Thư Kiếm Ân Cừu Lục – The Legend of The Book and The Sword của đạo diễn Lý Quốc Lập phát hành vào năm 2002 thuộc thể loại phim cổ trang, kiếm hiệp, tình cảm dựa trên cuốn tiểu thuyết dài của Kim Dung.

Phim nói về tình yêu tha thiết và thuỷ chung của Trần Gia Lạc và Kha Tư Lệ. Vua Càn Long đã dùng mọi cách để ép Kha Tư Lệ là phi. Phim quy tụ những người đẹp đình đám cùng đỉnh cao diễn xuất hứa hẹn sẽ đem lại cho người xem những cảnh phim hấp dẫn nhất.

Thư Kiếm Ân Cừu Lục 2002 - The Legend of The Book and The Sword
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất – Thư Kiếm Ân Cừu Lục 2002 – The Legend of The Book and The Sword

12. Bạch Mã Khiếu Tây Phong – 1987

Phim Bạch Mã Khiếu Tây Phong  ra mắt vào năm 1987 và 2002 dựa trên tiểu thuyết cùng tên được ra mắt năm 1962.

Phim nói về hành trình lưu lạc của Lý Văn Tú, con gái của Bạch Mã Lý Tam và Kim Ngân Tiểu Kiếm Tam Nương Tử… Phim được nhiều người xem và đánh giá cao về mặt nội dung cũng như cách dàn dựng phim.

Bạch Mã Khiếu Tây Phong - 1987
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất – Bạch Mã Khiếu Tây Phong – 1987

13. Thần điêu đại hiệp – 1995

Thần điêu đại hiệp công chiếu vào năm 1995 phỏng theo tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung thuộc thể loại kiếm hiệp – cổ trang. Phim do đạo diễn Viên Anh Minh, Lưu Thuận An, Tiển Yến Phương, Lưu Quốc Hào và Quảng Cẩm Hoành đảm nhiệm.

Phim kể về chàng trai trẻ Dương Quá, trong 1 lần gặp nạn anh đã quen được Tiểu Long Nữ – trưởng phái Cổ Mộ. Sau đó, anh bái cô gái làm sư phụ, hai người cùng nhau luyện võ công, qua nhiều khó khăn tình cảm của họ lại càng sâu nặng hơn. Vì hận thù, tình yêu của họ gặp nhiều trắc trở, đến cuối Dương Quá mất đi 1 cánh tay. Còn Tiểu Long Nữ vì cứu Dương Quá mà nhảy xuống vực tự tử để lại lời hẹn trên vách đá.

Thần điêu đại hiệp - 1995
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất – Thần điêu đại hiệp – 1995

14. Hương Hương Công chúa – 1987

Hương Hương Công chúa của đạo diễn Ann Hui dựa trên cuốn tiểu thuyết The Book and the Sword của Louis Cha của nhà văn Kim Dung. Phim thuộc thể loại võ hiệp công chiếu năm 1987.

Nội dung chính của phim xoay quanh tình yêu của  Trần Gia Lạc và Hương Hương công chúa, 1 tình yêu trong sáng và ngây thơ. Cùng với đó là những cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa triều đình Mãn Thanh  và Thanh phục Minh của Hồng Hoa hội và bộ tộc người Hồi.

Hương Hương Công chúa - 1987
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất – Hương Hương Công chúa – 1987

15. Đông Tà, Tây Độc – 1994

Đông Tà, Tây Độc – Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất được sản xuất vào năm 1994 của đạo diễn Vương Gia Vệ. Phim dựa trên cuốn tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu của Kim Dung.

Phim kể về Âu Dương Phong, sau khi rời khỏi núi anh ta đã dừng chân tại sa mạc và dựng nên 1 cái quán chuyên giải quyết các vấn đề khó khăn cho người khác. Những người đến quán không chỉ đơn thuần là nghỉ ngơi mà còn kể về những câu chuyện tình.

Đông Tà, Tây Độc - 1994
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất – Đông Tà, Tây Độc – 1994

16. Công chúa Tây Hạ – Ngân Xuyên Công Chúa

Phim Công chúa Tây Hạ – Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất dựa trên tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ.

Công chúa bị bắt cóc bởi Thiên Sơn Đồng Lão, mỗi đêm cô đều phải làm tình với Hư Trúc. Đây là một trong những ý đồ của Thiên Sơn Đồng Lão  khi muốn Hư Trúc phá vỡ quy tắc của Phật gia. Công chúa chưa bao giờ thấy rõ mặt chỉ biết Hư Trúc chính là “Mộng Lang”. Cô nhờ cha mời các cao thủ võ lâm đến cuộc thi cầu hôn với mong muốn “Mộng Lang”. Cuối cùng cô cũng tìm được khi anh ta trả lời chính xác câu hỏi của mình đưa ra.

Công chúa Tây Hạ - Ngân Xuyên Công Chúa
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất – Công chúa Tây Hạ – Ngân Xuyên Công Chúa

17. Thiên Sơn Đồng Lão – Phái Tiêu Dao – 1994

Thiên Sơn Đồng Lão – Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất được dựa trên tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ của nhà văn Kim Dung công chiếu vào năm 1994.

Thiên Sơn Đồng Lão có tình cảm với sư đệ là Vô Nhai Tử, nhưng sư muội Lý Thu Thủy cũng yêu hắn. Trong 1 lần luyện công Lý Thu Thủy đã ra tay khiến Thiên Sơn Đồng Lão bị tẩu hoả nhập ma và không thể lớn lên được nữa. Lý Thu Thủy kết duyên với  Vô Nhai Tử, Thiên Sơn Đồng Lão bỏ đến Phiêu Miễu. Tại đây bà đã trở thành người mà cả thiên hạ khiếp sợ. Trong 1 lần gặp nạn đã được bà đã được Hư Trúc cứu, Lý Thu Thủy đuổi theo trả thù. Tới lúc chết hai người mới biết được sự thật Vô Nhai Tử không hề yêu 2 người.

Thiên Sơn Đồng Lão - Phái Tiêu Dao - 1994
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất – Thiên Sơn Đồng Lão – Phái Tiêu Dao – 1994

18.  Lục Mạch Thần Kiếm – 2003

Lục Mạch Thần Kiếm – Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất dựa trên tiểu thuyết Thiên long bát bộ của cố nhà Kim Dung phát hành năm 2003.

Lục Mạch Thần Kiếm nói về một loại võ công thượng thừa mà chỉ những ai có võ công cao siêu mới có thể luyện được. Dựa trên các huyệt đạo, đường kinh mạch sau đó thúc đẩy nội lực ra ngón tay. Võ công này nguy hiểm tột cùng nên chỉ được truyền cho đệ tử nhà họ Đoàn dùng để cứu người.

Lục Mạch Thần Kiếm - 2003
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất – Lục Mạch Thần Kiếm – 2003

19. Hư Trúc Tiền Truyện

Hư Trúc Tiền Truyện dựa trên bộ tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ do Kim Dung sáng tác.

Đây là một vị hoà thượng mắt to, mũi lớn, mồm rộng, tai vểnh, xấu trai nhưng tâm tính lại tốt bụng, hiền lành. Trong 1 lần anh đã giải được 1 bàn cờ vây tên gọi “Trân Long kỳ trận” mà 10 năm chưa ai giải được. Vô Nhai Tử đã quyết định truyền toàn bộ võ công cho Hư Trúc. Sau này, Hư Trúc đã vô tình cứu được Thiên Sơn Đồng Lão. Sau đó anh ta bị phá sát giới chung đụng với công chúa Tây Hạ. Sau cùng, Hư Trúc đã cứu được 108 vị động chủ đảo chủ đã từng bị Thiên Đồng khống chế.

Hư Trúc Tiền Truyện
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất – Hư Trúc Tiền Truyện

20. Vô danh thần tăng

Vô danh thần tăng thuộc thể loại phim võ thuật hành động, kiếm hiệp hay.

Phim kề về mối quan hệ phức tạp của nhiều nước và các môn phái thời bấy giờ. Phim đề cao quy luật nhân quả giữa các nhân vật trong xã hội, gia đình, đất nước,…

Vô danh thần tăng
Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất – Vô danh thần tăng

Qua bài viết mà Thuthuatnhanh mang tới chắc chắn đã giúp bạn biết được những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất màn hình điện ảnh. Chúng tôi tin chắc rằng với sự đầu tư không hề nhỏ sẽ làm bạn mãn nhãn trong những pha hành động đỉnh cao.

Những bài liên quan

Back to top button