Phim ảnh

20 bộ phim thần thoại Hy Lạp được nhiều người xem nhất

Phim thần thoại Hy Lạp huyền bí, phiêu lưu, mạo hiểm giúp mọi người lý giải những hiện tượng thiên nhiên, thoả mãn được tâm tư ước nguyện của bản thân. Top 20 phim thần thoại Hy Lạp được Thuthuatnhanh.com tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn có được nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau

phim thần thoại hy lạp

1. Jason and the Argonauts (1963)

Jason and the Argonauts (1963) 

Jason and the Argonauts của đạo diễn Don Chaffey  thuộc thể loại phim thần thoại Hy Lạp phiêu lưu giả tưởng thần thoại độc lập được công chiếu vào năm 1963.

Nội dung chính của phim nói về cuộc hành trình tìm kiếm lông cừu vàng huyền bí của Jason và giành lại ngai vàng từ tay Pelias. Người đã ra tay tàn ác giết hại cả gia đình anh và cướp lấy ngai vàng. Nhưng Pelias lại cao tay hơn khi nhận Jason làm cháu trai và luôn tìm cách giết anh ta. Jason đã gặp rất nhiều mưu mô xảo quyệt, khó khăn vô cùng đáng sợ, liệu anh có vượt qua được hay không?

Xem thêm:

2. Clash of the Titans (1981)

Clash of the Titans (1981) 

Clash of the Titans  thuộc thể loại phim thần thoại Hy Lạp hành động phiêu lưu được ra mắt vào năm 1981 của đạo diễn Beverley Cross.

Phim kể về cuộc đời của Perseus từ khi là 1 đứa trẻ sơ sinh cho tới khi trưởng thành. Anh có nhiệm vụ  giải cứu công chúa Andromeda khỏi cuộc hôn nhân với con quái vật gớm ghiếc, đây chính là lời nguyền mà anh phải hoá giải.

3. The Adventures of Hercules (1985)

The Adventures of Hercules (1985) 

The Adventures of Hercules được chính thức phát hành vào năm 1985 của đạo diễn Luigi Cozzi thuộc thể loại phim thần thoại Hy Lạp phiêu lưu tưởng tượng.

Phim kể về câu chuyện Zeus đã gìn giữ hoà bình nhưng 1 ngày nọ đã xảy ra sự hỗn loạn. Điều này đã khiến Zeus bất lực và làm cho “Mặt trăng” va chạm với “Trái đất”. Chỉ có Hercules mới có thể cứu họ nên đã được gửi tới Trái Đất. Hành trình giải cứu ra sao, chúng ta cùng đón xem nhé.

4. Hercules in the Maze of the Minotaur (1994)

Hercules in the Maze of the Minotaur (1994) 

Hercules in the Maze of the Minotaur được ra mắt vào năm 1994 của đạo diễn Josh Becker thuộc thể loại phim thần thoại Hy Lạp phiêu lưu, tưởng tượng.

Nội dung chính của phim xoay quanh nhân vật Hercules, khi đã có cuộc sống hạnh phúc nhưng anh vẫn mong ước được đi du lịch khắp nơi. Tiếp đó, anh ta cứu 1 ngôi làng khỏi con quái vật vô hình. Cuối cùng anh cùng nhận ra chân lý và quyết định dành thời gian cho gia đình. Khi thấy ngôi làng khác bị quái vật đe doạ thì Hercules được kêu gọi để cứu mọi người.

5. Hercules (1997) – Bản hoạt hình

Hercules (1997) - Bản hoạt hình 

Hercules là phim hoạt hình của đạo diễn John Musker , Ron Clements ra mắt vào năm 1997.

Khi hades được sinh ra anh đã bị nhiều người hãm hại cho uống thuốc mất đi sự bất tử. Anh phải sống với thân phận nửa người nửa thần linh và phải sống ở mặt đất đến khi trưởng thành. Khi anh trở thành 1 vị anh hùng đúng nghĩa thì mới có thể khôi phục thân phận và trở về đỉnh Olympus cùng ba mẹ mình.

6. The Lord of the Rings – 2001

The Lord of the Rings - 2001 

The Lord of the Rings được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn J.R.R.Tolkien do đạo diễn
Peter Jackson đảm nhiệm. Phim thuộc thể loại phim thần thoại Hy Lạp được ra mắt vào năm 2001.

Chủ đề chính của phim nói về hành trình của cậu bé Frodo và các bạn của mình đi tìm kiếm để phá hủy chiếc nhẫn của Hobbit ở vùng đất Middle-earth. Trên đường đi có nhiều khó khăn, nguy hiểm đang rình rập, cùng xem và chờ đợi coi cậu bé làm sao có thể vượt qua được nhé.

7. Reign of Fire – Triều Đại Rồng (2002)

Reign of Fire - Triều Đại Rồng (2002) 

Reign of Fire – Triều Đại Rồng được ra mắt vào năm 2002 của đạo diễn Rob Bowman thuộc thể loại phim thần thoại Hy Lạp phiêu lưu.

Phim tái hiện lại sự xuất hiện của loài rồng khi đã ngủ yên hàng triệu năm dưới lòng đất, đưa con người dần tuyệt chủng. Lúc này xuất hiện 1 nhóm chiến binh diệt rồng, chiến đấu chính là cách duy nhất để dành lại sự sống.

8. Troy (2004)

Troy (2004) 

Troy của đạo diễn Wolfgang Petersen là bộ phim thần thoại Hy Lạp lịch sử phiêu lưu đã rất thành công khi được phát hành vào năm 2004.

Phim nói về cuộc chiến khốc liệt giữa những người hùng vì mục đích khát khao quyền lực và vinh quang giữa hai quốc gia hùng mạnh tại Hy Lạp. Những âm mưu, tình yêu bắt đầu xuất hiện và tạo nên những cuộc chiến tầm cao mới.

9. Alexander Đại Đế (2004)

Alexander Đại Đế (2004) 

Alexander Đại Đế ra đời dựa trên huyền thoại về Macedonia của đạo diễn Oliver Stone ra mắt vào năm 2004 thuộc thể loại phim hành động phiêu lưu.

Phim tái hiện lại cuộc đời của vị hoàng đế Alexander. Ông có khao khát mở rộng biên giới  và mang văn hoá Hy Lạp truyền khắp Châu Âu. Liệu những tin đồ về ông có phải là sự thật, cùng đón xem nhé.

10. 300 chiến binh (2007)

300 chiến binh (2007) 

300 chiến binh của đạo diễn Zack Snyder thuộc thể loại phim thần thoại Hy Lạp hành động, dã sữ được ra mắt vào năm 2007.

Phim nói về cuộc đời của Leonidas, một người anh dũng đám đứng lên nguyện sinh ra tử với cách binh sĩ của mình. Cuối cùng anh đã có một cái chết oai hùng và để đời.

Xem thêm:

11. 300: Đế chế trỗi dậy (2014)

Đế chế trỗi dậy (2014) 

300: Đế chế trỗi dậy thuộc thể loại phim thần thoại Hy Lạp chính kịch hành động chiến tranh do Noam Murro đạo diễn được phát hành vào  năm 2014. Phim chính là phần 2 của bộ phim “300 chiến binh”.

Phim có nhiều cảnh quay hoành tráng, nóng bỏng, hấp dẫn của những trận hải chiến dưới sự lãnh đạo của Themistocles

12. Perseus the Invincible (2009)

Perseus the Invincible (2009)

Perseus the Invincible do Alejandro Amenabar đạo diễn dựa trên một câu chuyện có thật được ra mắt vào năm 2009.

Phim nói về cô nàng Hypatia – con của Theon, sau khi ông mất cô đã thay ông dạy học và quản lý thư viện. Sau này Thiên Chúa giáo nổi lên đã gây ra nhiều xung đột và tổn thất lớn cho nền văn minh nhân loại.

13. Clash of The Titan (2010)

Clash of The Titan (2010) 

Clash of The Titan của đạo diễn Louis Leterrier ra mắt vào năm 2010 thuộc thể loại phim thần thoại Hy Lạp. Phim được làm lại từ 1 bộ phim cùng tên năm 1981.

Perseus là con trai của thần Zeus được người phàm nuôi dưỡng. Cả gia đình anh bị Hades sát hại nên anh tìm cách trả thù và tình cờ giải cứu công chúa Andromeda. Anh ta nguyền rủa Argos sẽ bị quái vật khổng lồ Kraken tiêu diệt với điều kiện hiến dâng công chúa. Perseus sẽ làm sao để giải cứu công chúa và chống lại những trận chiến với quái vật và thủy quái mà Hades điều khiển.

14. Percy Jackson & the Olympians: The Lightning (2010)

Percy Jackson & the Olympians The Lightning (2010) 

Percy Jackson & the Olympians: The Lightning ra mắt vào năm 2010 của đạo diễn Chris Columbus thuộc thể loại phim thần thoại Hy Lạp hài – viễn tưởng.

Phim nói về cuộc phiêu lưu của bán thần Percy Jackson và những người bạn khi tìm lại tia chớp bị lấy cắp của Zeus và giải cứu mẹ khỏi thần bóng đêm Hades. Nhưng Percy đã bị cuốn vào âm mưu lật đổ đỉnh Olympia, anh ta phải làm gì để giải oan cho bản thân và ngăn chặn cuộc chiến thảm hoạ cho loài người này.

Xem thêm:

15. Percy Jackson: Biển quái vật (2013)

Percy Jackson Biển quái vật (2013) 

Percy Jackson thuộc thể loại phim thần thoại Hy Lạp được phát hành vào năm 2013 chuyển thể từ bộ tiểu thuyết phiêu lưu kỳ ảo được viết bởi Rick Riordan.

Phim kể về cuộc phiêu lưu của Percy và những người bạn của mình khi tìm kiếm lông cừu vàng tại Sea of Monsters để cứu sống cây thần Thalia và cây bảo vệ Trại Á thần đang chết dần mòn.

16. Immortals (2011)

Immortals (2011) 

Immortals là bộ phim thần thoại Hy Lạp hành động giả tưởng của Mỹ được đạo diễn  Tarsem Singh cho ra mắt vào năm 2011.

Hyperion của đảo Crete có âm mưu trở thành bá chủ của thế giới. Hắn đã xây dựng được 1 cây cung vạn năng thần chiến tranh Ares để phá vỡ phong ấn giam cầm các Titan. Đội quân Hy Lạp đã vô cớ tàn sát người dân vô tội để chiếm lĩnh thế giới. Theseus con trai của thần Zeus phải lãnh đạo nhân dân để giành lấy sự sống toàn nhân loại.

Xem thêm:

17. Wrath of the Titans (2012)

Wrath of the Titans (2012) 

Wrath of the Titans là phần 2 trong cuộc chiến của các vị thần “Clash of the Titan”. Là bộ phim thần thoại Hy Lạp của đạo diễn Jonathan Liebesman chính thức phát hành vào năm 2012.

Phim xoay quanh Perseus và những cuộc chiến âm mưu chiếm đọt quyền lực. Con trai thần Zeus phải giải cứu được Zeus, lật đổ Titan và cứu nhân loại. Anh ta phải tham gia vào 1 cuộc chiến đầy gian nan để bảo vệ bình yên cho thế giới.

18. Hercules: The Thracian Wars (2014)

Hercules The Thracian Wars (2014) 

Hercules: The Thracian Wars của đạo diễn Brett Ratner được phát hành vào năm 2014. Đây là bộ phim thần thoại Hy Lạp hấp dẫn nhất trong năm.

Hercules bị ám ảnh bởi 1 tội lỗi trong quá khứ nên đã trở thành “tay lính đánh thuê”. Anh cùng với bạn đã phiêu lưu khắp Hy Lạp, bán sức mạnh của mình đổi lấy vàng. Đến khi vị vua xứ Thrace và cháu gái ông đến nhờ Hercules đánh bại 1 tên khát máu thì anh mới nhận ra rằng khi giành lại công lý cho mọi người thì anh mới thành Hercules trong thần thoại.

19. Gods Of Egypt (Các Vị Thần Ai Cập) – 2016

Gods Of Egypt (Các Vị Thần Ai Cập) - 2016

Gods Of Egypt là bộ phim thần thoại Hy Lạp được đạo diễn Proyas đảm nhiệm dựa trên kịch bản nguyên gốc do Burk Sharpless và Matt Sazama chấp bút chính thức phát hành vào năm 2016.

Phim kể về nữ thần tình yêu Hathor, thần bầu trời Horus cùng 1 tên trộm cùng nhau báo thù cho cái chết của Oasis (cha của Horus). Tên trộm Bek đã liều lĩnh chống lại mọi thế lực tối cao để bảo vệ chính nghĩa , giúp Horus giành lại ngai vàng, trả lại mọi thứ về đúng nghĩa của nó.

20. Wonder Woman (Nữ Thần Chiến Binh)

Wonder Woman (Nữ Thần Chiến Binh) 

Wonder Woman là bộ phim thần thoại Hy Lạp viễn tưởng được ra mắt vào năm 2020 của đạo diễn Patty Jenkins.

Phim kể về cô công chúa Diana sinh sống trên hòn đảo Amazon xứ Themyscira. Ngày nọ cô đã cứu sống được chàng phi công người Mỹ Steve Trevor rớt xuống đảo. Anh ta kể cho cô nghe câu chuyện Thế Chiến đang diễn ra, bằng mọi giá cô đã quyết định rời đảo ngăn chặn chiến tranh và trở thành Wonder Woman.

Bài viết mà Thuthuatnhanh.com mang tới đã giúp bạn biết được những bộ phim thần thoại Hy Lạp hấp dẫn nhất mọi thời đại. Bạn hãy lưu ngay lại, giành những phút giây rảnh rỗi để thư giãn và giải trí cùng gia đình thân yêu của mình nhé.

Những bài liên quan

Back to top button