Phim ảnh

Top 20 bộ phim TVB huyền thoại không thể bỏ lỡ

 Phim TVB hay và ý nghĩa cực hấp dẫn về thể loại hình sự, cảnh sát, thập niên 80-90, 1995 kinh điển cùng nhiều diễn viên tên tuổi…

TVB là những bộ phim mang nhiều thể loại khác nhau như cổ trang, tình cảm, hình sự, trinh thám, hành động… Với các diễn viên đình đám và tên tuổi cùng lối diễn tự nhiên sẽ giúp bạn như đang trong chính câu chuyện xảy ra. Thuthuatnhanh.com sẽ chia sẻ đến bạn top 20 bộ phim TVB huyền thoại không thể bỏ lỡ. 

Top phim TVB mới và hay nhất

1. Hồ sơ trinh sát – Detective Investigation Files (2006)

Bộ phim Hồ sơ trinh sát – Detective Investigation Files của đạo diễn Phan Gia Đức phát hành năm 2006.

Phim thuộc thể loại phim TVB cảnh sát TVB, phim hình sự, phim trinh thám. 

Đây là một trong những bộ phim TVB hình sự hay và được khán giả chờ đón nhất năm 2006. Series phim kéo dài đến 4 phần với sự tham gia của hai diễn viên chính trong phim cảnh sát tài ba Trương Đại Dũng và một nữ phóng viên xinh đẹp Cao Tiệp. Sau khi quen biết nhau họ đã cùng kề vai sát cánh để có thể vạch mặt những tên tội phạm. Sau bao nhiêu biến cố liệu tình yêu của cặp đôi sẽ như thế nào. 

Phim TVB - Hồ sơ trinh sát - Detective Investigation Files (2006)
Phim TVB – Hồ sơ trinh sát – Detective Investigation Files (2006)

Xem thêm:

2. Bằng Chứng Thép – Forensic Heroes (2006) 

Bộ phim Bằng Chứng Thép – Forensic Heroes của đạo diễn Mai Tiểu Thanh phát hành năm 2006. Đây là Phim TVB cảnh sát thuộc thể loại hình sự. 

Bộ phim có nội dung nói về bác sĩ pháp y tên là Cao Ngạn Bác. Một người giỏi và tài hoa xuất chúng. Cùng với đó là cô cảnh sát xinh đẹp Lương Tiểu Nhu. Hai người cùng với các đồng nghiệp của mình truy tìm ra những bí mật sau mỗi vụ án.

Phim tvb - Bằng Chứng Thép - Forensic Heroes (2006)
Phim tvb – Bằng Chứng Thép – Forensic Heroes (2006)

3. Ranh Giới Thiện Ác (2012)

Nội dung Ranh Giới Thiện Ác của đạo diễn Chung Quốc Cường, Diêu Thiên Đường phát hành năm 2012. Phim thuộc thể loại hành động, tâm lý tình cảm. 

Phim xoay quanh câu chuyện về anh chàng cảnh sát Hướng Vinh cùng với người cộng sự của mình Vỹ Thế Lạc. Hướng Vinh tham gia làm cảnh sát ngầm trong đường dây ma túy nhưng Vỹ thế Lạc lại nghi ngờ anh. Vậy sự thật là như thế nào chúng ta hãy cùng theo dõi các tập phim nhé. 

Phim TVB - Ranh Giới Thiện Ác (2012)
Phim TVB – Ranh Giới Thiện Ác (2012)

Xem thêm:

4. Đội điều tra đặc biệt – Death Investigation Extension (2008)

Bộ phim Đội điều tra đặc biệt – Death Investigation Extension của đạo diễn Trương Càn Văn phát hành năm 2008. Phim thuộc thể loại hài hước, hình sự. 

Nội dung phim nói về một đội cảnh sát điều tra trong đó có một cảnh sát có khả năng đặc biệt tên là Vu Tử Lãng. Nữ cảnh sát Hình Tinh Tinh là một cô gái xinh đẹp nhưng tính cách lại ngang bướng. Hai người có những bất đồng quan điểm khi làm việc nhưng chính điều đó lạ là sợi dây tình cảm cho hai người họ. 

Phim TVB - Đội điều tra đặc biệt - Death Investigation Extension (2008)
Phim TVB – Đội điều tra đặc biệt – Death Investigation Extension (2008)

5. Sứ đồ hành giả – Line Walker (2014)

Bộ phim Sứ đồ hành giả – Line Walker của đạo diễn Văn Vĩ Hùng phát hành năm 2014. Phim thuộc thể loại chính kịch, hành động, tội phạm. 

Nội dung phim nói về một băng nhóm xã hội đến hoạt động với thủ đoạn tàn nhẫn để thanh toán và tranh giành địa bàn với nhau. Khi đội cảnh sát điều tra tiến hành thu thập các bằng chứng của băng nhóm này nhưng họ không ngờ được lại có nội gián. Vậy ai sẽ là người chiến thắng trong trận chiến này. 

Phim TVB - Sứ đồ hành giả - Line Walker (2014)
Phim TVB – Sứ đồ hành giả – Line Walker (2014)

6. Thiên Nhãn (2015)

Phim TVB hình sự – Thiên Nhãn của đạo diễn Phương Tuấn Chiêu phát hành năm 2015. Phim thuộc thể loại hành động, hình sự. 

Phim nói về chàng cảnh sát có tên là Tư Đồ Thuần là một người xuất sắc nhưng bị dính vào một vụ án oan nên đã từ chức và làm việc tại công ty bảo an. Tại đây anh đã gặp gỡ và kết thân với Trịnh Lực Hành. Liệu rằng với sự kết hợp của hai người những vụ án sẽ có câu trả lời hay không. 

Phim TVB - Thiên Nhãn (2015)
Phim TVB – Thiên Nhãn (2015)

Xem thêm:

7. Người Kế Nghiệp (2014)

Bộ phim Người Kế Nghiệp TVB  của đạo diễn Lương Tài Viễn phát hành năm 2014. Phim thuộc thể loại tâm lý, tình cảm, võ thuật. 

Phim nói về một câu thiếu gia tên Phan Gia Hiển trở về nhà sau nhiều năm phiêu bạt. Anh được cha của mình tin tưởng muốn trao lại sự nghiệp nhưng vấp sự phản đối của người nhà. Anh bị vu oan cho tội giết người và phải ngồi tù. Liệu chàng thiếu gia này có thể giải oan cho mình hay không. Câu trả lời sẽ qua các tập của bộ phim. 

Phim TVB - Người Kế Nghiệp (2014)
Phim TVB – Người Kế Nghiệp (2014)

8. Phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký (1986)

Bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký TVB của đạo diễn Đỗ Kỳ Phong, Phùng Bách Nguyên, Trần Mộc Thắng, Ngô Trấn Thanh Trương Càn Văn, Hoàng Cẩm Điền phát hành năm 1986. Là thể loại phim TVB cổ trang hay, hấp dẫn nhất.

Phim được lấy bối cảnh vào triều đại thời nhà Nguyên. Với sức mạnh của ha thanh bảo đao được tương truyền đó là thanh đao Đồ Long và Ỷ Thiên kiếm. Khi sở hữu được nó sẽ trở thành người mạnh nhất thiên hạ. Chính điều này đã tạo nên những cuộc tranh giành tàn khốc. 

Phim TVB - Phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký (1986)
Phim TVB – Phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký (1986)

9. Phim Thiên Long Bát Bộ (1997)

Bộ phim Thiên Long Bát Bộ của đạo diễn Lý Chiêm Thắng phát hành năm 1997. Phim thuộc thể loại võ hiệp. 

Nội dung phim nói về Kiều Phong bang chủ của cái bang với cuộc hành tẩu khắp giang hồ của mình. Tại đây anh đã quen biết và gặp gỡ nhiều người bạn. Những âm mưu và thủ đoạn tranh quyền đoạt thế trên giang hồ khiến cho các anh hùng phải đấu tranh và đánh đổi cả mạng sống. 

Phim TVB - Phim Thiên Long Bát Bộ (1997)
Phim TVB – Phim Thiên Long Bát Bộ (1997)

Xem thêm:

10. Thần Điêu Đại Hiệp – The Return of the Condor Heroes (1995)

Bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp – The Return of the Condor Heroes của đạo diễn  Viên Anh Minh, Lưu Thuận An, Tiễn Yến Phương, Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành phát hành năm 1995. Phim thuộc thể loại kiếm hiệp, cổ trang. 

Phim nói về hai nhân vật chính là Tiểu Long Nữ và Dương Quá trong cuộc tranh giành khốc liệt của các môn phái trong giang hồ. Qua những biến cố và hiểu nhầm cả hai người đã cùng nhau giúp đỡ Quách gia chống lại thế lực thù địch. Sau đó cùng nhau lui về ở ẩn. 

Phim TVB - Thần Điêu Đại Hiệp - The Return of the Condor Heroes (1995)
Phim TVB – Thần Điêu Đại Hiệp – The Return of the Condor Heroes (1995)

11. Tiếu Ngạo Giang Hồ (1996)

Bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ của đạo diễn Lý Chiêm Thắng phát hành năm 1996. Phim thuộc thể loại cổ trang, võ thuật. 

Nội dung phim nói về câu chuyện tình yêu của hai nhân vật đó là đệ tử của Hoa Sơn phái Lệnh Hồ Xung và Thánh cô Nhậm Doanh Doanh của Nhật Nguyệt Thần giáo. Mối tình ngang trái của chính phái và tà phái gặp phải rất nhiều trắc trở. Liệu họ có thể an yên ở cạnh nhau hay không. Hãy cùng đón xem nhé. 

Phim TVB - Tiếu Ngạo Giang Hồ (1996)
Phim TVB – Tiếu Ngạo Giang Hồ (1996)

12. Tuyết Sơn Phi Hồ (1999)

Bộ phim Tuyết Sơn Phi Hồ của đạo diễn Lý Thiêm Thắng phát hành năm 1999. Phim thuộc thể loại cổ trang, võ thuật. 

Nội dung phim nói về một vòng ân oán không chấm dứt của các dòng họ Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Tưởng chừng những mối thù hận này sẽ theo đời đời kiếp kiếp. Tuy nhiên đến đời Hồ Phỉ – biệt hiệu là Tuyết Sơn Phi Hồ mọi thứ đã được thay đổi. 

Phim TVB - Tuyết Sơn Phi Hồ (1999)
Phim TVB – Tuyết Sơn Phi Hồ (1999)

13. Bao Thanh Thiên (1993)

Bộ phim Bao Thanh Thiên của đạo diễn Trần Tuấn Lương, Trần Liệt, Đặng Dục Khánh, Trịnh Thiếu Phong, Lưu Lập Lập, Vương Trọng Quang, Kim Ngao Huân, Tô Nguyên Phong, Hầu Bách Uy, Tôn Thụ Bồi, Lý Anh, Lưu Vi Nghĩa, Vương Hiểu Hải phát hành năm 1993. Phim thuộc thể loại lịch sử, võ hiệp, tiểu thuyết công án. 

Phim nói về quan Bao Thanh Thiên một người hết lòng vì nước vì dân. Cùng với hai người luôn phò tá ông là Triển Chiêu và Công Tôn Sách. Ông đã điều tra và phá án để trả lại sự trong sạch cho bách tính. 

Phim TVB - Bao Thanh Thiên (1993)
Phim TVB – Bao Thanh Thiên (1993)

14. Tây Du Ký TVB (1986)

Bộ phim Tây Du Ký của đạo diễn Dương Khiết phát hành năm 1986. Phim thuộc thể loại thần thoại, phiêu lưu kịch tính. 

Nội dung phim nói về nhà sư trẻ Trần Huyền Trang sang Ấn Độ để học đạo và thỉnh kinh. Trên đường đi đã nhận thêm Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng làm đệ tử. Bốn thầy trò đã gặp phải muôn vàn các thử thách và khó khăn để có thể đến được nơi gặp phật tổ và mang kinh phật về truyền bá. 

Phim TVB - Tây Du Ký TVB (1986)
Phim TVB – Tây Du Ký TVB (1986)

15. Cung Tâm Kế – Beyond The Realm Of Conscience (2009)

Bộ phim Cung Tâm Kế – Beyond The Realm Of Conscience của đạo diễn Ma Tiểu Thanh phát hành năm 2009. Phim thuộc thể loại cổ trang, lịch sử, tâm lý, tình cảm. 

Phim nói về Lưu Tam Hảo và Diệu Kim Linh là hai cô gái xinh đẹp đã được tuyển chọn vào cung. Mỗi người một tính cách khác nhau. Nhưng khi Lưu Tam Hảo được hoàng thượng ưu ái thì Diệu Kim Linh đã tìm cách hãm hại người chị em tốt cung lớn lên với mình. 

Phim TVB - Cung Tâm Kế - Beyond The Realm Of Conscience (2009)
Phim TVB – Cung Tâm Kế – Beyond The Realm Of Conscience (2009)

16. Vạn Phụng Chi Vương (2011)

Bộ phim Vạn Phụng Chi Vương của đạo diễn Văn Vĩ Hùng phát hành năm 2011. Phim thuộc thể loại chính kịch, cổ trang, hư cấu lịch sử. 

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện sự tranh giành sủng ái của chốn hậu cung. Y Lan là vợ của một vương thân đã chết nhưng hoàng đế lại luôn nhung nhớ cô. Vì vậy, mà cô đã trở thành tâm điểm để những người khác hãm hại. Những cuộc chiến và những thủ đoạn khốc liệt sẽ tiếp diễn như thế nào. 

Phim TVB - Vạn Phụng Chi Vương (2011)
Phim TVB – Vạn Phụng Chi Vương (2011)

17. Đại Dược Phường TVB (2014)

Bộ phim Đại Dược Phường của đạo diễn Từ Chính Khang phát hành năm 2014. Phim thuộc thể loại 

Nội dung phim xoay quanh về cô gái duy nhất nhà họ Đỗ là Đỗ Giai Kỳ được thừa hưởng y thuật truyền lại. Tai họa ập đến cho gia tộc nhà cô khi thuốc của họ làm nhiều người chết vì dịch hạch. Liệu Giai Kỳ có thẻ vượt qua khó khăn này không. 

Phim TVB - Đại Dược Phường TVB (2014)
Phim TVB – Đại Dược Phường TVB (2014)

18. Đôi Đũa Lệch phim TVB – Square Pegs (2002)

Bộ phim Đôi Đũa Lệch phim TVB – Square Pegs của đạo diễn Huỳnh Vỹ Thanh phát hành năm 2002. Phim thuộc thể loại hài hước, cổ trang. 

Phim nói về cuộc đời Đinh Thường Vượng một anh chàng đã 30 tuổi nhưng vẫn ngốc nghếch. Anh có mối tình với Lăng Thể Phụng thông minh và nhanh nhẹn. Liệu hai tính cách hoàn toàn trái ngược có thể dung hòa cho nhau hay không. Tất cả câu trả lời sẽ có trong các tập phim. 

Phim TVB - Đôi Đũa Lệch phim TVB - Square Pegs (2002)
Phim TVB – Đôi Đũa Lệch phim TVB – Square Pegs (2002)

19. Bao La Vùng Trời – Triumph In The Skies

Bộ phim Bao La Vùng Trời – Triumph In The Skies của đạo diễn Phan Gia Đức phát hành năm . Phim thuộc thể loại tâm lý. 

Phim có nội dung nói về câu chuyện tình yêu của người trẻ. Câu chuyện éo le xảy ra khi mà Diệc Sâm và Chí Vân đều có tình cảm với Lạc Dĩ San. Trải qua nhiều biến cố và đau thương liệu chuyện tình yêu của họ sẽ kết thúc như thế nào. 

Phim TVB - Bao La Vùng Trời - Triumph In The Skies
Phim TVB – Bao La Vùng Trời – Triumph In The Skies

20. Sóng Gió Gia Tộc – Heart of Greed (2007)

Bộ phim Sóng Gió Gia Tộc – Heart of Greed của đạo diễn Lưu Gia hào phát hành năm 2007. Phim thuộc thể loại gia đình, tâm lý. 

Nội dung phim cuộc nội chiến trong gia tộc nhà họ đường chuyên kinh doanh về bào ngư. Lăng Xảo là vợ của Đường Nhan Giai trong lần mắc bệnh được y tá Vương Tú Cầm giúp đỡ. Chính vì vậy bà quyết định để cô làm vợ bé chồng mình. Nhưng Tú Cầm lại là con người gian xảo luôn tìm cách hãm hại Lăng Xảo. 

Phim TVB - Sóng Gió Gia Tộc - Heart of Greed (2007)
Phim TVB – Sóng Gió Gia Tộc – Heart of Greed (2007)

Qua nội dung trên chúng ta đã biết thêm top 20 bộ phim TVB huyền thoại không thể bỏ lỡ. Hãy nhanh tay lựa chọn cho mình một bộ phim thật hấp dẫn để thư giãn nhé. 

Những bài liên quan

Back to top button