Vẽ tranh 3D chân thực nhất từ cơ bản đến chuyên nghiệp

Vẽ tranh 3D trên giấy cơ bản về phong cảnh, con người để bạn bộc lộ khả năng sáng tạo không giới hạn, mà còn ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như trang trí tường, trang trí không gian sống, vẽ kỹ thuật, công trình kiến trúc,…để mô tả sự vật một cách sống động nhất.

vẽ tranh 3d nhân vật hoạt hình

Vẽ tranh 3D là gì?

Trước khi ngắm nhìn những bức ảnh “siêu thực” được vẽ từ những bàn tay tài hoa, cùng tìm hiểu xem thế nào là tranh 3D. Tranh 3D là những bức hình vẽ gần giống thật hoặc giống thật tới 100%. Khi nhìn vào chúng, ta có cảm giác như vật thể có thể chạm vào được, sự vật như hiện thực trước mắt, gây ra ảo giác thú vị. Khác với tranh 2D, loại tranh này khi được trưng bày sẽ có cảm giác như nổi lên bề mặt, có “bóng” riêng và rất sống động.

Mời bạn cùng Thủ Thuật Nhanh tham khảo bộ tranh vẽ 3D đẹp và sống động nhất.

Xem thêm:

Tại sao vẽ tranh 3D lại thú vị đến vậy?

Vẽ tranh 3D là một hoạt động thú vị không chỉ giúp giải trí, giải tỏa stress, mà còn là phong cách nghệ thuật mới mẻ, rời xa kiểu vẽ nhàm chán, cũ kĩ. Chúng thực sự khiến tâm trí ta mở mang, kích thích sự sáng tạo vô bờ bến của trí óc con người. Nếu là một người mới, thì những bức tranh vẽ vật thể đơn giản sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn với thể loại này. Đó có thể là một cái ly, một loại hoa quả, một con vật, hay hình trang giấy bị xé toạc,… Dù là bất kỳ đồ vật hay hiện tượng gì đi nữa, đảm bảo khi bạn chiêm ngưỡng chúng cũng sẽ vô cùng bất ngờ đấy.

vẽ tranh 3d tinh xảo nhất
vẽ tranh 3d tinh xảo nhất

Ngoài ra, phong cách vẽ này còn giúp những nhà kiến trúc sư, người vẽ minh họa có thể đưa ý tưởng của mình đến với người đọc dễ hiểu nhất. Đôi khi mô tả bằng lời không sáng tỏ bằng những bức tranh đẹp mắt và tỉ mỉ, tinh tế. Một góc thiết kế, một công trình, một bức tượng hay cách sắp xếp, bài trí căn phòng sẽ được lột tả thông qua những nét vẽ, đôi khi chỉ là ký họa nhanh bằng bút chì.

Cuối cùng, tranh 3D khi được vẽ lên tường thực sự là một tác phẩm nghệ thuật. Nó giúp tâm trí người nhìn mở mang, khiến căn phòng như có chiều sâu hơn và sống động hơn. Đôi khi ý đồ của người vẽ còn là che đi những khuyết điểm của bức tường, hoặc làm nổi bật nó lên, phục vụ cho mục đích quảng cáo.

Dù sao cũng không thể phủ định sức hấp dẫn của hoạt động vẽ tranh này. Chỉ với một vài dụng cụ dễ kiếm như bút chì, tẩy, sơn xịt, bạn cũng có thể trở thành một người nghệ sĩ tài hoa rồi đấy. Chúc bạn xem ảnh vui vẻ và tìm được cho mình một ý tưởng hay nhé!

Những bài liên quan

Back to top button