27+ Hình ảnh Đường Tăng đẹp hiền từ, nhân hậu và nho nhã

Hình ảnh Đường Tăng đẹp nhất qua 3 gương mặt do Uông Việt, Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy thủ vai tạo nên một hình tượng nhân vật hiền hoà, bao dung, phúc hậu, ung dung, thong thả đi lên đường đi thỉnh kinh cùng 3 vị đồ đệ và chú ngựa Bạch Mã….

Ảnh Đường Tăng tây du ký

Đường Tăng là vị sư được giác ngộ, tình nguyện đi lấy chân kinh, trải qua hàng trăm kiếp nạn để hóa Phật, giúp thống nhất cách hiểu về kinh Phật lúc đó. Tên thật của ông là Trần Huy, lấy hiệu là Đường Huyền Trang, sau gọi thành Đường Tăng hay Đường Tam Tạng. Cùng với ông trên hành trình thỉnh kinh 14 năm ròng rã, có 3 đệ tử chân truyền và 1 chú ngựa bạch.

Vốn xuất gia từ nhỏ, kinh thông Nho giáo, Phật Giáo, nên ông một mực muốn lấy được chân kinh, dù có gian khổ thế nào cũng xin chịu. Khuôn mặt của vị tăng ni này rất phúc hậu, khuôn mặt tròn như ánh trăng rằm, tai phật dài, nét ngài thanh tú. Tương truyền nếu ăn thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất lão.

Bộ sưu tập ảnh Đường Tăng đẹp

Cùng Thuthuatnhanh.com chiêm ngưỡng những hình ảnh Đường Tăng thông qua bộ sưu tập dưới đây.

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh Đường Tăng

  • Đại diện cho tính cách nhân hậu, hiền hòa, lòng từ bi và luôn nghĩ cho người khác. Ông là người luôn nghĩ tốt cho người khác, và chỉ sợ lòng tốt của mình với họ là chưa đủ. Khi gặp yêu quái trên đường đi, lúc nào ông cũng ân cần hỏi han và một mực tin luôn những lời dối trá của chúng. Không ít lần Ngộ Không phải ứng cứu kịp thời mới có thể giúp cả nhóm thoát kiếp nạn. Nếu như Ngộ Không quá duy lí, thì Đường Tăng lại là người quá tình cảm, dễ để cảm xúc và tấm lòng chi phối mà không có một chút đắn đo, suy tính điều gì.
  • Cũng chính bởi vậy mà mỗi khi gặp nạn hay cần hỏi ý kiến, Đường tăng luôn gọi Ngộ Không. Những người quá tình cảm đôi khi sẽ chịu thiệt thòi lớn. Chúng ta trong cuộc sống này cũng vậy, nếu tình cảm quá mà không có tư duy, không biết tốt đúng lúc đúng người, sẽ dễ rước hậu họa vào thân. Đôi khi lòng tốt cần phải đặt đúng chỗ mới phát huy được tác dụng.
Ảnh Đường Tăng
Ảnh Đường Tăng

Giá trị hình ảnh Đường Tăng

Nhân vật Đường Tăng được xây dựng có phong thái hiền hậu, nhân từ đối với các sinh mạng khác. Là người một lòng tu đạo mong một ngày thành chính quả. Trong quá trình quay phim, nhân vật này được 5 diễn viên thủ vai.

  1. Lúc Đường Tăng là một bé sơ sinh: Khi còn nằm trên nôi bị thả trôi trên dòng sông và được vị hòa thượng nhặt được đem về chùa nuôi, Đường Tăng do một bé trai 5 tháng tuổi thủ vai.
  2. Khi Đường Tăng lên 7-8 tuổi: Hàng ngày gõ mõ trong chùa, tụng kinh niệm phật…
  3. Uông Việt thủ vai: Uông Việt tham gia vai Đường Tăng từ tập thứ 2 đến hết tập 8
  4. Từ Thiếu Hoa thủ vai: Có thể nói đây là vai diễn Đường Tăng được khán giả màn ảnh yêu thích nhất, bởi Từ Thiếu Hoa mang khuôn mặt nho nhã, hiền từ và nhân hậu, đôi khi có chút dại dột… đã khiến khán giả không ít lần bực bội vì thấy Đường Tăng còn tốt cả với yêu quái. Đây cũng là thành công trong vai diễn của Từ Thiếu Hoa trong bộ phim này.
  5. Trì Trọng Thụy: Đa số các tập của Tây Du Ký đều do Trì Trọng Thụy thủ vai, khán giả màn ảnh cũng đã quá quen thuộc với gương mặt của ông. Tuy không có được thần thái hiền từ như Từ Thiếu Hoa, nhưng Trì Trọng Thụy lại thể hiện sự hiểu biết, nho nhã và lịch thiệp đối với nhân vật này.

Dưới đây là giá trị mà hình ảnh Đường Tăng mà các bạn có thể tham khảo:

  • Làm tư liệu, hình ảnh minh họa cho những bài học lịch sử về tác phẩm Tây Du Ký
  • Làm hình minh họa trong Phật giáo, những bài viết về Phật hay Kinh Phật, bởi Đường Tam Tạng cũng là một trong số những vị Phật nổi tiếng.
  • Lưu lại làm hình nền điện thoại, máy tính nếu như bạn yêu thích nhân vật này.

Thuthuatnhanh hy vọng các bạn đã tìm được những bức hình ưng ý nhất!

Những bài liên quan

Back to top button