Vẽ Tranh Trang Trí Hình Vuông Đẹp, Ấn Tượng Cực Đơn Giản

Vẽ tranh trang trí hình vuông đẹp đơn giản theo nhiều kiểu: tự do, đối xứng, hình bông hoa, con cá, con Bướm, dành cho học sinh lớp 4,5,6, 7.

vẽ tranh trang trí hình vuông con bướm
vẽ tranh trang trí hình vuông con bướm

Xem thêm:

Vẽ tranh trang trí hình vuông là một kiểu họa tranh được giới hạn bởi khung hình vuông với các kích thước to nhỏ khác nhau, các chi tiết có thể vẽ đối xứng hoặc tự do tùy theo sở thích, năng khiếu của người thực hiện. Đối với các em học sinh thì đây cùng là bài học mỹ thuật giúp nâng cao khả năng sáng tạo, sắp xếp các chi tiết một cách hài hòa, giới hạn.

Dưới đây, Thuthuatnhanh.com xin được chia sẻ một số tác phẩm tranh vẽ trang trí hình vuông rất đơn giản mà đẹp, đầy sáng tạo để bạn có thể xem tham khảo lên ý tươngt hoặc làm tài liệu học vẽ cho con em của mình nhé! Nó thực sự rất thú vị đấy.

Bộ sưu tập tranh vẽ trang trí hình vuông đẹp, ấn tượng nhất

Xem thêm:

Ý nghĩa của vẽ tranh trang trí hình vuông

Những bức vẽ đối xứng với chủ đề hoa sen, hoa lá hoặc động vật cách điệu luôn là đề tài không đổi trong những bài tập vẽ mỹ thuật của các em học sinh. Chúng thể hiện khả năng cách điệu, biến những hình ảnh đời thường và chọn những đặc điểm nổi bật của sự vật để miêu tả thông qua cách vẽ và phối màu.

Đây cũng là lúc sức sáng tạo của trẻ em được bộc lộ. Trang trí hình vuông khá khuôn mẫu và cần sự tỉ mỉ, chính xác nhất. Điều này sẽ rèn luyện được tính chính xác, kiên trì và tính tỉ mỉ trong tính cách ngay từ nhỏ. Vì để vẽ được đối xứng và tô màu sao cho đẹp và gọn gàng là điều cần thời gian để rèn luyện.

Nếu còn đang phân vân không biết nên vẽ như thế nào, biết đâu những hình ảnh trên lại gợi cho bạn những ý tưởng thú vị và khơi gợi cảm hứng nghệ thuật của bạn?

vẽ tranh trang trí hình vuông truwg bày
vẽ tranh trang trí hình vuông trưng bày

Một số lưu ý khi vẽ tranh trang trí hình vuông đối xứng

  • Nên chia khung hình của bạn theo 2 đường chéo trước khi vẽ để chia các phần đều nhau. Vận dụng các đường thẳng để chia đôi các mảng hình cần vẽ, để tạo sự đồng đều nhất có thể cho sản phẩm.
  • Chọn những màu sắc phù hợp với chủ đề vẽ: Nếu yêu cầu là tranh về hoa, cần chọn những màu sắc sặc sỡ và tươi sáng như hồng,đỏ và những họa tiết như cánh hoa, nhụy hoa cần đặt ở trung tâm và 4 góc của khung…
  • Một lưu ý khi chọn màu là tham khảo bánh xe màu sắc để chọn đúng các tone màu: tương phản, đối lập, bù trừ,…để nêu bật được chủ đề mong muốn.

Hy vọng bạn đọc có thể chọn ra những bức tranh đẹp nhất!

Những bài liên quan

Back to top button