200+ Cách Vẽ Bông Hoa Đơn Giản Mà Đẹp, Dễ Như Ăn Kẹo

Cách vẽ bông hoa hồng, 4 cánh, 5 cánh đơn giản, đẹp, cute nhất với các bước hướng dẫn chi tiết dành cho trẻ hoặc người mới tập

Hình vẽ cách vẽ bông hoa hồng

Vẽ hoa là chủ đề cơ bản đối với người mới học vẽ và trẻ nhỏ. Vì là chủ đề cơ bản nên cần nắm được cách vẽ trước khi bắt đầu đến các chủ đề vẽ tranh nâng cao hơn. Tuy nói là đơn giản nhưng chủ đề này cũng có những nguyên tắc cần nắm vững, chỉ cần nắm được bạn có thể vẽ được nhiều hoa khác nhau.

Vậy để vẽ được một bức tranh về hoa có khó hay không? Nếu nói đơn giản thì cũng đúng, mà nói là khó thì cũng không sai, vì mỗi người sẽ có những khả năng hội họa là khác nhau. Bạn có thể thử thực hiện theo những gợi ý cách vẽ bông hoa đơn giản mà Thuthuatnhanh.com hướng dẫn dưới đây thì sẽ tìm được câu trả lời cho chính mình nhé!

Cách vẽ bông hoa đơn giản nhất

1. Vẽ khung cơ bản của đối tượng

Thông thường những bông hoa đa phần có khuôn tròn, trừ những loài hoa dạng phễu như loa kèn, hoa ly,…thì khuôn hình thang dài. Hoặc hoa dạng bông dài như oải hương, diên vĩ,…có khuôn hình chữ nhật dài. Sau khi vẽ khuôn cần chia tỷ lệ bằng các trục, tương ứng với sỗ cánh hoa mỗi bông.

2. Phác thảo sơ qua những chi tiết chính

Vẽ những chi tiết lớn và quan sát được đầu tiên như cánh hoa, lá,…khuôn nhụy

3. Vẽ line nét những mảng chính, bước đầu đi vào chi tiết

Đi lại những nét phác thảo cho nét, tẩy bớt khung chì cho dễ nhìn.

Vẽ những chi tiết nhỏ vào những phần trống trong khuôn đã line

4. Tạo khối sáng tối hoặc tô màu

Xác định khối sáng, tối. Sáng là những nơi ánh sáng chiếu đến được (tùy vào cách quan sát vật mẫu). Tối là những nơi khuất bóng, thường ở sau khối sáng.

hình vẽ cách vẽ bông hoa bước 20
hình vẽ cách vẽ bông hoa bước 20

Những cách vẽ bông hoa, hình vẽ bông hoa đẹp, đơn giản

Cùng Thuthuatnhanh.com chiêm ngưỡng hình vẽ các loài hoa đẹp nhất nhé!

Xem thêm:

Các bước vẽ bông hoa giúp những người yêu hoa có thể tự làm nên một tác phẩm của mình. Không phải ai cũng có thể tự tưởng tượng và vẽ ra những bông hoa xinh xắn, cho dù tình yêu với hoa của họ rất lớn. Tuy nhiên những loài hoa ngày nay hầu hết đã có những hướng dẫn vẽ hết sức tỉ mỉ và chi tiết, giúp bạn có thể tự khám phá năng lực của bản thân. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian xem video hướng dẫn vẽ. Bởi một tấm hình có đầy đủ các bước từ dễ đến khó sẽ giúp bạn vẽ được ngay, mà không cần mất công dừng hình, và ghi nhớ kiến thức trong clip.

Những bài liên quan

Back to top button