Hướng dẫn cách vẽ bông hoa đơn giản mà đẹp hút hồn

Cách vẽ bông hoa ly, tulip, hồng, đẹp và đa dạng nhiều loài hoa nhất, đơn giản và dễ vẽ cho học sinh tiểu học, mẫu giáo đến những loài hoa phức tạp, nhiều chi tiết hơn cho sinh viên hội họa… Nhưng chỉ cần nhìn cách vẽ là có thể vẽ được bất kỳ bông hoa nào…

Hình vẽ cách vẽ bông hoa hồng

Cách vẽ bông hoa đơn giản nhất

Cách vẽ bông hoa là những bước vẽ từ đơn giản đến chi tiết để tạo nên một bông hoa. Thông thường những bộ phận to, dễ nhìn của hoa sẽ được vẽ trước, sau đó là phác thảo những chi tiết nhỏ và khó quan sát hơn. Những hình vẽ hướng dẫn dễ học theo thường gồm 5 bước để hoàn thiện. Trong khi đó những bông hoa cầu kỳ như hướng dương, cúc họa mi, hoa hồng,…để vẽ đẹp cần 11-18 bước.

1. Vẽ khung cơ bản của đối tượng

Thông thường những bông hoa đa phần có khuôn tròn, trừ những loài hoa dạng phễu như loa kèn, hoa ly,…thì khuôn hình thang dài. Hoặc hoa dạng bông dài như oải hương, diên vĩ,…có khuôn hình chữ nhật dài. Sau khi vẽ khuôn cần chia tỷ lệ bằng các trục, tương ứng với sỗ cánh hoa mỗi bông.

2. Phác thảo sơ qua những chi tiết chính

Vẽ những chi tiết lớn và quan sát được đầu tiên như cánh hoa, lá,…khuôn nhụy

3. Vẽ line nét những mảng chính, bước đầu đi vào chi tiết

Đi lại những nét phác thảo cho nét, tẩy bớt khung chì cho dễ nhìn.

Vẽ những chi tiết nhỏ vào những phần trống trong khuôn đã line

4. Tạo khối sáng tối hoặc tô màu

Xác định khối sáng, tối. Sáng là những nơi ánh sáng chiếu đến được (tùy vào cách quan sát vật mẫu). Tối là những nơi khuất bóng, thường ở sau khối sáng.

hình vẽ cách vẽ bông hoa bước 20
hình vẽ cách vẽ bông hoa bước 20

Bộ sưu tập Cách vẽ các loài hoa đơn giản

Cùng Thuthuatnhanh.com chiêm ngưỡng hình vẽ các loài hoa đẹp nhất nhé!

Xem thêm:

Các bước vẽ bông hoa giúp những người yêu hoa có thể tự làm nên một tác phẩm của mình. Không phải ai cũng có thể tự tưởng tượng và vẽ ra những bông hoa xinh xắn, cho dù tình yêu với hoa của họ rất lớn. Tuy nhiên những loài hoa ngày nay hầu hết đã có những hướng dẫn vẽ hết sức tỉ mỉ và chi tiết, giúp bạn có thể tự khám phá năng lực của bản thân. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian xem video hướng dẫn vẽ. Bởi một tấm hình có đầy đủ các bước từ dễ đến khó sẽ giúp bạn vẽ được ngay, mà không cần mất công dừng hình, và ghi nhớ kiến thức trong clip.