Vẽ Tranh Chiến Thắng Điện Biên Phủ Khơi Nguồn Tự Hào Dân Tộc

Vẽ tranh Chiến thắng Điện Biên Phủ đơn giản, đẹp trên khổ giấy A3 dành cho học sinh lớp 3, lớp 5. Bao gồm các chiến thắng trên không và dưới mặt đất

Vẽ tranh Chiến thắng Điện Biên Phủ
Vẽ tranh Chiến thắng Điện Biên Phủ

Sự kiện chiến thắng Điện Biên Phủ là một trang sử vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Đây là một sự kiện gây chấn động thế giới khi chứng kiến một đất nước được đánh giá là nhỏ bé lại có sức mạnh đánh bại được thực dân Pháp, mở ra bước ngoặt lớn trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Chiến dịch diễn ra từ ngày 13/3/1954 đến ngày 7/5/1954 với kết quả hoàn toàn thắng lợi. Để kỷ niệm ngày chiến thắng vĩ đại này đề tài vẽ tranh chiến thắng Điện Biên Phủ được tổ chức rộng khắp cả nước.

Theo Thuthuatnhanh.com đây là một đề tài vô cùng ý nghĩa liên quan đến lịch sử của dân tộc ta. Giúp thế hệ trẻ biết được sức mạnh, sự kiên cường, lòng dũng cảm của dân tộc Việt Nam khi đứng trước một đội quân xâm lược lớn mạnh. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các em bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh to lớn của cha ông đã nằm xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Vẽ tranh Chiến thắng Điện Biên Phủ đơn giản mà đẹp

Dưới đây là bộ sưu tập mà Thuthuatnhanh.com đã dành tất cả tâm huyết để sưu tầm và tổng hợp. Hy vọng bộ sưu tập các tranh vẽ chủ đề vẽ tranh chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ truyền cảm hứng cho lớp trẻ ngày nay.

Xem thêm:

Vẽ tranh Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí MinhVẽ tranh hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển
Vẽ tranh Hà Nội Trong EmVẽ tranh tình yêu quê hương đất nước

Các tranh vẽ tập trung thể hiện những khoảnh khắc tiêu biểu của chiến dịch như hình ảnh quân và dân ta tấn công quân địch, lá cờ Việt Nam tung bay trên nóc hầm và cả những chiến sĩ pháo binh bắn hạ máy bay,.. Điều đặc biệt là các tranh vẽ này sử dụng chủ yếu các gam màu nóng để thể hiện sự khốc liệt của chiến tranh, nổi bật trên nền màu đó là sắc xanh của quân phục dân quân ta, tượng trưng cho tia hy vọng của dân tộc lóe lên trong thời kỳ khói lửa.

Chủ đề vẽ tranh chiến thắng Điện Biên Phủ trên không đẹp trên khổ giấy a3, a4 được phát động nhằm tưởng nhớ về chiến thắng oanh liệt của dân tộc, ca ngợi tinh thần dũng cảm của quân dân ta, nhất là giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Thuthuatnhanh.com hy vọng tuyển tập mà chúng tôi sưu tầm sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên, những bạn muốn thể hiện lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc có thêm ý tưởng để vẽ tranh nhân dịp kỷ niệm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ sắp đến.

Những bài liên quan

Back to top button