Vẽ tranh “Hà Nội Trong Em” Đơn Giản Tuyệt Đẹp Của Học Sinh

Vẽ tranh “Hà Nội trong em” chủ đề đơn giản của học sinh. Tranh vẽ về Hà Nội trong trái tim em có tháp Rùa hồ Gươm, cột cờ, Lăng Bác, phố cổ.

Vẽ tranh Hà Nội trong em đơn giản của học sinh
Vẽ tranh Hà Nội trong em đơn giản của học sinh

 

Vẽ tranh Hà Nội trong em đơn giản ý nghĩa đẹp nhất

Cuộc thi vẽ tranh Hà Nội trong em đánh thức tinh thần nồng nàn trong mỗi học sinh tiểu học, trung học khi nói tới thủ đô nước nhà. Vẽ về Hà Nội là vẽ về cái hồn, nét văn hóa ngàn năm lịch sử. Có đôi khi những bức tranh vẽ về thủ đô chỉ là góc phố với lá vàng và quán cóc ven đường hoặc cổng trường quốc tử giám, cột cờ Hà Nội, Lăng Bác, hồ Gươm,.. nhưng những họa tiết đơn giản ấy lại làm lên cái hồn của bức tranh Hà Nội.

Vẽ tranh về Hà Nội là một đề tài rất ý nghĩa dành cho các em học sinh, những người yêu và nhớ Hà Nội. Mời bạn cùng Thuthuatnhanh.com tham khảo bộ tranh dưới đây.

Xem thêm:

Vẽ tranh Hồ GươmVẽ tranh Bác Hồ
Vẽ tranh thành phố hòa bìnhVẽ tranh cuộc sống quanh em

Hà Nội – Bất kỳ ai khi bước chân đến thành phố thân yêu này đều không thể nào hững hờ nổi bởi cái vẻ nên thơ, trữ tình của nó. Hà Nội sôi động nhưng ẩn chứa trong nó là thứ cảm xúc ngọt ngào đến khó tả. Ghé thăm Hà Nội, ngồi lại một quán cóc ven đường, nhâm nhi một cốc trà đá mà chỉ Hà Nội mới có, nhìn ngắm và cảm nhận dòng người tấp nập dưới khung trời thủ đô xanh ngắt, hiền hòa. Đó giống như người mẹ hiền đang ôm ấp, che chở cho những đứa con đất Việt một nơi phồn thịnh để cư trú, làm ăn.

Hà Nội vừa hiện đại lại có cả nét cổ kính. Ai đến Hà Nội cũng mong một lần được ghé thăm lăng Bác, nơi vị chủ tịch vĩ đại của chúng ta yên nghỉ. Mong mỏi một lần được ngắm nhìn chùa Một Cột, cảm nhận sự yên bình của Hồ Gươm một di tích lịch sử hào hùng. Hay đi trên cầu Thê Húc và cảm nhận từng cơn gió khẽ thổi qua vai nhẹ nhàng giống như đất mẹ đang chào đón một người con xa quê trở về.

Hà Nội có những tiếng rao của người bán rong, giản dị, nhưng trong đó thấm đẫm những năm tháng gian khổ, vất vả xứ thành thị. Những người bán bánh khúc buổi đêm thơm ngon, mặn nồng, mà chỉ cần thưởng thức một lần là nhớ mãi. Những chiếc bánh thơm mùi dừa, lá nếp pha lẫn hương vị thanh nhẹ của lá chuối là món ăn đêm ưa thích của nhiều người, đặc biệt là sinh viên xa nhà.

Ngoài ra, các bạn học sinh có thể tham khảo thêm đề tài vẽ tranh thế giới tương lai hoặc Tranh vẽ hoạt động ngày hè làm tài liệu học tập cho bản thân nhé.