Tài liệu

55+ Hình Vẽ, Cách Vẽ Chibi Siêu CUTE, Dễ Thương, Đơn Giản

Hình vẽ, cách vẽ chibi siêu CUTE, dễ thương, đáng yêu đơn giản chỉ trong một nốt nhạc là có thể hoàn thành. Tham khảo và thử ngay nhé!

hình vẽ cách vẽ chibi
hình vẽ cách vẽ chibi

Chibi là một thể loại tạo hình nhân vật, con vật cute, dễ thương nhất trong thế giới hoạt hình và được nhiều người mê thích, đặc biệt là giới trẻ. Các tạo hình chibi luôn chiếm trọn trái tim người nhìn dưới mọi hình thức. Phải chăng bạn cũng bị kích thích bởi cách tạo hình chibi mà tìm kiếm những hình vẽ, cách vẽ chibi?

Thuthuatnhanh.com sẽ không làm mất thời gian của bạn nữa, mời kéo xuống để xem, tham khảo và thực hiện theo nhé!

Cách vẽ chibi cute đơn giản, cơ bản dễ nhất

1. Quan sát nhân vật thật và tìm ra những nét đặc trưng

Đây là tips để vẽ chibi hoàn hảo và khác biệt nhất so với phần lớn thợ vẽ. Chibi không chỉ là những hình to bé, cute, mà còn lột tả được những điểm khác biệt mà nhân vật ấy vốn có. Như mái tóc xoăn xù, nốt ruồi, mắt cười híp,…đều khiến người xem nhìn là nhận biết được ngay.

cách vẽ chibi bước 1
cách vẽ chibi bước 1

2. Kẻ khung – điều quan trọng nhất để tạo nên một hình vẽ cân đối

Vẽ trục trước khi vẽ bất kỳ điều gì là bài học căn bản cho môn mỹ thuật. Chibi cũng không phải là ngoại lệ, nếu như bạn muốn hình vẽ được cân đối.

cách vẽ chibi bước 2
cách vẽ chibi bước 2

3. Tạo khuôn hình tròn tạo dáng mập, mũm mĩm

Ưa tiên vẽ những khuôn tròn những mảng lớn trên cơ thể như đầu, thân,…Những bộ phận khác có thể vẽ tự do, không cần tạo khuôn.

cách vẽ chibi bước 3
cách vẽ chibi bước 3

4. Vẽ chi tiết

Nếu có thể, hãy luôn quan sát hình mẫu. Đi chi tiết cần sự tỉ mỉ và những nét bút liền. Thường vẽ chibi giống với lineart, cần dùng bút kỹ thuật chuyên dụng, khó tẩy xóa như bút chì. Do đó người vẽ cần kiên nhẫn, tỉ mỉ hơn.

cách vẽ chibi bước 4
cách vẽ chibi bước 4
cách vẽ chibi bước 5
cách vẽ chibi bước 5

5. Tô màu

Đây là bước cuối cùng, bạn nên tô màu theo những đặc trưng cá tính hoặc hình ảnh quen thuộc của nhân vật. Người xem sẽ cảm thấy nhân vật được tôn trọng về nguyên tác. Đối với chibi người thật, bạn có thể tô màu tùy ý.

cách vẽ chibi bước 6
cách vẽ chibi bước 6

Xem thêm:

Bộ sưu tập hình vẽ, cách vẽ chibi đẹp nhất

Xem thêm:

 

Hình vẽ cách vẽ chibi
Hình vẽ cách vẽ chibi siêu nhân người nhện

Xem thêm:

Cách vẽ chibi giúp bạn có thể tự tạo ra một bức hình chibi cơ bản nhất mà không cần nhờ sự trợ giúp của bất kỳ ai. Chỉ cần nhìn vào những hình ảnh trên là bạn có thể tự tạo được những hình ảnh chibi đáng yêu nhất rồi. Những hướng dẫn tỉ mỉ tới từng nét vẽ được tích hợp trên mỗi bức hình, sẽ giúp bạn hoàn thành nhân vật mà bạn yêu thích. Đó có thể là superman, captain america, joker,…Hoặc chỉ đơn giản là hình chibi chú mèo béo xinh xắn.

Đây là những bài học cơ bản đầu tiên cho những người mới tìm hiểu về chibi. Vẽ chibi rất đơn giản, nhưng để lột tả được đặc tính của mỗi nhân vật cần có cách nhìn riêng. Phải chú ý đến những điểm nhấn làm nổi bật nhân vật đó so với những mẫu khác. Bởi chibi đều là những hình cute, đáng yêu, mập lùn, chung một khuôn mẫu.

Những bài liên quan

Back to top button