Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đẹp, đơn giản dễ hiểu nhất

Cách vẽ hoa sen, búp sen đẹp bằng bút chì trên giấy tỉ mỉ nhất dành cho những ai đang tìm kiếm các bước vẽ loài hoa thanh tao, mộc mạc và bình dị…

cách vẽ hoa sen đẹp
cách vẽ hoa sen đẹp

Cách vẽ hoa sen đơn giản dễ nhất

Cách vẽ hoa sen là những bước cơ bản để vẽ được một bông hoa sen hoàn thiện. Đó là những cách để vẽ được những chi tiết của một bông sen, sau đó là cách phối hợp làm sao để tạo thành một bông hoa. Mỗi chi tiết là một bước trong quá trình và được đánh số thứ tự ngay trên hình vẽ đó để dễ dàng theo dõi.

1. Vẽ cánh hoa quan trọng nhất

Một bông hoa sen cơ bản sẽ có cánh lớn nhất, to nhất hướng ra ngoài. Nó thuôn dài và nhọn ở đỉnh, bầu ở thân. Chỉ cần vẽ cánh hoa đó đẹp thì sẽ làm tiền đề vẽ các cánh hoa sau nó.

cách vẽ hoa sen bước 1
cách vẽ hoa sen bước 1
cách vẽ hoa sen bước 2
cách vẽ hoa sen bước 2

2. Vẽ các cánh Phụ sát thân với cánh Chính.

Các cánh phụ được vẽ ôm vào thân cánh chính đều nhau và cân đối ở 2 bên. Tùy vào độ lớn của bông hoa mà có thể chọn 3-4 cánh phụ mỗi bên. Sau đó có thể vẽ thêm cánh phụ ngả dưới đài hoa để tăng độ chân thực

cách vẽ hoa sen bước 3
cách vẽ hoa sen bước 3
cách vẽ hoa sen bước 4
cách vẽ hoa sen bước 4

3. Trang trí thêm các phần phụ

Vẽ thêm lá, hồ nước, nụ hoa,…để tạo cảnh quan và để bức tranh đỡ bị trống

cách vẽ hoa sen bước 5
cách vẽ hoa sen bước 5

4. Thêm chi tiết vẽ

Giữa các cánh sẽ cố vân, gân cánh hoa. Thêm 1-2 nét bút bộc lộ vân cánh để bức hình sinh động. Vẽ chi tiết nhụy nhất có thể để tạo điểm nhấn giữa nhiều lớp cánh.

cách vẽ hoa sen bước 6
cách vẽ hoa sen bước 6

5. Tô màu

Hoa sen thường có cánh màu hồng, nhụy màu vàng tươi. Lá màu xanh lá cây và nước màu xanh da trời.

cách vẽ hoa sen bước 7
cách vẽ hoa sen bước 7

Xem thêm:

Bộ sưu tập hình vẽ hoa sen đẹp dễ hiểu

Mời bạn cùng Thủ Thuật Nhanh xem những hình vẽ hoa sen qua các bước làm đơn giản.

Xem thêm:

Hoa sen được coi là quốc hoa của Việt Nam, chúng mang một vẻ thuần khiết, trong sáng, đại diện cho một đất nước. Trong những bài vẽ mỹ thuật từ cấp độ tiểu học đến đại học, sẽ luôn có những yêu cầu vẽ hoa sen. Do đó những hướng dẫn càng cụ thể càng có giá trị, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, công sức để giảng dạy từng cách vẽ. Đôi khi những gì giáo viên mỹ thuật truyền đạt chưa thể đầy đủ và dễ hình dung như một bản vẽ được hướng dẫn chi tiết, giúp trẻ em có thể thỏa sức sáng tạo, và đạt được thành quả.

Những bài liên quan

Back to top button