Hướng dẫn cách vẽ hoa tử đinh hương đẹp lộng lẫy

Cách vẽ hoa Tử Tinh Hương đẹp lộng lẫy với kiểu hoa chùm, tập hợp của nhiều hoa con. Các bông hoa nhỏ được xếp san sát nhau và tạo thành chùm hoa lớn. Hướng dẫn vẽ hoa tử đinh hương dành cho cả trẻ em, những người mới cầm cọ vẽ…

cách vẽ hoa tử đinh hương đẹp đơn giản
cách vẽ hoa tử đinh hương đẹp đơn giản

Cách vẽ hoa Tử Đinh Hương đẹp, đơn giản nhất

Tử đinh hương là loài hoa có màu tím, tím xanh, tím hồng đặc trưng. Chúng mọc thẳng, hoa xếp thành cụm lớn với hàng chục bông hoa li ti, nở to dần ở gần thân. Thoạt nhìn tử đinh hương có cấu trúc xếp xen kẽ, các bông hoa xếp vào nhau khó quan sát và phác họa. Nhưng nếu bạn yêu thích loài hoa này và muốn vẽ bằng bất kỳ chất liệu nào: chì, chì màu, màu nước, sơn dầu,…Thì mời bạn xem hướng dẫn từ những bước cơ bản nhất sau đây.

Bước 1: Vẽ phác thảo 2 bông hoa nhỏ 4 cánh

Lưu ý chia đều khoảng cách giữa các cánh hoa.

cách vẽ hoa tử đinh hương bước 1
cách vẽ hoa tử đinh hương bước 1

Bước 2: Vẽ thêm những bông hoa khác

Các bông hoa khác bị che lấp bởi 2 bông hoa đầu tiên, nên có thể sẽ khuất 1-2 cánh.

cách vẽ hoa tử đinh hương bước 2
cách vẽ hoa tử đinh hương bước 2

Bước 3: Vẽ thêm nhiều bông hoa nhỏ

Vẽ thêm nhiều bông hoa nhỏ khác xếp hình tam giác nhọn. càng về đầu nhọn hoa càng bé.

cách vẽ hoa tử đinh hương bước 3
cách vẽ hoa tử đinh hương bước 3

Bước 4: Vẽ lá cho hoa ở vị trí đáy của tam giác

cách vẽ hoa tử đinh hương bước 4
cách vẽ hoa tử đinh hương bước 4
cách vẽ hoa tử đinh hương bước 5
cách vẽ hoa tử đinh hương bước 5

Bước 5: Tô màu

Hoa tô màu tím, xanh da trời, hồng,…Lá tô màu xanh lá cây

cách vẽ hoa tử đinh hương bước 6
cách vẽ hoa tử đinh hương bước 6

Xem thêm:

Vậy là các bạn nhỏ vừa hoàn thành một bông hoa tử đinh hương xinh đẹp và cơ bản nhất. Nếu muốn thử thách bản thân bằng những mẫu khó hơn, giống ngoài đời thực hơn, thì mời các bạn chiêm ngưỡng bộ sưu tập dưới đây!

Hình vẽ cách vẽ hoa tử đinh hương đẹp nhất

Để vẽ được một bông tử đinh hương hoàn chỉnh, cần vẽ thành thạo những bông hoa nhỏ hơn. Cũng như thuần thục hình không gian, thứ tự sắp xếp hình ảnh được nhìn thấy trước, sau để tạo nên một tác phẩm đẹp. Một người có năng khiếu sẽ vẽ có mảng sáng, tối rõ ràng, độ lớn, nhỏ của mỗi cánh hoa khác nhau. Cũng như chú ý luyện tập vẽ mọi lúc, mọi nơi.

Xem thêm:

Xem thêm:

Loài hoa này không phải là quá khó đối với những bạn mới học vẽ. Nhưng để có thể đạt đến trình độ cao, cần học cách quan sát phối cảnh tinh tế. Để làm được điều đó, bạn phải quan sát mẫu thật nhiều lần và nhận biết những đặc tính của hoa. Nếu như không có mẫu thật, cần xem những hình vẽ mẫu, hoặc tranh ảnh về tử đinh hương và vẽ lại. Sự chăm chỉ của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng!

Thuthuatnhanh.com hi vọng qua những gợi ý về cách vẽ, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều phương pháp vẽ hoa tử đinh hương đẹp, đơn giản và nghệ thuật hơn. Chúc bạn thành công với đam mê của bản thân.

Những bài liên quan

Back to top button