Hướng dẫn cách vẽ hoa violet (xanh) đơn giản đẹp nhất

Cách vẽ hoa Violet (xanh) đẹp, đặc biệt và đơn giản cho các em học sinh mầm non, tiểu học, đến những người yêu thích vẽ thiên nhiên, cây cỏ xung quanh cuộc sống…

cách vẽ hoa violet (xanh)
cách vẽ hoa violet (xanh)

Hoa violet là loài hoa có vẻ đẹp dịu dàng, thanh nhã. Chúng thường có màu tím thẫm, tím phớt tùy vào khí hậu và thời tiết mỗi địa phương. Hoa violet xanh là loài phổ biến ở khí hậu Nam Phi, có màu xanh dương dịu mát và đặc biệt thu hút người nhìn. Một cây hoa violet sẽ gồm thân, lá cứng mọng nước và những bông hoa xinh chúm chím nở rộ với cánh hoa mỏng manh.

Chúng là một trong những đề tài mỹ thuật đặc sắc, hay xuất hiện trong các bài giảng và môn hội họa. Nếu cũng muốn vẽ cho mình hoa violet xanh thì hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn hoàn thành tác phẩm.

Cách vẽ hoa violet (xanh) từng bước chi tiết

Bước 1: Vẽ phác khung cho hoa, lá

Vẽ phác thảo lá violet bằngkhung hình trái tim. Hoa violet bằng khung hình tròn nhỏ bằng 1/3 kích thước lá. Quan sát mẫu để vẽ hoa đứng trước, lá đứng sau sẽ bị che khuất.

cách vẽ hoa violet (xanh) bước 1
cách vẽ hoa violet (xanh) bước 1

Bước 2: Vẽ hình dáng hoa, lá theo khung

Nét màu đỏ thể hiện hình dáng hoa 5 cánh đã được vẽ cụ thể. Lá hình trái tim đã được vẽ lượn ở đầu và có gân chính giữa.

cách vẽ hoa violet (xanh) bước 2
cách vẽ hoa violet (xanh) bước 2

Bước 3: Tẩy bỏ khung và vẽ chi tiết hoa

Do cần nhấn ,mạnh ở hoa nên các bạn đi vào vẽ chi tiết hoa với những nếp gấp cánh, nhị và nhụy vẽ tròn như đồng xu ở chính giữa hoa, kích thước bằng 1/4 bông hoa.

cách vẽ hoa violet (xanh) bước 3
cách vẽ hoa violet (xanh) bước 3

Bước 4: Vẽ gân lá

Để hoa violet được chân thực hơn, vẽ những gân phụ của lá theo những đường cong hướng lên trên (như đường màu đỏ). Nó thể hiện lá cong xuống và độ cứng cáp của lá cây.

cách vẽ hoa violet (xanh) bước 4
cách vẽ hoa violet (xanh) bước 4

Bước 5: Tô màu

Nếu là một bức họa sketch ( vẽ nhanh bằng chì) thì bạn có thể sử dụng kỹ thuật tô bằng chì, bút line.

Nếu muốn tô màu, chúng tôi gợi ý bạn tô màu xanh dương nhạt cho cánh hoa, màu vàng nghệ cho nhụy. Thân cành màu đỏ tía và lá màu xanh thẫm với gân lá có sắc độ xanh đậm hơn.

cách vẽ hoa violet (xanh) bước 5
cách vẽ hoa violet (xanh) bước 5

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong bông hoa violet rồi đấy! Dưới đây là những cách vẽ khác đầy đủ và chi tiết đang đợi các bạn khám phá!

Xem thêm:

Bộ sưu tập cách vẽ hoa violet (xanh) đẹp

Xem thêm:

Hoa violet xanh mỏng manh với những cánh hoa đẹp như những vũ công. Để lột tả được nét đẹp đó thông qua việc vẽ tranh là một điều khó. Tuy nhiên nếu thực sự yêu thích loài hoa này và say mê với hội họa, và kiên trì luyện tập, chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Thuthuatnhanh.com chúc các bạn có được tác phẩm ưng ý nhất!

Những bài liên quan

Back to top button