Những câu nói hay về tuổi học trò đong đầy trong ký ức

Những câu nói hay về tuổi học trò gắn liền với kỷ yếu, bạn học, chia tay bạn bè cuối cấp 2, cấp 3… mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau như buồn, vui, nhớ thương.

Những câu nói hay về tuổi học trò
Những câu nói hay về tuổi học trò

Ai chẳng có một quãng đời học sinh, sinh viên. Đó là một trong những phần ký ức tươi đẹp và rất đáng trân trọng. Là lúc mà chúng ta còn ngây thơ, hồn nhiên không vướng bận vào áp lực cuộc sống, sự xô bồ của xã hội. Thời gian đó mới tươi đẹp và vui vẻ làm sao. Sau này khi lớn lên chúng ta mới hiểu hết được giá trị của thời còn ngồi trên ghế nhà trường. Nếu thời gian có quay trở lại xin cho tôi một vé đi tuổi thơ. Dưới đây là những stt – những câu nói hay về tuổi học trò vui tươi, nghịch ngợm…  đã được Thuthuatnhanh.com sưu tầm lại đầy đủ và chi tiết nhất.

STT – Những câu nói hay về kỷ yếu thời học trò

Có lẽ chúng ta mãi mãi không thể nào quên được giây phút phải xa bạn bè, thầy cô, mái trường mến yêu… Khi còn ngồi học ai cũng mong muốn được trưởng thành càng nhanh càng tốt, ai cũng mong không phải đi học nữa. Thậm chí chúng ta còn có lúc bất đồng với bạn bè, không thích thầy cô và cả trốn tiết học. Nhưng sau này lớn lên và ra xã hội mới cảm thấy hối hận vì đã không nghe lời cha mẹ, thầy cô, không yêu thương bạn bè nhiều hơn… Tuổi học trò chính là khoảnh khắc thanh xuân của bao người. Stt – những câu nói hay về kỷ yếu thời học trò hồn nhiên, vui tươi sẽ giúp bạn hồi ức về quãng thời gian đấy.

Stt - Những câu nói hay về kỷ yếu thời học trò hồn nhiên, vui tươi 

 1. Tốt nghiệp Đại học cũng có nghĩa là ai đến từ đâu sẽ trở về từ đó, từ không quen biết trở thành thân thiết, rồi dần lại trở thành người xa lạ. Chúc các bạn của tôi luôn hạnh phúc và thật thành công nhé.
 2. Vẫn thường nói với nhau chỉ mong đến ngày tốt nghiệp, mong sớm được đi làm, có lương có tiền, vậy mà hôm nay ngày ấy đã đến, chúng tôi chẳng ai thấy vui cả. Ai cũng hiểu, những ngày tháng tươi đẹp nhất, đã vừa trôi qua mất rồi.
 3. Hà Nội những ngày cuối tháng 9 buồn đến lạ. Mãi cho đến khi chỉ còn ít ngày nữa là tốt nghiệp, tôi mới biết bản thân yêu ngôi trường này đến thế, yêu bạn bè nhiều đến vậy.
 4. Vậy là chỉ ít ngày nữa, chúng ta tốt nghiệp. Chúng ta sẽ rời xa thủ đô vội vã này, trở về nơi chúng ta đã sinh ra, mỗi người một nơi nhưng hi vọng những kỉ niệm đẹp đẽ trong 4 năm thanh xuân sẽ theo chúng ta hết cuộc đời. Chúc tất cả các bạn hạnh phúc và thành công. – STT kỷ yếu hay và ý nghĩa.
 5. Bốn năm Đại học cứ thế trôi qua, rồi chúng ta sẽ lại có thêm những mối quan hệ mới, danh bạ sẽ có thêm những cái tên mới, facebook sẽ có thêm nhiều “bạn bè” mới, dần dần sẽ quên đi những người bạn từng là quan trọng nhất.Mùa thu tới, các phòng học kia lại đầy người ngồi nghe giảng. Nhưng tiếc là, đó không phải chúng ta, không phải tập thể B21D47 này nữa.
 6. Đêm cuối trước khi tốt nghiệp, chúng tôi hứa với nhau mai thức dậy thì đừng chào nhau, ai dậy trước đi trước, cứ lặng lẽ mà đi. Tôi nằm trên giường, giả vờ như đang ngủ, vểnh tai lắng nghe từng tiếng mở cửa ra rồi đóng lại, lắng nghe từng người một, từng người một rời đi. Sau đó mới dậy đánh răng rửa mặt, xách hành lý ra khỏi phòng, khóa cửa lại, khóa luôn cả những kí ức đẹp nhất lại. – Một STT  buồn và cảm động trong ngày rời kí túc xá, tốt nghiệp ra trường
 7. Tuổi thanh xuân cũng giống như một cơn mưa rào, dù bạn từng cảm lạnh vì tắm mưa thì vẫn muốn đắm chìm trong cơn mưa ấy thêm một lần nữa. Tạm biệt và hẹn gặp lại.
 8. Tốt nghiệp Đại học cũng có nghĩa là ai đến từ đâu sẽ trở về từ đó, từ không quen biết trở thành thân thiết, rồi dần lại trở thành người xa lạ. Chúc các bạn của tôi luôn hạnh phúc và thật thành công nhé.
 9. Vẫn thường nói với nhau chỉ mong đến ngày tốt nghiệp, mong sớm được đi làm, có lương có tiền, vậy mà hôm nay ngày ấy đã đến, chúng tôi chẳng ai thấy vui cả. Ai cũng hiểu, những ngày tháng tươi đẹp nhất, đã vừa trôi qua mất rồi.
 10. Hà Nội những ngày cuối tháng 9 buồn đến lạ. Mãi cho đến khi chỉ còn ít ngày nữa là tốt nghiệp, tôi mới biết bản thân yêu ngôi trường này đến thế, yêu bạn bè nhiều đến vậy.
 11. Vậy là chỉ ít ngày nữa, chúng ta tốt nghiệp. Chúng ta sẽ rời xa thủ đô vội vã này, trở về nơi chúng ta đã sinh ra, mỗi người một nơi nhưng hy vọng những kỉ niệm đẹp đẽ trong 4 năm thanh xuân sẽ theo chúng ta hết cuộc đời. Chúc tất cả các bạn hạnh phúc và thành công. – STT kỷ yếu hay và ý nghĩa.
 12. Chúng ta mất chưa đến 4 giây để chụp một bức ảnh kỷ yếu đẹp, những bức ảnh đó lưu giữ rất nhiều kí ức của 4 năm thanh xuân tươi đẹp.
 13. Mặt trời có lúc mọc lúc lặn, sông có lúc cạn lúc đầy. Con người có lúc hợp lúc tan, hôm nay chia ly, ngày mai tụ họp. Trạm dừng chân phía trước còn đang chờ tôi và bạn. Chúc may mắn và hẹn gặp lại.
 14. Ngày bế giảng, chúng ta vội vàng tạm biệt, đi về những hướng khác nhau, những vui buồn của một thời sinh viên, những kí ức của 4 năm thanh xuân, tất cả, tất cả xin được gửi lại nơi đây, nơi sân trường đầy nắng và gió này…Tạm biệt và hẹn gặp lại.
 15. Tốt nghiệp không phải là kết thúc, chỉ là mỗi chúng ta sẽ bước đến một cánh cửa khác, cánh cửa của riêng mình. Không đồng hành cùng nhau trên chặng đường đời còn lại, chúc tất cả các bạn những điều tốt đẹp nhất, cảm ơn vì thanh xuân này đã ở bên nhau.- Caption tốt nghiệp hay thay cho lời chúc.
 16. Hè năm trước, chia tay vẫn còn gặp lại. Hè năm nay, chia tay là mãi mãi chia ly. Chia tay đại học không giống như cấp 3, hôm nay chia xa, không biết bao giờ mới gặp lại.
 17. Hôm nay tôi bế giảng. Tôi nhận ra chẳng có nơi nào phí rẻ như kí túc xá, đồ ăn ngon như cổng trường. Từ nay về sau, sẽ chỉ còn là hoài niệm.
 18. Bốn năm đại học, thứ tôi nhận được đâu chỉ là một tấm bằng. Mà là biết bao nhiêu người bạn tuyệt vời, những người bạn mà có lẽ cả đời chưa chắc đã gặp lại, nhưng chúng tôi đã cùng bên nhau những năm tháng của tuổi trẻ, nương tựa vào nhau những năm tháng xa nhà khó khăn nhất, đáng nhớ nhất.

Xem thêm:

STT hay về tuổi học trò – học sinh cấp 2, cấp 3

Mỗi cuộc đời con người – ai cũng có những năm tháng đẹp đẽ của tuổi học trò đầy kỉ niệm. Những năm tháng ấy sẽ còn đọng mãi trong tim mỗi người học sinh. Dù trưởng thành, dù lập gia đình hay đã già thì những khoảnh khắc ngồi trên ghế nhà trường còn in đậm mãi không thể nào phai.

Xin cho tôi một vé trở về với những năm tháng cấp 2, cấp 3 vui tươi ấy!!! Mời bạn cùng Thủ Thuật Nhanh ôn lại kỉ niệm qua STT hay về tuổi học trò – học sinh cấp 2, cấp 3 dưới đây.

1.Giờ chia tay đã đến phải xa đám bạn thân thiết này, đám bạn cùng vui cùng buồn cùng chia sẻ những điều tuyệt vời nhất.

2.Tuổi thanh xuân nằm mãi ở nơi đây, trong ngôi trường, lớp học và chiếc bàn thân yêu từng gắn bó.

3.Cấp 2 thật sự đáng nhớ, những người bạn bỡ ngỡ kết thân với nhau là cùng nhau trốn tiết đi chơi hay bị thầy cô giáo bắt phạt..

4. Tiếng trống, tiếng thầy cô giảng bài, tiếng đùa giỡn với nhau, tất cả đều là âm thanh của tuổi thanh xuân tươi đẹp.

5. Tuổi học trò cũng như mây trời. Những gì của thiên nhiên chúng ta vốn không thể níu kéo.

6. Trải qua những ngày tháng ngày thanh xuân đấy, điều còn lại duy nhất là những điều tốt đẹp về nhau.

7. Ảnh kỉ yếu chỉ mất có 5 giây để chụp, nhưng níu giữ những khoảng khắc thanh xuân của chúng ta khi bên nhau.

8. Hãy đối xử tốt với tao đi, vì sau này không còn học với tao nữa đâu.

9. Sau khi tốt nghiệp chúng ta sẽ mặc nhiều màu áo nhưng không ngây ngô, trong sáng như màu áo trắng tuổi học trò.

10. Khi học càng ghét chúng nó bao nhiêu, ra trường càng nhớ bấy nhiêu.

11. Những gì hôm nay ngày mai đã là quá khứ,hãy trân trọng hiện tại của bạn.

12. Quãng thời gian đẹp nhất đời người chính là được đi học và có những người bạn bên cạnh. Tuổi thanh xuân một đi không quay lại.

13. Sẽ nhớ lắm những tiếng ồn ào trêu đùa hay cãi nhau, nhớ lắm những khi bị bắt tài liệu vì quay cop. Nhớ từng gương mặt thân thương trong lớp.

14. Tình bạn thật sự thì hiếm, còn bạn bè thì không hiếm.

15. Ve sầu kêu, hoa phượng nở cũng là thời khắc chúng ta chia tay nhau, dù không bên nhau nhưng chúc các bạn của tôi luôn đạt nhiều thành công.

16. Ai cũng nói rằng thanh xuân sẽ dừng lại vĩnh viễn ở quãng thời gian học trò, đẹp và thơ mộng biết bao.

17. Cuộc gặp gỡ nào cũng sẽ chia tay, cuộc vui nào cũng đến lúc tàn. Chỉ còn lại những kỷ niệm theo chúng ta đến suốt cuộc đời này.

18. Chia tay hôm nay gặp lại chắc chắn chúng ta sẽ trưởng thành hơn. Hy vọng các bạn của tôi sẽ khôn lớn và học được nhiều bài học trong cuộc sống.

19. Tuổi học trò không quay lại cũng như thanh xuân chỉ trải nghiệm 1 lần duy nhất trong đời.

20. Hôm nay chia xa và ngày mai nhớ nhau thật nhiều, hoài niệm tình bạn đẹp thuở học trò, chúng ta mãi nhớ về nhau như ngày hôm nay bạn nhé.

21. Chúng ta gặp nhau biết nhau là duyên, sau này nếu có gặp nhau cũng đừng là người dưng, một nụ cười thôi cũng đủ ấm lòng rồi

22. Trong cả một đời, chúng ta gặp nhiều người có thể gặp rồi gắn bó hoặc gặp rồi nhanh chóng đi. Và có những người có vị trí nhất định trong trái tim bạn.

Xem thêm:

Những câu nói hay về tình bạn tuổi học trò

Bạn bè là một phần không thể thiếu trong mỗi cuộc đời con người. Gặp gỡ nhau là cái duyên và luôn luôn bên cạnh để chia sẻ, giúp đỡ nhau quả là điều trân quý. Những tháng năm thanh xuân của tôi rực rỡ nhất vì có bạn ở bên. Những người bạn cùng học tập, cùng đi chơi và cùng chịu phạt với nhau. Đến ngay cả khi về già tình bạn ấy vẫn cứ bền vững theo thời gian. Hãy xây dựng cho mình một tình bạn bất hủ. Stt – Những câu nói hay về tình bạn tuổi học trò sẽ giúp bạn cảm nhận được mình đang có những người bạn đáng quý như thế nào.

Stt - Những câu nói hay về bạn học ngày còn ngồi trên ghế nhà trường 

 1. Một trong những hạnh phúc lớn nhất đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc nhất của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín.
 2. Những người bạn chân thành sẽ không bao giờ nổi giận khi ta gọi họ bằng biệt danh khó nghe, họ sẽ đặt lại cho ta những cái tên còn khó nghe hơn..
 3. Thành thật có thể không mang lại nhiều bạn bè nhưng nó luôn mang lại những người bạn đúng nghĩa.
 4. Tình bạn sẽ đến khi ta tôn trọng lẫn nhau. Tình bạn sẽ mất khi ta ích kỉ với bạn.
 5. Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn nhưng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thù.
 6. Nếu có ai hỏi tình bạn giá bao nhiêu thì ta nên nhấn mạnh rằng “Tình bạn là vô giá”.
 7. Bạn biết đó là bạn thân vì nó là đứa hiểu bạn muốn gì ngay cả khi bạn lầm bầm một thứ ngôn ngữ chết tiệt nào đó.
 8. Khi gặp một người bạn có thể tin tưởng được, cần giữ quan hệ tốt với người đó. Bởi vì trong cuộc đời của mỗi người gặp được tri kỉ không phải là điều dễ.
 9. Người bạn thực sự  không phải người đến với bạn đầu tiên hay người bạn biết lâu nhất. Đó là người đến với bạn và không bao giờ bỏ rơi bạn.
 10. Một người bạn thân không phải là nghe tất cả những chuyện mình nói mà là người không nói chuyện của mình với bất cứ ai.
 11. Tình bạn luôn luôn là dầu xoa dịu tốt nhất cho nỗi đau vì thất vọng trong tình yêu.
 12. Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có một lô bạn hời hợt.
 13. Tình bạn là khi ở cách xa, cuộc sống của bạn vẫn như  khi người đó ở gần.
 14. Một người bạn là người vẫn tin tưởng bạn khi bạn chẳng còn tự tin nữa.
 15. Bạn bè có nhiều kiểu khác nhau. Có kiểu chơi hợp gu, có kiểu có thể cùng tâm sự hết lòng với nhau, có kiểu giúp đỡ tương trợ nhau. Nếu như có người có thể làm được tất cả những điều trên, và nhiều năm không hề rời xa bạn… thì người đó có lẽ chính là đứa bạn thân thật sự của bạn đấy.
 16. Phước thay người nào có tài kết bạn, vì đó là một trong những quà tặng quý nhất của Thượng đế. Món quà này bao gồm nhiều điều hay, nhưng trên hết là khả năng vượt khỏi chính mình.
 17. Tình bạn, đó là một tâm hồn trong hai cơ thể.
 18. Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba.

Xem thêm:

Những câu nói hay chia tay bạn bè cuối cấp lưu luyến, tiếc nuối

Khoảng thời gian cuối cấp là những lúc áp lực học tập dồn lên vai. Bạn cần cố gắng để có thể bước chân vào ngưỡng cửa đại học theo ước mơ của mình. Thời khắc phải chia tay bạn bè và thầy cô ai cũng mang trong lòng một tâm trạng buồn bã vì không lỡ rời xa. Những giọt nước mắt trên mi, cái ôm chia tay nhau hay những chữ ký đầy trên áo. Tất cả sẽ là một ký ức đậm sâu không thể phai mờ. Hãy cùng chúng tôi gợi nhớ lại kỷ niệm đó qua stt – những câu nói hay chia tay bạn bè cuối cấp lưu luyến, tiếc nuối dưới đây nhé.

Stt - Những câu nói hay chia tay bạn bè cuối cấp lưu luyến, tiếc nuối 

 1.  Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho tôi từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, tôi vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa để có bạn và được ở bên bạn như những ngày đã qua.
 2. Bạn tôi ơi, hết hôm nay nữa thôi, tôi và bạn sẽ mỗi người một lối. Mai đây trên đường đời tôi chúc bạn luôn vững bước và thành công. Nếu mệt mỏi hay vấp ngã, hãy luôn nhớ phía sau bạn luôn có tôi dõi theo.
 3. Từng thân đến thế nhưng chỉ vì một vài người mang lại cho cậu cảm giác mới mà buông bỏ người cậu từng coi là tri kỷ.
 4.  Cuộc sống của mình có rất nhiều sự thật diễn ra nhưng chẳng ai biết rõ đến khi nó kết thúc cũng chẳng ai hay cụ thể ra sao… Nhưng cuối cùng vẫn thật sự cảm thấy may mắn bởi quãng thời gian đã trải qua toàn là nụ cười và những nụ cười ấy thật sự rất hạnh phúc.
 5. Cảm ơn cậu vì lúc nào cũng ở bên cạnh tớ, làm tớ vui kể cả khi chúng ta đều đang đói cồn cào!
 6.  Đôi khi thật khó để buông tay, nhưng đó là việc mà chúng ta phải làm.
 7. Ngày chia tay cậu đối với tớ không phải là ngày bình thường. Tớ sẽ nhớ mãi vì đó là kỷ niệm.
 8. . Không còn tớ ở bên, cậu phải biết tự chăm sóc mình đấy nhé. Phải mạnh mẽ lên, cậu mà yếu đuối là mình không an lòng đâu đấy!
 9.  Tớ không muốn chia tay như thế, chúng mình còn chưa đi du lịch cùng nhau, chưa kịp trao hết những buồn vui cuộc sống. Vậy mà bỗng chốc đã phải chia tay…
 10. Ở bên đó hãy thường xuyên gửi thư về cho tớ nhé! Tớ sẽ luôn ở đây chờ thư cậu và đợi cậu quay về.
 11.  Ngày đó, tôi và bạn ghét nhau đến thế cơ mà, vậy mà hôm nay phải chia tay bạn, tôi đã khóc nhiều đến thế. Bạn vẫn đáng ghét như ngày nào, lấy hết nước mắt của tôi!
 12. Hết hôm nay, tôi và bạn sẽ không còn gặp nhau nữa. Hẹn cậu ở một nơi nào đó trong tương lai, chúng ta sẽ lại tương phùng.
 13. Chia tay một tri kỷ cũng giống như đánh mất đi một phần linh hồn.
 14.  Dù không thể cùng nhau đi tiếp con đường phía trước, nhưng tôi vẫn sẽ luôn dõi theo bạn và sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần. Hãy gọi cho tôi!
 15.  Hãy gói lại những kỷ niệm về tình bạn giữa hai chúng ta. Một ngày nào đó khi mở ra xem, nó sẽ sưởi ấm tâm hồn bạn.
 16.  Cuộc sống là những lần hội ngộ và những cuộc chia ly, cuộc vui nào cũng có lúc tàn. Nhưng có một thứ không bao giờ kết thúc đó là tình bạn giữa tớ và cậu cho dù cả hai không còn chung bước.
 17. Ngày chia tay cậu tớ đã cố gắng không khóc, vì tớ biết nếu khóc cậu sẽ không thể bỏ rơi tớ và lỡ mất chuyến xe. Chúc cậu sớm hoàn thành ước mơ!
 18. Tớ còn nhớ, tớ đã tự hào khoe cậu với bao nhiêu người. Bây giờ, từ “bạn thân tôi…” biến thành “tôi có một người bạn…

Bài viết trên Thuthuatnhanh.com đã chia sẻ đến bạn stt những câu nói hay về tuổi học trò. Đây là thời gian cần lưu giữ và đáng yêu nhất của mỗi người. Hy vọng với những câu stt trên các bạn sẽ thấy được khoảng thời gian tươi đẹp khi cắp sách đến trường.

Những bài liên quan

Back to top button