Tài liệu

Vẽ tranh tình hữu nghị Việt Nam – Cuba thắm tình đoàn kết

Vẽ tranh tình hữu nghị Việt Nam – Cuba đẹp nhất, thắm tình đoàn kết đơn giản, dễ vẽ cho học sinh các bậc tiểu học, trung học cơ sở để tham gia phong trào vẽ tranh cổ động về mối quan hệ hòa hảo như anh em của 2 đất nước.

Vẽ tranh tình hữu nghị Việt Nam và Cuba xuất sắc nhất

Tình hữu nghị đoàn kết giữa 2 nước được chính thức bắt đầu từ ngày 2/12/1960, thể hiện mối quan hệ khăng khít như anh em ruột thịt giữa Việt Nam và Cuba. Theo đó những khó khăn mà mỗi đất nước gặp phải sẽ được sẻ chia, lo lắng và giúp đỡ như một thể thống nhất. Cuba khẳng định sẽ vì Việt Nam mà chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Việt Nam và Cuba đã kí kết rất nhiều hiệp định, tình hữu nghị được duy trì và trở thành mối giao hảo nổi tiếng trên toàn thế giới.

Những hình ảnh tranh vẽ tình hữu nghị Việt Nam Cuba thắm thiết tình đoàn kết

Xem thêm:

Tình hữu nghị Việt Nam Cuba được thể hiện như thế nào?

Trên mọi mặt trận, Việt Nam và Cuba chia sẻ và viện trợ cho nhau những khó khăn. Về mặt nghiên cứu và học tập, Cuba nhận và đào tạo cho hàng nghìn sinh viên Việt Nam mỗi năm về cá vấn đề y tế, sức khỏe, nông nghiệp,…đồng thời trao rất nhiều học bổng khuyến học nhằm thúc đẩy học tập. Về phía Việt Nam, việc duy trì trao đổi sinh viên và học hỏi kinh nghiệm được tiến hành hàng năm và đều đặn suốt 60 năm qua. Tình bạn này càng được khắng định trong những lúc khó khăn nhất, khi Việt Nam gửi đội ngũ y bác sĩ có tay nghề và giàu kinh nghiệm để giúp đỡ nước bạn trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Vẽ tranh tình hữu nghị Việt Nam và Cuba ý nghĩa
Vẽ tranh tình hữu nghị Việt Nam và Cuba ý nghĩa

Những bức vẽ thể hiện tinh thần khăng khít gắn bó như người một nhà của 2 đất nước sẽ là món quà tinh thần to lớn cổ vũ cho mối giao hảo này. Thông qua những hành động chung tay phòng chống dịch bệnh, cùng bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, những lễ kí kết hợp đồng lớn hay hình ảnh 2 vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh và Fiden Castro, hay chỉ đơn giản là tranh cổ động với những dòng chữ thể hiện quyết tâm đầy khí thế… được coi là nội dung chính cho tranh vẽ thể hiện tình đoàn kết.

Những bức tranh vừa thể hiện được tình cảm, vừa là sân chơi cho những em học sinh từ lớp 5 trở lên. Chúng thúc đẩy sự sáng tạo, tinh thần tìm hiểu lịch sử và ham mê học hỏi cũng như theo dõi thời sự nước nhà. Từ đó củng cố niềm tin cũng như lòng yêu nước ngay từ nhỏ cho các bé. Chính những nét vẽ chưa được chau chuốt, tỉ mỉ ấy là những bước đi đầu tiên thể hiện sự hiểu biết về giá trị lịch sử.

Thuthuatnhanh.com hy vọng đã cung cấp thêm cho độc giả những thông tin hữu ích và hy vọng bạn đã tìm được cho mình bức tranh ưng ý!

Những bài liên quan

Back to top button