Vẽ tranh thủy mặc Trung Quốc đẹp bằng bút lông, bút chì

Vẽ tranh thủy mặc Trung Quốc đẹp bằng bút lông, bút chì bay bổng, mang nét trữ tình buồn thông qua những bức tranh phong cảnh, chim muông, con người lao động được vẽ bởi chất liệu giản dị và bàn tay tài hoa của những người nghệ sĩ.

vẽ tranh thủy mặc bằng bút chì
vẽ tranh thủy mặc bằng bút chì

Thủy mặc trong tranh thủy mặc có nghĩa là mực, nhưng ở đây là mực tàu, phải được mài ra dưới dạng lỏng và nét vẽ mềm mại như nước. Đối tượng chủ yếu mà tranh hướng đến là phong cảnh, hoa lá, sự thay đổi cảnh sắc bốn mùa, muông thú và con người. Đây là phong cách vẽ đặc trưng của đất nước Trung Hoa, được phát triển cùng thời điểm với nghệ thuật thư pháp.

Đặc trưng của tranh thường là hình ảnh sông nước, mang nét u buồn và bày tỏ tâm trạng của người nghệ sĩ. Chúng được điểm xuyết thêm nét đẹp với những vần thơ được viết trên tranh. Tổng thể bức tranh thường cân đối, hài hòa, vừa đẹp về thẩm mỹ, lại có trông vừa tri thức vì những bài thơ hay câu đối đầy tính nhân văn.

Bộ sưu tập tranh thủy mặc đẹp nhất

Mời bạn cùng Thủ Thuật Nhanh tham khảo những bức tranh thủy mặc đẹp nhất dưới đây.

Xem thêm:

Xem thêm:

Vẽ tranh thủy mặc tại sao lại thu hút đến thế?

  • Không phải ngẫu nhiên mà tranh thủy mặc lại thu hút những người chơi tranh ở mọi lứa tuổi. Chúng thể hiện được đa dạng cảnh sắc thiên nhiên, sự vật, con người bằng nét vẽ mềm mại, uyển chuyển, khiến tâm hồn trở nên yên bình mỗi khi ngắm nhìn những nét vẽ ấy.
  • Khung cảnh hồ nước mùa thu lãng mạn được tái hiện thông qua một con thuyền nhỏ lững lờ trên mặt nước trong veo như tấm kính, cùng với hình ảnh một vị nhân sĩ ung dung câu cá, khiến lòng người bình yên đến lạ. Hay mùa đông được hiện ra lạnh lẽo với tone màu xanh xám, những làn gió bấc phảng phấc được vẽ bởi những nét bút mực tàu bay bổng, cùng với hình ảnh những cành cây khô khẳng khiu làm tăng thêm vẻ trầm buồn của một mùa lạnh lẽo. Điểm xuyết vào khoảng trống trong đó là những câu thơ bằng chữ Hán, khiến bố cục của tác phẩm trở nên cân đối hơn.
vẽ tranh thủy mặc treo tường
vẽ tranh thủy mặc treo tường
  • Vẽ tranh thủy không phải là điều đơn giản. Luyện tập vẽ tranh phong cách này sẽ rèn luyện được tính kiên nhẫn, sự chau chuốt và kiềm chế những cảm xúc trong tâm hồn. Tâm trí bạn sẽ tĩnh lặng hơn, nhẹ nhàng và thư thái hơn khi tiếp cận với phong cách vẽ này.
  • Đây cũng có thể là món quà tuyệt vời cho bạn bè, gia đình hoặc để trang trí cho căn phòng riêng của bạn, nhất là khi bạn cần một đồ vật trang trí thật thu hút và giải tỏa stress mỗi khi ngắm nhìn. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể tự làm ra một tác phẩm đẹp như vậy chứ?

Chúc bạn tìm được thật nhiều bức hình ưng ý!

Những bài liên quan

Back to top button