Top 10 Bức tranh nổi tiếng thế giới đẹp và độc đáo nhất

Top 10 bức tranh nổi tiếng thế giới với nhiều phong cách từ phong cảnh bốn mùa, chân dung, tự do, vẽ tĩnh vật, các bức bích họa, phong cách trừu tượng,…đến từ các danh họa nổi tiếng: Da Vinci, Picasso, Levitan, Jan Davisz de Heem, Van Gogh,…

các bức tranh nổi tiếng thế giới của vangogh

Bộ sưu tập các bức tranh nổi tiếng nhất thế giới

1.Mona Lisa. …
2.The Last Supper (Bữa tối cuối cùng) …
3.The Starry Night (Đêm đầy sao) …
4.The Scream (Tiếng thét) …
5.Guernica. …
6.The Kiss (Nụ hôn) …
7.Girl With a Pearl Earring (Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai)
8.The Birth of Venus (Sự ra đời của thần Vệ Nữ)
9.Las Meninas (Những quý cô chờ đợi)
10.Creation of Adam (Chúa tạo ra Adam)

Những bức tranh được cả thế giới công nhận luôn có sự thu hút nhất định. Chúng có thể là vẻ đẹp tả thực, chân thật đến từng chi tiết như ảnh chụp. Đó có thể là nét vẽ trừu tượng, thoạt đầu có thể khiến người xem rối mắt, nhưng càng nhìn càng kích thích trí tò mò, khiến người ta thắc mắc mãi không thôi: làm sao có thể vẽ được như vậy? Bức tranh truyền tải ý nghĩa gì? Nghệ sĩ đang vẽ trong tâm trạng ra sao?

Đôi khi tác phẩm chỉ là vẽ lại một sự kiện mang tính lịch sử, hoặc một hình ảnh rất đỗi đời thường. Hoặc bức tranh đơn giản chỉ là vẽ lại cảnh tĩnh vật, mà trong đó những màu sắc của hoa quả, nếp gấp của khăn trải bàn được lột tả chân thực đến nỗi khiến người xem không khỏi trầm trồ. Đó cũng là một cách khéo léo khoe nghệ thuật sắp xếp của tác giả. Cùng Thuthuatnhanh chiêm ngưỡng các bức tranh nổi tiếng thế giới này nhé!

Xem thêm:

Một số nét ý nghĩa của các bức tranh nổi tiếng

  • Bức tranh nàng Monalisa: Được danh họa DaVinci khắc họa khoảng 500 năm về trước nhưng các nhà khoa học vẫn chỉ có thể lí giải được một số ít những điều bí ẩn về tác phẩm, tựa như ‘nụ cười bí ẩn” của nàng. Khi che mắt đôi mắt của nàng thì ta có thể cảm nhận đôi môi đang cười, nhưng trong một vài khoảnh khắc, nếu chỉ nhìn vào đôi mắt, nụ cười dường như biến mất.
  • Bức tranh “Primavera”: Thoạt nhìn thì ấn tượng đầu tiên là hình ảnh em bé thiên thần đang lơ lửng nổi bật giữa bức tranh. Đây là tác phẩm khắc họa hình ảnh một gia đình giàu có thời Phục hưng. Tuy nhiên theo nghiên cứu của nhiều nhà sử học, điều làm nên sự nổi tiếng và hấp dẫn của bức tranh là hàng trăm loài cây cỏ, hoa lá được vẽ vào bức tranh chỉ vỏn vẹn 202x314cm. Mà độ chính xác và tỉ mỉ về tỷ lệ và chi tiết được đánh giá như một nhà sinh vật học.
Bức tranh Primavera nổi tiếng thế giới
Bức tranh Primavera nổi tiếng thế giới
  • Bức tranh “Mùa thu vàng”: Được vẽ nên mởi họa sĩ Levitan của nước Nga, tác phẩm mùa thu vàng là một trong những bức họa nổi tiếng và quý giá nhất thế giới. Bức tranh thể hiện sự sâu lắng, nét thơ mộng mang một chút âu sầu buồn bã. Tuy nhiên điều làm nên nét nổi bật của bức họa là hình ảnh mùa thu đẹp buồn, một nước Nga hùng vỹ và nên thơ trong tấm trí của ông. Những dải lá vàng được kết hợp ăn ý với làn nước xanh mùa thu, gợi cho người ta một nét buồn man mác. Đây cũng là đỉnh cao của nghệ thuật khắc họa, khi chỉ nhìn vào bức tranh có thể miêu tả được cả tâm trạng của một con người.

Những bài liên quan

Back to top button