Những hình ảnh xa trường bồi hồi và xúc động nhất

Hình ảnh xa trường của học sinh cuối cấp, sinh viên đại học đầy cảm xúc và kỷ niệm, những hình ảnh ôm nhau khóc khi phải rời xa mái trường, những suy nghĩ vu vơ, nhớ lại những kỷ niệm xưa, truyền tay nhau kí tên lên chiếc áo đồng phục thật đẹp dễ dành cho những ai đã, đang và sắp rời xa ngôi trường thân yêu…

Ảnh xa trường sân trường kỷ niệm

Bộ sưu tập hình ảnh xa trường đẹp

Xa trường là trạng thái khi đã hoàn thành toàn bộ chương trình học tập của một cấp như tiểu học, cấp 2, cấp 3, đại học để đến một môi trường mời. Đó là ngày kỷ niệm, cũng là giờ phút chia ly đối với thầy cô, bạn bè cùng trang lứa. Nếu may mắn có thể học tập, làm việc cùng một vài người bạn.

Nhưng thường thì khi đã sang một nơi mới, chúng ta sẽ có những người bạn mới và những người cũ chỉ là kỷ niệm. Để đến khi mỗi lần tựu trường hay có lễ kỷ niệm, ta lại bồi hồi xúc động nhớ về những năm tháng đã qua. Cùng Thuthuatnhanh.com chiêm ngưỡng những hình ảnh xa trường xúc động nhất nhé!

Xem thêm:

Ý nghĩa ảnh xa trường

  • Gợi lại những ký ức hồn nhiên, ngây thơ của thuở cắp sách đến trường. Những năm tháng học trò ấy là khoảng thời gian chỉ biết đến học tập, bạn bè và thầy cô. Đó là lúc mà ta vô tư, không toan tính và bi áp lực của cuộc sống chi phối. Khoảng thời gian đẹp đẽ ấy được gói gọn trong khuôn viên nhà trường. Từng góc hành lang vắng, căn phòng đầy ắp những kỷ niệm mà sắp tới đây ta phải rời xa. Những người bạn tri kỷ, cùng gắn bó với nhau suốt những năm tháng thanh xuân ấy. Nay lại cùng ôm nhau khóc vì sắp phải chia xa.
  • Là những nỗi nhớ dành cho ngôi trường yêu dấu, với biết bao kỷ niệm. Sau này khi rời xa mái trường, sẽ không còn những ngây thơ trong sáng ấy. Con người ta dễ bị sóng gió cuộc đời cuốn đi, rồi lại nhớ về những tháng ngày còn được chở che, bao bọc. Đây cũng là cảm xúc thôi thúc ta trờ về thăm trường cũ, thầy cô giáo cũ, những người lưu giữ những kỷ niệm quý giá.
Ảnh xa trường
Ảnh xa trường

Giá trị ảnh xa trường

  • Làm tư liệu, hình minh họa, tài liệu tham khảo cho báo chí, bài tản mạn về trường lớp ngày chia xa, phát biểu chia tay lớp 12,…
  • Đăng lên hội nhóm lớp kêu gọi họp lớp, tri ân thầy cô, về thăm mái trường xưa,…
  • Lưu lại làm hình nền điện thoại, máy tính nếu chúng đẹp và hợp với tâm trạng của bạn
  • Phục vụ làm báo tường, phóng sự nhỏ về trường lớp, nhằm chia tay khối 12,…

Thuthuatnhanh.com hy vọng với những bức hình trên đây sẽ cho bạn những cảm xúc đẹp đẽ về một thời áo trắng nơi sân trường.

Những bài liên quan

Back to top button