Cách chuyển đổi từ inch sang cm, mm, m…

Như chúng ta đã biết, trên thế giới có rất nhiều đơn vị đo độ dài, diện tích khác nhau và điều hiển nhiên là việc quy đổi qua lại giữa các đơn vị cũng rất linh hoạt đó nha. Vậy nên chắc hẳn đôi lúc chúng ta cũng khá lúng túng trong việc đổi các đơn vị!! Chính vì vậy mà hôm nay mình sẽ bật mí cho các bạn về cách chuyển từ Inch sang Cm (Centimet).

Inch là gì?

Inch là một đơn vị đo chiều dài được sử dụng khá phổ biến trên thế giới. Đơn vị này thường được sử dụng ở Mỹ, Anh Quốc và Canada nhưng lại không phổ biến ở Việt Nam. Mặc dù không được sử dụng rộng rãi nhưng đơn vị inch được sử dụng nhiều trong công nghệ, học tập, sản xuất điện tử,…. Chính những màn hình tivi, màn hình điện thoại thông minh hay màn hình máy tính xung quanh chúng ta cũng luôn được đo bằng inch.

Cm (Xen-ti-mét) là gì??

Cm hay chính là viết tắt của Centimet. Đây cũng là một trong những đơn vị đo độ dài được quy ước chuẩn xác trên thế giới. Đơn vị này được sử dụng phổ biến hằng ngày trong học tập, sản xuất, lao động, sản xuất,…. Gần như ai trong chúng ta đều được nghe và đã từng sử dụng nó. Bởi lẽ chúng ta không gặp mấy khó khăn trong việc chuyển đổi từ cm sang các đơn vị phổ biến khác như ki-lô-mét (km), mét (m)…

Cách chuyển từ inch sang cm, mm, m

doi tu inch sang cm

Dưới đây là cách chuyển đổi từ inch sang cm, mm, m,….:

  • 1 inch = 2,54 cm
  • 1 inch = 25,4 mm
  • 1 inch = 0,0254 m

» Mẹo nhanh:

Ngoài việc sử dụng quy đổi đơn vị ở trên để tính. Bạn có thể sử dụng một biện pháp “lười” hơn đó là:

– Truy cập vào địa chỉ Google và gõ vào khung tìm kiếm của nó “1 in to cm” hay “1 inch to cm”, ” 1 inch to m”, “1 inch to mm”,…..

– Sau đó sẽ xuất hiện một cửa sổ làm việc mới, bạn chỉ cần nhập vào đó số liệu cần quy đổi rồi ấn enter là đã có kết quả rồiiiiiiii hihi:3

Phương án này được cái tiện là bạn không cần phải nhớ cách đổi cụ thể. Chỉ cần nhập vào số liệu và nó sẽ tự động quy đổi Inch sang Cm nhanh và luôn cho bạn. Cái này tiện nhất là bạn sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói smartphone. Tất cả được hoàn tất sau 1 câu nói của bạn. Thật tiện lợi!

Ở phía đây là ảnh chụp lại một bảng tính quy đổi Inch sang Centimeter, bạn có thể download về bộ sưu tập của máy để lúc nào cũng có thể đối chiếu ngay mà không cần nhớ quy tắc đổi:

bang-nho-nhanh-doi-inch-sang-centimeter

——–

Qua bài viết này bạn đã biết cách quy đổi đơn vị Inch sang Xen-ti-mét rồi phải không ạ? Nó thực ra không quá khó, nhưng do đơn vị Inch không phải là đơn vị đo độ dài phổ biến ở nước ta nên đôi khi sẽ khiến chúng ta quên mất.

Bây giờ hãy lấy chút bánh và một ly cafe thật thơm ngon để vừa nhâm nhi vừa tìm đọc thêm nhiều bài viết hay tuyệt vời nữa trên web Thủ Thuật Nhanh thôi bạn ơi!

Những bài liên quan

Những bài liên quan

Back to top button