Cách kiểm tra tốc độ mạng internet trên điện thoại, máy tính

Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng internet ngay trên chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính cá nhân của bạn. Nhận biết chính xác kết nối internet nhà bạn nhanh hay chậm, có đúng với cam kết như trong hợp đồng của các nhà mạng hay không… Một cách đơn giản và linh hoạt tại chỗ!

Cách kiểm tra tốc độ mạng internet trên điện thoại

– Cách làm trên điện thoại smartphone là bạn vào kho ứng dụng và tải về app Speedcheck.

– Sau khi cài đặt thành công ứng dụng này. Bạn bật kết nối internet của mạng muốn kiểm tra lên. Sau đó mở app này lên và nhấn vào nút Bắt đầu kiểm tra

speedcheck

Ảnh chụp các quá trình ứng dụng Speedcheck hoạt động.

Và dưới đây là kết quả mình kiểm tra thử mạng internet nhà mình:

ket qua kiem tra toc do internet tren smartpphone voi speedcheck

Quá trình kiểm tra kết nối internet sẽ diễn ra ngay sau đó. Bạn chờ một lúc (khoảng 1 phút) là nó kiểm tra xong kết nối mạng internet của máy và đưa ra các thông tin về tốc độ đường truyền. Các thông số kết quả mà bạn cần quan tâm khi kiểm tra kết nối mạng:

  • PING: Con số thể hiện thời gian phản hồi của đường truyền tín hiệu nhanh hay chậm. PING càng nhỏ thì kết nối càng khỏe và ổn định. Để chơi game online được ổn định và không lag thì PING tốt nhất nên nhỏ hơn 15ms.
  • DOWNLOADUPLOAD là các thông số thể hiện mức độ tải vềtải lên của dữ liệu (thường là trong một mili giây). Thông số download và upload càng lớn thì đường truyền kết nối càng mạnh.

Kiểm tra tốc độ mạng internet trên máy tính

Trên máy tính thì ngoài việc tải phần mềm Speedtest by Ookla cho desktop bạn có thể kiểm tra tốc độ kết nối internet bằng cách dùng trình duyệt web (chrome, firefox..). Theo đó:

– Bạn truy cập vào địa chỉ web: Speedcheck.org

– Đợi cho trang này load xong xuôi đâu đấy, bạn hãy ấn vào nút Bắt đầu kiểm tra ở ngay giữa trang web đó để bắt đầu quá trình kiểm tra.

kiem tra toc do mang internet speedcheck

Chờ một lúc và chúng ta sẽ kiểm tra kết quả và đọc thông số như mình đã hướng dẫn ở phần I phía trên.

Chúc bạn thành công!

Những bài liên quan

Back to top button