Cách xóa dòng trong Excel bằng phím tắt

Với những ai quen sử dụng excel thì phím tắt là phần không thể thiếu. Bởi lẽ, dùng phím tắt bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian thao tác. Một trong những cách chúng ta hay phải làm mà có thể sử dụng phím tắt một cách dễ dàng và nhanh chóng đó là XÓA DÒNG trong excel. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết cách xóa hàng excel bằng phím tắt trên bàn phím máy tính.

Bước 1: Chọn dòng cần xóa.

– Nhấp chuột vào ô số đầu dòng (1, 2, 3, 4,…) để chọn bôi đen toàn bộ hàng excel đó.

chon dong excel can xoa

Nếu muốn xóa nhiều dòng excel liên tiếp, bạn có thể kéo rê chuột. Hoặc có thể kết hợp giữ phím Shift rồi nhấp chuột vào các ô số đầu dòng (1, 2, 3, 4,…) vị trí đầu tiên và cuối cùng.

chon nhieu dong muon xoa lien tiep
Trường hợp bạn muốn xóa nhiều dòng cách quãng (không liên tiếp) với nhau thì hãy kết hợp giữ phím Ctrl rồi nhấp chuột vào các ô số đầu dòng tương ứng.

chon nhieu dong muon xoa bang phim Ctrl

Bước 2: Xóa dòng đã chọn bằng phím tắt.

Bạn bạn ấn đồng thời tổ hợp phím Ctrldấu trừ (-) trên bàn phím để xóa các dòng excel đã bôi đen ở trên (hình minh họa dưới):

xoa dong excel bang phim tat Ctrl

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến các bạn hai tổ hợp phím tắt giúp các bạn xóa một hay nhiều dòng một cách nhanh chóng nhất. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ nhớ được các tổ hợp phím tắt xóa dòng để có thể áp dụng chúng trong quá trình làm việc với Excel. Chúc các bạn thành công!

Những bài liên quan

Back to top button