Cách giảm dung lượng File Excel

Excel hiện nay được lựa chọn sử dụng rất nhiều do tính tiện dụng của nó. Bạn là người đang thường xuyên phải sử dụng Excel để làm việc nhưng bạn lại mất nhiều thời gian cho quá trình mở File. Tại sao vậy? Một File có dung lượng lớn sẽ tốn rất nhiều thời gian để mở, tuy nhiên bạn không thể xóa bớt những dữ liệu bên trong đi.

Vậy phải làm như thế nào để khắc phục? Hãy để Thủ Thuật Nhanh cùng bạn đi tìm hiểu về một vài cách giảm dụng lượng File Excel trong bài viết này nhé.

cach giam dung luong file excel

Giảm dung lượng file excel

Nén ảnh để giảm dung lượng File Excel

Đối với một File Excel có chứa ảnh thì ảnh chính là nguyên nhân dẫn đến dung lượng của file tăng lên. Vậy nén ảnh chính là một trong những phương pháp để giảm dung lượng cho file.

Để nén được ảnh trong file excel các bạn thực hiện theo các bước:

• Chọn hình ảnh cần được giải nén.

• Chọn thẻ Format trên thanh Menu, kích chọn Compress Pictures.

• Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, các bạn bỏ dấu tích ở câu Apply only to this picture sau đó lựa chọn các mục bên dưới tùy thuộc vào mục đích sử dụng ảnh của bạn.

cach nen anh de giam dung luong file excel

Cách nén ảnh để giảm dung lượng file

Giảm dung lượng file bằng cách bỏ các định dạng có điều kiện

File của bạn đôi khi chứa các dữ liệu thuộc định dạng có điều kiện. Đây cũng chính là một nguyên nhân khác của việc file của bạn có dung lượng lớn. Đây là một nguyên nhân rất ít người biết đến và khắc phục. Làm theo các bước dưới đây để xóa bỏ những định dạng có điều kiện trong file của bạn nhé.

Trên thanh Menu bạn chọn Home >> Conditional Formating >> Clear Rules from entire Sheet vậy là bạn đã xóa bỏ được những định dạng có thuộc tính, góp phần làm giảm dung lượng file excel của mình.

xoa bo dinh dang co dieu kien

 

Xóa bỏ các định dạng có điều kiện

Một vài cách khác giúp làm giảm dung lượng file excel bạn có thể tham khảo như lưu file dưới dạng nhị phân, xóa bỏ những định dạng ở hàng và cột trống không dùng đến, định dạng lại đuôi excel trước khi lưu nên thay bằng đuôi .xlsx để giảm dung lượng file. Ngoài ra các bạn nên lưu ý một số thao tác có ảnh hưởng đến dung lượng file như tạo nhiều Sheet làm việc và đặt tên cho chúng, đi nhiều link trong file.

Trên đây là một số cách cũng như các lưu ý khi làm việc trên Excel để tránh tình trạng file bị nặng. Các bạn hãy thực hiện những cách làm giảm dung lượng file excel này của Thủ Thuật Nhanh để nhận thấy những sự cải thiện rõ rệt khi mở file và làm việc đó.

Xem thêm:

Xuống dòng trong excelViết ký tự độ C trong excel
Chống tràn trong excelTạo list drop-down trong excel

Những bài liên quan

Back to top button