Crush là gì? Crush là gì trên Facebook?

Hiện nay, trên Facebook xuất hiện rất nhiều từ “Crush” do các bạn trẻ sử dụng và đăng tải. Nhiều bạn vẫn thắc mắc không hiểu Crush là gì, Crush trên Facebook có nghĩa như thế nào? Trong bài viết này, mình sẽ giải đáp chính xác ý nghĩa của từ “Crush”.

crush la gi


Crush là gì?

Crush là thích ( yêu), phải lòng một ai đó. Người đó có thể thích bạn hoặc không.

Mình sẽ đi sâu vào phân tích từng khía cạnh của câu hỏi “Crush là gì”. Trước tiên, hãy cùng mình dịch nghĩa tiếng anh chuẩn của từ Crush.

 – Crush trong tiếng anh ý nghĩa là gì?

Crush: /krʌʃ/

  • Danh từ: Sự vắt, ép nghiền, đè nát một vật gì đó.
  • Động từ: mang ý nghĩa chỉ hành động nghiền, vò nát, ép nát,…
  • Thành ngữ: to crush up (nghiền nát),  to crush down (tán vụn), to crush out (ép, vắt ra), to have a crush on someon (thích, phải lòng ai đó)

Rất nhiều bạn đã hỏi trên các FanPage Facebook rằng “my crush tiếng việt là gì” hay “my crush có nghĩa là gì”. Mình cũng xin được trả lời những câu hỏi này như sau:

My crush tiếng việt có nghĩa là “người thích ( yêu) tôi”. Tôi có thể có tình cảm hoặc không có tình cảm với người ấy.

Crush là gì trên Facebook?

Nhiều bạn thường chia sẻ các bài viết đi kèm từ “crush” trên Facebook. Vậy Crush trên Facebook là gì? Cùng mình tìm hiểu qua các cách hiểu dưới đây nhé.

1. Crush có thể là người bạn thân

Crush mà nhiều bạn trên Facebook hay nhắc đến có thể là một người bạn thân. Hai người ấy từng luôn ở bên nhau trong suốt một thời gian dài. Có thể bạn ấy không nhận ra bởi ngày nào cũng giáp mặt người đó. Là người luôn xuất hiện trước mắt như một sự thật hiển nhiên, giống như những thứ rất đỗi bình thường xung quanh cuộc sống. Một ngày không có bạn ấy thì người kia không cảm thấy yên tâm.

2. Crush có thể là người hàng xóm quý mến, bạn cùng trường lớp.

“My Crush” là một người đang thầm thương trộm nhớ đến bạn. Đó có thể là một người hàng xóm, một bạn cùng trường lớp đang thích thầm bạn.  Bạn có thể biết hoặc không biết đến tình cảm của người ấy. Đây cũng là một cách hiểu mà nhiều bạn hay chia sẻ trên mạng xã hội với những dòng stt dễ thương.

3. Bạn đang “Crush” thần tượng

Giới trẻ ngày nay thường có những thần tượng của riêng mình. Bạn làm gì cũng nghĩ đến thần tượng, kể cả lúc ngủ, lúc ăn,… Bạn sẽ cảm thấy buồn nếu thần tượng của mình gặp vấn đề không tốt. Bạn muốn chia sẻ tâm tư tình cảm dành cho thần tượng lên Facebook. Điều đó có nghĩa là bạn đang thích thần tượng của mình. Hay nói theo cách mà nhiều bạn trên Facebook thường dùng là bạn đang “Crush” thần tượng. Đây cũng là một kiểu ý nghĩa của “Crush” rất phổ biển trên các trang mạng. Nếu bạn biết thêm nhiều cách dùng khác của từ Crush thì hãy chia sẻ lên Fanpage của Thủ Thuật Nhanh tại đây.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu được các ý nghĩa của từ Crush mà cộng đồng mạng muốn bày tỏ rồi phải không. Bạn có thể xem thêm các bài viết khác của web nhé, mình nghĩ là bạn cần đấy:

Những bài liên quan

Back to top button