Đa tình là gì? Làm sao để biết một người đa tình?

Có thể bạn đã nghe người ta nhắc nhiều về hai chữ Đa tình. Vậy bạn đã lý giải được Đa tình là gì hay chưa? Qua bài viết này bạn không chỉ biết được đa tình là gì mà thậm chí còn biết cách để nhận biết được một người có đa tình hay không đấy. Hãy cùng theo dõi nhé!

Chuyện tình cảm vốn là một vấn đề rất khó nói vì mỗi người đều có một quan niệm khác nhau về nó và không ai giống ai khi yêu. Tuy nhiên, có một điểm rất giống là ai cũng muốn người mình yêu phải thật chung tình, không bị gắn mác là “đào hoa” hay là “đa tình”. Cũng chính vì như thế, ngày hôm nay, Thuthuatnhanh sẽ giúp các bạn định nghĩa “đa tình” là gì và những dấu hiệu cơ bản nào để nhận biết một anh chàng hay cô nàng có bản chất đa tình nhé!

I.Đa tình là gì ?

da tinh la gi

“Đa tình” hay nói cách khác là “đào hoa” đã được chúng ta gặp rất nhiều trong cuộc sống. Từ điển Tiếng Việt có đoạn định nghĩa:

Đa tình là tính từ chỉ tính chất có nhiều tình cảm, dễ nảy sinh quan hệ tình cảm (thường là về yêu đương)”

Đây là một từ Hán Việt về căn bản mà nói rất dễ hiểu như sau : “đa” là nhiều, “tình” là tình cảm, tình yêu. Như vậy, đa tình nói nôm na ra là có nhiều mối tình với nhiều đối tượng khác nhau. Cũng chính vì thế, người ta thường né những đối tượng đi liền với cụm từ trên. Nhưng ai cũng biết điều đó thật chẳng dễ dàng vì người đa tình chỉ thể hiện vẻ lăng nhăng của họ ở bên trong, còn bên ngoài thì nhìn có vẻ rất dễ gần và một mực thuỷ chung. Và đương nhiên rồi, với “tài năng” diễn xuất của họ, họ có thể đánh đổ rất nhiều đối tượng, chỉ cần họ thích. Và giải pháp duy nhất để nhận ra một cô gái hay một chàng trai có dấu hiệu của “mệnh đào hoa” hay không đố chính là dựa vào những dấu hiệu mà ThuthuatNhanh.com sẽ bật mí với các bạn ngay sau đây.

II. Dấu hiệu của một người đa tình

dau hieu nhan biet mot nguoi dao hoa

Để nhận ra một người đa tình là không khó, chỉ cần bạn có cái nhìn tinh tế và chú ý những điều như sau :

Thứ nhất, người đó vô cùng cuồng nhiệt khi yêu bạn. Nghe có vẻ vô lí đúng không? Bởi lẽ hầu hết chúng ta đều nghĩ người cuồng nhiệt khi yêu ta như thế thì thường phải chung thuỷ chứ nhỉ?

Không! Không hẳn đâu nhé các cô cậu của tôi ơi! Những người như thế thường hay quan tâm bạn mọi lúc mọi nơi, thể hiện sự quan tâm đến bạn, khiến cho bạn có cảm giác được yêu thương, chiều chuộng và ngày càng tin vào tình cảm của họ, có như thế bạn mới không đa nghi rằng họ có nhiều mối tình cùng một lúc. Nhưng chúng tôi cũng đã nói rồi đấy, người đa tình có khả năng “diễn xuất” cực đỉnh khiến cho chúng ta đôi khi phải vỡ mộng. Tiện đây, chúng tôi cũng gửi cho các bạn lời khuyên đầu tiên, đó là đừng nên quá tin vào thứ tình cảm thật cuồng nhiệt, đôi khi một chút thờ ơ, lạnh nhạt nhưng một long một dạ lại là cái tốt

Thứ hai, khi bạn là con gái, người bạn yêu không chỉ tốt với mình bạn, mà là… với tất cả những người phụ nữa mà họ biết. Chắc chắn rồi, chúng ta thường hay ghen tuông khi người mình yêu có dấu hiệu này. Sẽ chẳng tốt đẹp gì vì đáng nhẽ ra tình yêu thương ấy chỉ dành cho riêng bạn lại mang ra san sẻ cho những người khác. Người đàn ông luôn biết cách làm cho phụ nữ vui không hẳn là người đàn ông tốt, vì cái gì cũng phải có mức độ nhất định của nó. Nếu bạn trai của bạn là mẫu người như thế thì hãy đề phòng ngay nhé!

Tiếp theo, hầu hết những người lãng mạn lại là những người “đào hoa”. Đúng vậy, bất kì ai, đặc biệt là phụ nữ luôn thích những điều ngọt ngào từ đàn ông, nhưng đôi khi, ngọt ngào quá lại là giả tạo. Chắc hẳn các bạn đã theo dõi rất nhiều bộ phim hay những mẩu truyện ngắn rồi đấy, những anh chàng có khả năng cưa đổ một cô gái trong vòng một nốt nhạc hay thốt ra những lời lẽ tốt đẹp thì hầu hết chẳng mấy ai được chung tình. Người ta thường nói : Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt cấm có sai. Một người đa tình chỉ cần nhắm đến đối tượng mà họ thích, buông những lời ong bướm là đã có thể gây xao xuyến với đối phương rồi.

dau hieu cua nguoi da tinh

Dấu hiệu nhận biết một người đa tình.

Dấu hiệu kế tiếp sẽ xảy ra ở các cô gái , đó là các nàng quá yếu đuối về mặt tinh thần. Nghe có vẻ không liên quan nhưng thực chất là có. Vì họ yếu đuối nên lúc nào họ cũng cần một bờ vai bên cạnh để dựa dẫm, động viên. Khi một anh chàng không thể làm được điều đó thì lập tức sẽ có một anh chàng khác lọt vào tầm ngắm để thay thế. Bởi vậy mà chuyện tình của những cô nàng này thường là “yêu dự trù” hay nói ngắn gọn lại, họ được xếp vào dạng “đa tình”. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít gặp và không phải cô nàng bánh bèo nào cũng như vậy.

Và cuối cùng, một điều hiển nhiên, người đó là một người dễ bị sét đánh. Họ có thể yêu bạn bằng ngoại hình hơn là bản chất con người, vì thế, cứ hễ gặp người “ hợp gu” là họ đã dễ bị xao xuyến. Chúng ta thường hay mơ về tình yêu từ cái nhìn đầu tiên nhưng thực chất mà nói ngoài đời không giống trong ngôn tình, người yêu từ cái nhìn đầu tiên 90% là những kẻ đa tình.

Xem thêm bài liên quan:

III. Kết luận

Thực chất là có vô vàn dấu hiệu của “đào hoa” hay còn gọi là đa tình nhưng trên đây là một số những dấu hiệu dễ nhận biết nhất và hay gặp nhất. Thuthuatnhanh rất vui long khi vừa được chia sẻ cho các bạn về “đa tình” – một chủ đề khá được nhiều người quan tâm.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này và nhớ đón xem nhiều thông tin bổ ích hơn nữa mà chúng mình sẽ cung cấp cho các bạn nhé!

Những bài liên quan

Back to top button