Hình ảnh đẹp

Loạt Hình ảnh Bánh Chưng nhìn là nhớ ngay về truyền thống Việt Nam

Hình ảnh bánh chưng đẹp nhất cho ngày Tết cổ truyền thêm ngon miệng, bắt mắt, tạo nên một nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam…

hình ảnh bánh chưng cổ truyền của dân tộc

Bánh chưng là món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam và được dùng cho các dịp lễ cổ truyền. Dưới đây là những hình ảnh đẹp và bắt mắt về những chiếc bánh chưng phù hợp làm nền cho các thiết bị của mình.

Bánh chưng là món ăn như thế nào?

Bánh chưng là món ăn cổ truyền của dân tộc, thường dùng trong dịp tết, lễ quan trọng của người dân Việt Nam. Đây là món bánh đã có từ xa xưa và có một truyền thuyết về loại bánh này. Bánh chưng có hình vuông, được bọc bên ngoài bằng một lớp lá dong. Bên trong là bánh có vỏ làm từ gạo nếp, nhân gồm đậu xanh và thịt ba chỉ. Bánh sau khi gói được mang đi luộc chín.

hình ảnh bánh chưng ngon bắt mắt nhất

hình ảnh bánh chưng ngon bắt mắt ai cũng muốn ăn.

Bánh chưng – bánh dày, đã trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền ở miền Bắc. Không những vậy nó còn được dùng trong các ngày lễ trọng đại của dân tộc, như giỗ tổ Hùng Vương.

Xem thêm:

Những hình ảnh bánh chưng đẹp gợi lên không khí ngày tết

Mời bạn cùng Thủ Thuật Nhanh chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp nhất xoay quanh chiếc bánh chưng trong bộ sưu tập dưới này.

Xem thêm:

Truyền thuyết về bánh chưng

Bánh chưng có nguồn gốc từ thời vau Hùng thứ 6. Vua Hùng, với ý muốn truyền ngôi, đã hội họp 20 người con của mình. Ông nói: “Ai đem lễ vật hợp với ý của ta đến dâng cúng Tiên Vương cho tròn đạo hiếu thì ta sẽ truyền ngôi cho”. Các vị công tử thi nhau tìm của ngon vật lạ từ khắp muôn nơi. Duy chỉ có Lang Liêu, gia cảnh khó khăn là lo lắng trăm bề.

hình ảnh bánh chưng xanh truyền thống

Xem thêm:

Một đêm nằm ngủ, Liêu được thần báo mộng. Thần nói rằng:  “Trong trời đất không có vật gì quý bằng gạo. Vì gạo là vật để nuôi sống con người và có thể ăn mãi không chán, không có vật gì hơn được. Giã gạo nếp gói thành hình tròn để tượng trưng cho Trời và lấy lá gói thành hình vuông để tượng trưng cho Đất. Ở trong làm nhân ngon, bắt chước hình trạng trời đất bao hàm vạn vật, ngụ ý công ơn dưỡng dục của cha mẹ, như thế thì lòng cha sẽ vui. Nhà ngươi chắc được ngôi quý.”

Liêu giật mình tỉnh dậy, nghe lời làm theo. Đến kì hẹn, các lạng mang tới sơn hào hải vị. Chỉ có Lang Liêu mang đến bánh hình vuông và hình tròn. Vua thấy lạ bèn hỏi, Lang Liêu đáp lại như lời thần dặn. Vua nếm thử thấy ngon vừa ý mà lại không ngán, hơn hẳn sơn hào hải vị. Vua lấy bánh dâng cúng tổ tiên, rồi truyền ngôi cho Liêu.

Trên đây là những chia sẻ bổ ích và những hình ảnh đẹp về bánh chưng. Hy vọng các bạn đã có cho mình những thông tin hay cùng những hình ảnh đẹp cho thiết bị của mình.

Những bài liên quan

Back to top button