Hình ảnh đẹp cho Powerpoint đa dạng chủ đề cho thuyết trình slide

Hình ảnh đẹp cho Powerpoint nhiều chủ đề kinh tế, văn hóa xã hội, du lịch, lịch sử địa lý, toán học, thiên nhiên,…với phong cách hiện đại, màu sắc đa dạng và chất lượng cao.

hình ảnh đẹp cho powerpoint thảo luận nhóm

Bộ sưu tập hình ảnh Powerpoint đẹp nhất

Thuyết trình không còn là kỹ năng mới mẻ với học sinh, sinh viên trong thời điểm hiện nay. Để có được một bài nói hoàn hảo, ngoài nội dung tốt thì những phần kỹ thuật đi kèm như bố cục dàn bài thì hình ảnh minh họa và tông màu chủ đạo của bản Powerpoint cũng quyết định rất nhiều đến chất lượng. Để giúp bạn không mất thời gian tìm kiếm và chọn lọc, ThuThuatNhanh.com xin tổng hợp bộ sưu tập hình ảnh đẹp cho Powerpoint chất lượng nhất.

Xem thêm:

Xem thêm:

Giá trị hình ảnh đẹp cho Powerpoint

– Làm hình nền cho toàn bộ bài thuyết trình để nói lên tông màu chủ đạo của bài: chủ đề thiên nhiên có thể là màu xanh lá, xanh da trời, ảnh hoa kèm cảnh sắc tự nhiên; chủ đề kinh tế có thể là hình ảnh những con số, biểu đồ, độ dốc tăng trưởng,…Chủ đề kỹ thuật có thể là chiếc cờ lê, bánh răng, bút máy hay tấm bản đồ,…

– Thay vì chỉ giữ một nền xuyên suốt bài nói, bạn có thể cắt một phần ảnh đó và chèn thành viền cỡ bề rộng 3cm và trình bày chữ ở khung trắng. Thông thường để tránh gây mất tập trung, người ta thường chèn ảnh dọc như vậy ở bên phải slide.

– Với một số bài giảng có câu hỏi trắc nghiệm, làm bài test kiểm tra hoặc đố vui thì không thể thiếu những hình dấu hỏi, quizz hay chiếc đồng hồ,…làm minh họa.

– Ngoài ra một số hình ảnh bạn ưng ý có thể để làm slide mở đầu, hoặc slide kết thúc. Đừng quên chèn thêm chữ “Cảm ơn” nhé!

hình ảnh đẹp cho powerpoint chủ đề công nghệ thông tin

Một số lưu ý để trình bày bài thuyết trình hoàn hảo

– Nên chọn tông màu chủ đạo xuyên suốt bài nói của mình

– Nên có slide mục lục ngay từ đầu để người nghe dễ nắm được nội dung bài nói/bài giảng

– Nếu có thể, trước khi chuyển phần nói, nên có một slide thông báo sang phần mới giúp người nghe chú ý hơn

– Trình bày màu sắc hay hình minh họa cần tươi sáng, phông chữ vừa phải và chọn màu chữ dễ nhìn, không nên quá chói, cũng không nền chìm nghỉm giữa background.

Có thể bạn thích:

Trên đây là một số lưu ý khi làm slide Powerpoint. Tùy vào sức sáng tạo mà các bạn sẽ có những bài nói khác nhau với bố cục khác nhau. Tuy nhiên hình ảnh tốt sẽ giúp lưu lại ấn tượng cho người nghe, vậy nên chúc các bạn tìm được tấm hình ưng ý nhé!

Back to top button