Hình Ảnh Gif Đẹp Sinh Động Nhất Làm Hình Nền Cực Thú Vị

Hình ảnh gif đẹp, sống động, chân thực, hài hước và vui nhộn nhất được sử dụng làm hình nền điện thoại, máy tính chất lượng cao…

Hình ảnh GIF khu rừng nguyên sinh

Xem thêm:

Bộ sưu tập những hình ảnh gif đẹp để làm hình nền

Thông tin về hình ảnh gif

  • Thể loại: là tập tin hình ảnh với định danghj 256 màu cho phép người dùng nén nhiều hình ảnh để làm ảnh động.
  • Nhà sáng lập: CompuServe và được sở hữu bởi Unisys.
  • Năm ra đời: 1987
  • Một số thông tin cơ bản: Đây là dạng tập tin bitmap, cho phép người dùng chuyển đổi nhiều hình ảnh trên cùng một file hình với lưu lượng nhỏ. Số lượng màu sắc của tập tin cũng chỉ là 256 màu bao gồm cả màu trong suốt.

Ý nghĩa của hình ảnh GIF

Đối với việc truyền tải thông điệp đến người nhận, một tấm ảnh có thể phản ánh không đủ ý muốn của người truyền đạt. Do đó, tệp GIF có thể giúp việc truyền đạt mang lại hiệu quả cao hơn với những tập hợp nhiều hình ảnh khác nhau. Ngoài ra, nếu người dùng sở hữu dung lượng web nhỏ việc sử dụng quá nhiều hình ảnh có thẻ gây tràn dữ liệu. Từ đó, khả năng vận hành của trang web khá thấp. Nhưng với một tập tin bao gồm nhiều ảnh nhưng lại có dung lượng nhỏ thì quả là một lựa chọn tuyệt vời.

Việc sử dụng hình ảnh GIF cũng có nhiều mục đích khác nhau. Có thể bạn sẽ dùng loại tập tin này trong việc thể hiện ý muốn qua hình ảnh, trang trí hoặc làm sống động hơn cho nội dung,… Nhưng cũng có nhiều người sử dụng tệp GIF cho việc trang trí thêm vào bài thuyết trình, hay để tạo hiệu ứng vui nhộn cho một buổi tiệc tùng. Thế nhưng có những người sử dụng ảnh GIF với mục đích đơn giản hơn đó là làm hình nền cho máy tính.

Sử dụng hình ảnh GIF phát triển như thế nào hiện nay

Hình ảnh GIF được ra đời năm 1987, được sử dụng rộng rãi trên World Wide Web cho đến ngày nay. Mặc dù, có rất nhiều định dạng hình ảnh khác được phát minh ra nhằm thay thế tệp GIF hiện nay. Điển hình như PNG, JPEG nhưng vị trí của tệp GIF đối với người dùng hiện nay là khó có thể đánh bại.

JPEG được người dùng sử dụng đối với các hình ảnh chất lượng cao, PNG để nén hình ảnh chất lượng cao lại với dung lượng thấp nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng. Nhưng ưu điểm lớn nhất của tệp GIF là định dạng hoạt hình. Tất cả các định dạng ảnh đẹp phổ biến hiện nay để không hỗ trợ nén tệp hoạt hình trừ tệp GIF.

Những bài liên quan

Back to top button