Hình ảnh đẹp

Hình ảnh mùa hè đẹp, mát mẻ, tươi mới và tràn đầy năng lượng

Hình ảnh mùa hè đẹp nhất với ánh nắng rực rỡ, những bãi biển mát mẻ xua tan cái nóng oi ả, những chùm phượng vĩ đỏ rực cả một góc trời…

hình ảnh mùa hè

Cuộc sống vốn dĩ là một trục quay vô hình, mỗi năm đều lặp đi lặp lại với 4 mùa: Xuân – Hạ – Thu – Đông theo đúng quy luật tự nhiên. Đối với tuổi trẻ, mùa trôi qua nhanh nhất và để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc đó là mùa hè. Cứ mỗi một mùa hè qua đi, kỷ niệm đong đầy bao nhiêu thì những luyến tiếc cũng kéo dài bấy nhiêu. Bạn không có nhiều thời gian để “ôm trọn mùa hè” vào lòng như trước, nhưng bạn có thể chiêm ngưỡng hình ảnh đẹp nhất về mùa hè ở bài viết bên dưới của Thuthuatnhanh.com.

Những hình ảnh mùa hè đẹp tươi vui, tràn đầy sức sống và đong đầy kỷ niệm

Mùa hè với mọi người có ý nghĩa như thế nào?

Hè là khoảng thời gian để lại nhiều ấn tượng trong lòng mỗi chúng ta, nhất là thời học sinh. Ta có thể dễ dàng nhận thấy được bầu trời trong xanh không có một gợn mây, những tia nắng long lanh vàng như rót mật. Đôi lúc lại xuất hiện thêm những trận mưa rào, cùng tiếng ve kêu râm ran.

Chắc chắn chúng ta sẽ không thể quên được hết những hoài niệm, mùa chia tay bạn bè, thầy cô và mái trường. Đây cũng chính là khoảng thời gian khiến ta khó quên nhất là trong quãng đời học sinh. Chính vì vậy, mùa hè vẫn luôn là nguồn cảm xúc vô tận của các nhà thơ, thi sĩ, nhạc sĩ.

Đặc trưng của mùa hè ở nước ta

Nước ta nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa nên các mùa trong năm được phân chia khá rõ rệt. Trong đó, mùa hè thông thường sẽ bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 7 dương lịch hàng năm.

Tuy nhiên khí hậu nước ta phân hóa khá đa dạng nên đặc trưng của mùa hè tại các vùng miền cũng sẽ có đôi nét khác nhiệt.

hình ảnh màu hè ấn tượng

Miền Bắc

Ở miền Bắc, mùa hè có những biểu không còn không khí ẩm ướt của mùa xuân. Trong những tuần đầu của mùa hè, bạn vẫn sẽ cảm nhận được cơn gió mát thoảng qua cái nắng vàng chói chang chạy dọc các con phố. Tuy nhiên vào giữa mùa hè, tương đương với tháng 6 và đầu tháng 7 thì nền nhiệt tăng lên khá nhiều, khí hậu nắng nóng khắc nghiệt hơn.

Không chỉ vậy, mùa hè tại miền bắc còn có những cơn mưa lớn và bất chợt khiến bạn khó mà lường trước được.

Miền Nam

Nền khí hậu của miền Nam gần như khác biệt hoàn toàn so với miền Bắc, tại đây chia thời tiết thành 2 màu là: mưa và khô. Cái nắng nóng vào mùa khô của miền Nam rất oi bức và khắc nghiệt. Trong tháng 5 – tháng 7 của mùa hè. Nếu bạn ở miền Nam bạn sẽ cảm nhận được nền nhiệt tăng khá cao và không xuất hiện gió mát như ở miền Bắc.

Bài viết do chúng tôi chia sẻ không chỉ tổng hợp được hình ảnh mùa hè đẹp nhất mà còn giúp bạn hiểu thêm về khí hậu nước ta trong mùa này. Bạn có thể tham khảo qua bộ sưu tập hình nền mùa hè đẹp tươi vui mà chúng tôi chia sẻ để lựa chọn cho mình những tấm hình đẹp nhất làm ảnh đại diện, hình nền.

Những bài liên quan

Back to top button