50+ hình ảnh siêu trăng khổng lồ cực sắc nét, đẹp lung linh

Hình ảnh siêu trăng khổng lồ, đẹp kỳ ảo và lung linh nhất từ đỉnh tòa nhà cao tầng, đỉnh núi cao, với ánh trăng phản chiếu sáng trưng dưới dòng nước…tạo nên khung cảnh huyền bí và kỳ ảo nhất phải rất lâu mới bắt gặp…dành cho những ai đam mê khoa học thiên văn vũ trụ…

hình ảnh siêu trăng
hình ảnh siêu trăng

Siêu trăng là cách gọi tên khi trăng tròn tới ngày rằm với kích thước khổng lồ, rất lớn được nhìn thấy bằng mắt thường. Thông thường vào ngày 15 âm lịch hàng tháng, chúng ta có thể nhìn thấy trăng tròn vành vạnh và sáng trưng trong không gian quang mây và không bị khuất tầm nhìn. Nhưng siêu trăng thì khác, chúng to, sáng và đẹp bất thường, tạo nên một khung cảnh rất kỳ ảo, và hiện tượng này rất hiếm mới quan sát được. Siêu trăng có thể là trăng xanh hay còn gọi là bluemoon, hoặc trăng đỏ rực như máu hay còn gọi là trăng huyết – bloodmoon.

Tùy vào màu sắc của trăng mà ta phân biệt thành hai dạng như vậy. Những dịp siêu trăng thường quy tụ những người ham thích tìm hiểu về thiên văn tới khám phá, quan sát ở những địa điểm cao, không bị che khuất. Khi diễn ra hiện tượng đó mặt trăng như gần hơn với chúng ta vậy.

Bộ sưu tập hình ảnh siêu trăng đẹp

Cùng Thuthuatnhanh.com chiêm ngưỡng siêu trăng qua những hình ảnh siêu trăng dưới đây nhé!

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh siêu trăng

  • Là hiện tượng siêu hiếm gặp và mỗi lần diễn ra rất ngắn ngủi, cho nên siêu trăng được người ta háo hức và trông đợi như một hiện tượng siêu nhiên, thần linh vậy. Bởi vì hiếm và đẹp, cho nên chúng trở nên quý giá và được nhiều người săn lùng. Cũng một phần bởi người ta cho rằng nếu được nhìn thấy siêu trăng là vô cùng may mắn,có thể ước những điều ước và hy vọng nó trở thành hiện thực.
hình ảnh siêu trăng máu
hình ảnh siêu trăng máu
  • Đối với nhũng người thực tế hơn thì ngắm mặt trăng to tròn, sáng trưng đem lại cảm giác tĩnh mịch, thư thái trong tâm hồn, khiến tâm hồn yên tĩnh và lắng dịu xuống. Trăng giống như soi sáng tâm hồn, khiến con người ta có thể thành thật với mình hơn, nhất là vào đêm khuya yên tĩnh. Nó còn thể hiện sự cô đơn, đơn độc một mình như ánh trăng lẻ loi vậy.
  • Nếu cũng thích khoa học vũ trụ, những bức ảnh trên chắc chắn dành cho bạn. Ở Việt Nam hiếm khi được thấy những cảnh tượng này, đây đều là những tấm hình được cất công săn lùng và lưu giữ lại. Nếu thích hay bổ sung vào bộ sưu tập của bạn nhé!

Thuthuatnhanh hy vọng đã cung cấp đến độc giả những thông tin hữu ích, và mong các bạn đã chọn được những bức hình ưng ý nhất

Những bài liên quan

Back to top button