Hình ảnh trung thu đẹp vui vẻ, rực rỡ, sum vầy bên gia đình thân yêu

Hình ảnh trung thu đẹp, vui vẻ, dễ thương gợi nhớ về những kỉ niệm sum vầy, ấm áp bên gia đình thân yêu của mỗi chúng ta cùng đèn lồng, đèn ông sao, bánh nướng, bánh dẻo…

hình ảnh trung thu với đèn ông sao đẹp

Ngày Tết Trung thu là ngày gì?

  • Thời gian:  ngày rằm tháng tám hằng năm.
  • Nguồn gốc: có từ lâu đời, đến nay người ta vẫn chưa rõ ngày lễ này bắt nguồn từ đâu. Có thể bắt nguồn từ việt Nam hoặc được tiếp nhận từ văn hóa Trung Hoa.
  • Tập tục truyền thống: từ xa xưa, vào giữa thu, tức mùa thu hoạch, người ta thường tổ chức ăn mừng vụ mùa bội thu, lúa thóc đầy đủ. Đây là nét đặc trưng của đồng bằng lúa nước. Và đó cũng chính là nguồn gốc đầu tiên của ngày Tết Trung thu.
  • Các sự tích hay được kể: theo thời gian, ngày Tết Trung thu càng có nhiều hoạt động, phong tục được thêm vào. Từ đó dần dần hoàn thiện ngày tết như hôm nay. Có nhiều truyền thuyết, câu chuyện được kể vào ngày này. Đó là những câu chuyện về những nhân vật đặc biệt có liên quan đến ngày lễ. Trong đó quen thuộc nhất phải kể đến sự tích Chú Cuội, chị Hằng Nga.
  • Các hoạt động thường làm: quây quần bên gia đình, cùng ăn các loại bánh nướng, bánh dẻo, bánh pía, uống trà. ngoài ra còn có cùng nhau tục rước đèn, thả hoa đăng, thả thiên đăng và cầu nguyện

Những hình ảnh Trung thu đẹp vui vẻ

Trung thu là một dịp lễ quan trọng hàng năm. Người Việt Nam từ lâu đã có tín ngưỡng tổ chức lễ này. Và dịp lễ này đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Việt. Dù nay đã có nhiều đổi khác, nhưng người dân vẫn không quên được việc tổ chức Tết Trung thu để gia đình đoàn tụ, sum vầy. Thủ Thuật Nhanh mời bạn chiêm ngưỡng loạt hình ảnh trung thu dưới đây.

Xem thêm:

Ý nghĩa của hình ảnh trung thu vui vẻ

  • Những tấm ảnh với nhiều phong cách khác nhau, từ hình ảnh tả thực cho đến hoạt hình, hình vẽ đều là nguồn tư liệu tham khảo đối với các bạn đam mê thiết kế. Ngoài ra các bạn đang cần tham khảo để vẽ những cảnh liên quan đến trung thu cũng có thể xem qua loạt ảnh. Điều đó vừa giúp các bạn hiểu thêm về ngày tết trung thu, vừa để học cách phân bố bố cục, phối màu,… Biết đâu được khi xem qua loạt ảnh này sẽ có một ý tưởng hay ho nào đó xuất hiện thì sao.
  • Loạt ảnh cũng phù hợp để làm ảnh nền cho các thiết bị. Ngắm nhìn những bức ảnh, bạn sẽ phần nào hiểu thêm về ý nghĩa của nó. Có thể sau khi xem xong loạt ảnh, bạn sẽ có quyết tâm gọi ngay điện thoại về cho gia đình. Hoặc có thể bạn sẽ có quyết tâm bắt ngay một chuyến xe về nhà quầy quần cùng gia đình.

hình ảnh trung thu sum vày đầm ấm

Trên đây là những thông tin và loạt ảnh về dip Tết Trung thu đáng nhớ. Hy vọng các bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích và loạt ảnh Trung thu đẹp cho mình.

Những bài liên quan

Back to top button