Hình nền rồng đẹp mạnh mẽ, bá đạo, uy nghiêm nhất

Tải hình nền rồng đẹp mạnh mẽ và tràn đầy uy nghiêm của kẻ thống trị. Bộ ảnh nền rồng Full-HD chất lượng cao nhất cho những ai cá tính..

hình nền rồng đẹp full hd

Rồng là một trong những sinh vật huyền thoại biểu hiện cho sức mạnh và sự thiêng liêng. Chúng xuất hiện ở cả những quốc gia phương Đông và phương Tây. Đây cũng là một con vật góp mặt trong 12 con giáp ở Việt Nam. Nếu bạn yêu thích loài vật này thì không thể bỏ qua những hình nền rồng đẹp uy lực và dũng mãnh của chúng tôi.

Những hình nền rồng đẹp nhất full HD, 2k cho điện thoại và máy tính

Ý nghĩa của rồng

Ở những nước phương Tây, rồng đơn giản chỉ được coi là một con khủng long có thật. Chứ không phải là một linh vật tưởng tượng. Ở mỗi quốc gia rồng đều được mô tả theo một hình dáng khác nhau. Ở những quốc gia ở Châu Á, rồng được biết đến với mô tả mình rắn, vảy cá, bờm sư tử, sừng hươu, không có cánh nhưng lại biết bay. Họ coi đây là một con vật thiêng liêng.

Còn ở Châu Âu, rồng được coi như một con thằn lằn khổng lồ, biết phun lửa, có cánh như dơi. Chúng biểu hiện cho sự hung ác và dữ tợn.

hình nền rồng xanh đẹp

Còn ở Việt Nam, rồng được coi là một vật tổ với truyền thuyết “con Rồng cháu Tiên”. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp rồng hiện hữu trong nhiều kiến trúc, điêu khắc hay hội hình. Ở mỗi thời, con rồng lại được phác họa theo một hình dáng khác nhau.

Vào thời Lý, rồng thể hiện sự nhẹ nhàng, mỏng manh, cảm giác như đáng uốn lượn trên bầu trời cùng với mây. Nhưng khi đến thời Trần, rồng lại có thân hình to, khỏe khoắn và mạnh mẽ. Rồng ở nước ta được mô tả như sau:

  • Rồng là hiện thân của 9 loài vật khác nhau: đầu lạc đà, mắt thỏ, sừng hươu, cổ rắn, tai bò, bụng ếch, vây cá chép, móng chim ưng, bàn chân của hổ.
  • Thân hình uốn lượn cong mềm mại thành 12 đoạn như đồ thị hình sin. Phía trên lưng có vây nhỏ liền mạch và đều đặn. Biểu hiện cho sự thay đôi thời tiết, phồn vinh và trù phú.
  • Phía đầu rồng có bờm dài, đầu lớn uy dũng. Đuôi rồng uốn lượn hoặc tõe các tua đuôi, chân sắc với 5 móng chỉ có ở các bậc hoàng đế.
  • Trong miệng rồng có ngầm một viên ngọc. Điều này tượng trưng cho tri thức, lòng cao thượng.
  • Rồng thường được điêu khắc vào đá để làm những biểu tượng linh thiêng, canh giữ các chùa, miếu, đền.

Bài viết trên đây chắc chắn đã giúp bạn có thể hiểu thêm về linh vật rồng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng được những bức hình nền rồng đẹp nhất đã được lựa chọn. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một bức ảnh ưng ý nhất.

Những bài liên quan

Back to top button