Những mẫu cửa gỗ đẹp khuôn dày, nặng cho căn nhà của bạn

Giới thiệu những mẫu cửa gỗ đẹp mắt đang phổ biến trên thị trường. Cửa gỗ khuôn đẹp 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh cho phòng nhỏ, phòng họp hay cửa chính căn nhà bạn..

Một trong số những yếu tố không thể thiếu cho những căn nhà biệt thự đó là một mẫu thiết kế cửa chính khuôn gỗ. Có thể bạn sẽ thắc mắc là vì sao biệt thự lại cứ thích dùng cửa gỗ mà không phải là cửa toàn kính hay nhôm hoặc inox…? Vậy thì mình có thể mách nhỏ cho bạn rằng, một chiếc cửa bằng gỗ dày và nặng sẽ mang ý nghĩa của sự trường tồn và chắc chắn vô cùng. Không chỉ vậy, nó tạo cho người ta cảm giác về sự quý phái cùng điềm đạm.

cua go khuon dep

Ví dụ về các mẫu cửa gỗ khuôn đẹp.(Ấn vào hình để xem ảnh phóng to)

I. Ý nghĩa của việc dùng cửa gỗ cho ngôi nhà.

Chất gỗ là loại vật liệu gần gũi với thiên nhiên, nó cũng tạo ra mùi thơm dịu mát cho căn phòng của gia đình. Sự hài hòa của chất liệu này sẽ giúp cân bằng “sinh thái” của ngôi nhà, khi nó giảm bớt đi tác động mạnh của hành kim và hành thổ (theo phong thủy). Hơn thế nữa, cửa gỗ chính là loại cửa kế thừa truyền thống từ xa xưa của cha ông chúng ta cũng như văn hóa chung của người Phương Đông. Nó đã đi vào tiềm thức của mỗi con người khi nhận thức về vẻ đẹp của việc làm cửa xây nhà,…

cua go khuon ket hop kinh cuong luc

Mặt khác, dùng cửa gỗ và các vật liệu gỗ trong gia thiết kế nội thất gia đình để tạo ra sự chắc chắn và bầu không khí ấm cúng mỗi khi ta bước vào. Đó chính là những ưu điểm của cửa gỗ mà những loại vật liệu khác không thể thay thế!

Trong các thiết kế hiện đại ngày nay, người ta có thể kết hợp vật liệu gỗ cùng những loại vật liệu khác như kính cường lực, thép,.. để mang tới hiệu quả và tính thẩm mỹ cao hơn…

Vậy bạn đã thực sự quyết định được mẫu cửa gỗ khuôn nào đẹp mắt cho ngôi nhà mới của mình chưa? Nếu tạm thời chưa có, hãy tham khảo bộ sưu tập trong bài viết này để có thể lên ý tưởng tốt nhất trước khi đặt mua loại cửa này nhé!

II. Mẫu cửa gỗ khuôn loại 1 cánh

III. Các mẫu cửa gỗ khuôn 2 cánh

Cửa gỗ khuôn 2 cánh tạo cảm giác mạnh mẽ, trực diện và có thiên hướng dành cho các căn phòng lớn, phòng hội nghị hoặc đại sảnh. Bạn cũng có thể dùng loại cửa 2 cánh này để làm cửa chính cho ngôi nhà có diện tích vừa phải.

IV. Kiểu cửa gỗ 4 cánh

Loại cửa khuôn gỗ với 4 cánh như thế này sẽ tạo lên cảm giác đồ sộ và trường, đằm khi ta nhìn vào. Vì thế, hầu hết người ta sẽ lựa chọn loại thiết kế 4 cánh này để đặt làm cửa chính của căn nhà. Nó có 2 cánh phụ, có thể tăng cường thêm kính cường lực hoặc thanh đan để mang tới nhiều không gian và ánh sáng hơn.

NHÀ CỬA – NỘI THẤT

HÌNH ẢNH ĐẸP

Trên đây là hình ảnh các mẫu cửa gỗ đẹp mắt và phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo cho ngôi nhà của mình. Còn nhiều mẫu mã hay khác nữa mà mình có thể còn chưa biết. Mình đề xuất là bạn hãy dành thêm nhiều thời gian hơn nữa và tìm hiểu cho cặn kẽ cũng như nhiều thông tin hơn về loại cửa này trước khi quyết định áp dụng cho nhà mình.

Có thể bạn quan tâm:

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công!

Những bài liên quan

Back to top button