Những phần mềm vẽ 3D đơn giản được ưa chuộng nhất

Để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo, ngoài việc có sự sáng tạo thì các nhà thiết kế đồ hoạ phải có bên mình 1 trợ thủ đắc lực không thể thiếu, đó chính là phần mềm vẽ 3D. Tuy nhiên, nếu bạn là 1 người mới bắt đầu học thiết kế đồ họa 3D, bạn đang loay hoay tìm cho mình phần mềm vẽ 3D phù hợp nhất giữa vô vàn phần mềm. Vậy bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm dùng để dựng cảnh 3D đơn giản và phổ biến nhất hiện nay.

Phần mềm vẽ 3D SketchUp

phan mem ve 3d tot

SketchUp là một trong những phần mềm thiết kế 3D tốt nhất và được nhiều người dùng đánh giá cao nhất. Có sẵn trong cả hai phiên bản miễn phí và trả phí, SketchUp có thể được sử dụng cho một loạt các ứng dụng vẽ như phim, vẽ các hoạt hoạ 3D, thiết kế trò chơi video, thiết kế nội thất, kiến ​​trúc, dân dụng và kỹ thuật cơ khí.

Phần mềm thiết kế 3D này hỗ trợ các chương trình bổ trợ của bên thứ ba, cho phép lập mô hình bề mặt theo nhiều hướng khác nhau và cũng cung cấp các chức năng bố cục cho bản vẽ.Ngoài ra còn có một thư viện mã nguồn mở được gọi là kho 3D, nơi người dùng có thể chia sẻ và đóng góp các mô hình, sản phẩm của cá nhân.

Phần mềm vẽ đồ họa 3D SolidWorks

phan mem ve 3d SolidWorks

SolidWorks là phần mềm thiết kế 3D phổ biến nhất và đi kèm với hàng loạt tính năng đơn giản, gần gũi với người dùng làm cho nó trở thành phần mềm mô hình 3D tốt nhất. Được phát triển và xuất bản bởi Dassault Systemes, SolidWorks là một chương trình máy tính hỗ trợ (CAE) và chương trình thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) chạy trên Microsoft Windows. Bộ sưu tập lớn các công cụ làm cho nó trở thành 1 phần mềm hoàn hảo cho các nhà thiết kế đồ hoạ và kỹ sư. Dễ dàng sử dụng của nó là điểm nổi bật nhất, nhờ các hướng dẫn SolidWorks cung cấp kỹ lưỡng, cẩn thận, video, PDF hướng dẫn và các tùy chọn khác nhau cung cấp để sửa đổi chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Phần mềm thiết kế Blender 3D

phan mem ve 3d Blender3D

Blender 3D là một phần mềm thiết kế 3D miễn phí và mã nguồn mở tạo nên kho 3D đồ sộ. Nó cũng là một trong những phần mềm đáng tin cậy và linh hoạt nhất. Một khi bạn nghiên cứu nó tốt, bạn sẽ nhận ra nó có khả năng xử lý tốt hơn những gì bạn có thể làm, từ hoạt hoạ 3D để thiết kế cho đến in ấn 3D và nhiều hơn thế nữa.

Cộng đồng khổng lồ đằng sau sự thành công của Blender 3D đảm bảo sự phát triển và hoàn thiện liên tục của phần mềm. Cộng đồng rất hữu ích trong việc khắc phục sự cố xảy ra và có thể cung cấp những lời khuyên quan trọng về cách tận dụng Blender một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể cài đặt tiện ích để mở khóa nhiều chức năng và phần mở rộng tùy thuộc vào sản phẩm, dự án của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm vẽ 3D FreeCad

phan mem ve 3d FreeCad

FreeCad là một phần mềm thiết kế 3D tham số có thể được sử dụng để thiết kế thực sự như các vật thể ở bất kỳ kích thước nào. Vì đó là mô hình tham số, bạn có thể dễ dàng thay đổi các tham số của mô hình bằng cách quay lại lịch sử của mô hình.

Có sẵn cho Windows, Mac và Linux, FreeCAD là một công cụ mã nguồn mở có thể được dùng để tạo các hoạt hoạ, mô hình chơi game 3D, các mô hình kiến ​​trúc, các mô hình công nghiệp và các mô hình hoạt hình, phim. Một số đối tượng nguyên thủy mà nó cung cấp bao gồm Sphere, Cone, Box, Cylinder, và Torus trong khi các công cụ sửa đổi hình ảnh bao gồm Cắt, Extrude, Fuse, Fillet,…

Vậy thông qua bài viết này, bạn chắc hẳn đã có thêm được lựa chọn về phần mềm vẽ và thiết kế hình ảnh 3D phù hợp với nhu cầu bản thân. Hãy thử ngay một trong những phần mềm kia nào!

Những bài liên quan

Back to top button