Hình ảnh đẹp

Hình ảnh cầu vồng đẹp nhất và những lý giải cho hiện tượng độc đáo

Hình ảnh cầu vồng đẹp nhất thế giới với 7 màu sau cơn mưa là một hiện tượng độc đáo để bạn và tôi cùng tìm hiểu tại Thuthuatnhanh.com…

hình ảnh cầu vồng

Cầu vồng là một hiện tượng đẹp trên bầu trời sau cơn mưa. Với 7 sắc màu, hình ảnh cầu vồng luôn thật tuyệt trong mắt mọi người. Chính vì vậy, nó thường được sử dụng để làm hình nền desktop, điện thoại.

Bộ sưu tập hình ảnh cầu vồng đẹp nhất

Thông tin cơ bản về cầu vồng

  • Tên tiếng Anh: Rainbow
  • Nơi xuất hiện: Thường xuất hiện trên bầu trời sau cơn mưa
  • Đặc điểm: Là cung tròn với 7 dải màu sắc đỏ – da cam – vàng – lục – lam – chàm – tím

Lý giải về hiện tượng cầu vồng sau cơn mưa

Ở nhiều nơi, cầu vồng được xem là điềm may nhưng thực chất nó chỉ là hiện tượng tán sắc của ánh sáng Mặt Trời khi khúc xạ và phản xạ qua các giọt nước mưa trong không khí. Khi giọt nước càng lớn thì màu sắc cầu vồng càng rõ.

Cầu vồng vốn có hình dạng như một vòng tròn. Tuy nhiên, vì Trái Đất tròn nên chúng ta chỉ thấy được một phần của cầu vồng. Nếu bạn nhìn cầu vồng từ vệ tinh hay khi đi máy bay thì có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn hình dáng của cầu vồng.

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao cùng một thời điểm ở hai vị trí khác nhau lại thấy cầu vồng khác nhau không? Và tại sao cầu vồng chỉ xuất hiện khi bạn quay lưng với Mặt Trời? Đó là vì các tia sáng Mặt Trời khi đi qua lăng kính giọt nước sẽ bị bẻ cong, phản xạ lại và đi ra ngoài giọt nước theo góc 42 độ.

Ngoài ra, không phải có duy nhất một cầu vồng. Đôi khi bạn sẽ thấy hai cầu vồng, thậm chí là 3-4 cầu vồng cùng xuất hiện.Cầu vồng nhỏ ở trong cùng là cầu vồng chính. Còn các cầu vồng phụ sẽ lớn hơn, màu sắc nhạt hơn và dải màu đảo ngược so với cầu vồng chính.

Trên đây là một vài thông tin thú vị về cầu vồng. Hãy tải ngay bộ sưu tập hình ảnh cầu vồng của Thủ Thuật Nhanh về máy để có thể ngắm nhìn hiện tượng này bất kỳ lúc nào.

Những bài liên quan

Back to top button