Hình ảnh dế mèn đẹp, bình dị, sinh động, gần gũi với tuổi thơ

Hình ảnh dế mèn đẹp nhất với hình tượng dế mèn phiêu lưu ký dũng cảm, cường tráng hay những con dế ngoài tự nhiên chân thực, sinh động nhất… gắn liền với tuổi thơ của bao người…

hình ảnh dế mèn
hình ảnh dế mèn

 

Dế mèn là loài động vật thuộc họ Côn trùng có tên khoa học là Gryllidae. Chúng sống ở khắp mọi nơi trên Trái Đất, từ sông suối ao hồ tới hang đá, trong lòng đất. Ấu trùng dế tồn tại dưới lòng đất ở nơi ẩm ướt, tối tăm. Dế mèn có phần vỏ cánh, thân cứng cáp cùng đôi cánh dài mỏng, giúp nó bay được một quãng không xa, vì dế mèn chủ yếu di chuyển bằng cách bò. Dế mèn đực có tiếng kêu to và rả rích, giúp chúng thu hút được con cái đến giao phối mùa sinh nở. Con cái không có tiếng kêu đặc trưng, chúng khác ở chỗ có máng đẻ để cắm xuống lòng đất.

Cùng thuthuatnhanh chiêm ngưỡng dế mèn qua những hình ảnh dưới đây nhé!

Bộ sưu tập hình ảnh dế mèn đẹp nhất

Ý nghĩa hình ảnh dế mèn đẹp nhất

  • Là ký ức tuổi thơ của biết bao đứa trẻ, gợi lại những kỷ niệm sâu sắc thời chăn trâu cắt cỏ. Thời còn chưa có tivi, máy tính hay smartphone, những trò chơi tuổi thơ là những điều quý giá và đọng sâu trong tâm trí trẻ con. Thời ấy theo chân anh trai, bạn bè ra ruộng đào dế là cả một sự háo hức và vui vẻ. Chúng đổ nước và đợi dế ngộp thở phải chui lên, việc ấy được coi như là một chiến tích và thành công của cả lũ trẻ.
  • Đây cũng là hình tượng cho sự cần mẫn, biết lo xa. Khi mùa khô đến, dế mèn đào hang sâu và nhiều lỗ hở trên mặt đất giúp chúng thở và đi lại như mê cung. Nêu chưa từng đi đào dế, bán sẽ phải ngạc nhiên vì độ công phu và kỳ công của hang dế đấy! Mùa mưa đến, nếu chú dế mèn nào chưa kịp đào tổ cho chính mình hoặc tổ quá nông thì sẽ bị chết úng hoặc phải nhảy lên mặt đất, cành cây…Như vậy làm tăng nguy cơ bị bắt hơn. Do đó khi làm việc gì cũng phải như dế mèn, biết lo lắng và dự đoán trước một phần khó khăn, để tránh được những rủi ro.
Hình ảnh dế mèn triển lãm
Hình ảnh dế mèn triển lãm

Với những hình ảnh dế mèn mà Thuthuatnhanh.com chia sẻ, bạn có thể sử dụng vào những mục đích sau:

  • Làm tư liệu để tham khảo, tài liệu cho bài thuyết tình, tìm hiểu về loài dế
  • Tuổi thơ của bạn chắc hẳn đã từng đọc Dế mèn phiêu lưu ký của Tô Hoài, những hình ảnh trên sẽ giúp bạn trở về ký ức thời đó qua những hình minh họa sinh động nhất.

Những bài liên quan

Back to top button