Hình ảnh, ý nghĩa hoa bằng lăng – Tuổi học trò và sự thơ ngây

Những hình ảnh hoa bằng lăng tím, trắng tuyệt đẹp làm ảnh nền tài liệu. Ý nghĩa hoa bằng lăng với tuổi học trò cùng sự thơ ngây…

hình ảnh và ý nghĩa hoa bằng lăng

Nhắc đến những loài hoa của tuổi học trò, ta thường nghĩ đến sắc đỏ của hoa phượng, sắc vàng của hoa điệp và  cả sắc tím của bằng lăng. Cùng với hoa phượng, bằng lăng cũng báo hiệu về một mùa hè nắng cháy và sự lưu luyến của những cuộc chia ly. Hãy để bài viết này chia sẻ nhiều hơn với các bạn về hình ảnh đẹp và ý nghĩa của hoa bằng lăng.

Thông tin về hoa bằng lăng

  • Tên thường gọi: Hoa Bằng Lăng.
  • Tên tiếng anh thông dụng: Flower Lagerstroemia, Giant Crape-myrtle, Rose of India, Pride of India, Queen’s Crape-myrtle,…
  • Nguồn gốc: Từ vùng nhiệt đới Nam Á và hiện có nhiều ở Ấn Độ, Đông Nam Á và một số vùng nhiệt đới khác.
  • Đặc điểm: Hoa mọc thành chùm to, có từ 5-6 cánh hoa, cánh hoa hơi nhăn và nhị vàng nổi bật.
  • Màu sắc: Chủ yếu là bằng lăng tím, ngoài ra còn có màu hồng, màu trắng…

hình ảnh hoa bằng lăng trắng tuyệt đẹp

hình ảnh chùm hoa bằng lăng trắng tuyệt đẹp.

Hình ảnh đẹp về hoa bằng lăng

Ý nghĩa của hoa bằng lăng

Sự ngây thơ, trong sáng

Hoa bằng lăng vẫn luôn được mệnh danh là loài hoa của học trò. Vẻ đẹp mong manh, trong trẻo của hoa bằng lăng luôn gợi cho chúng ta quãng thời gian ngây thơ, trong sáng nhất của cuộc đời con người – lứa tuổi học trò.

 Thêm nữa, sắc tím lãng mạn và thủy chung của bằng lăng cũng từng được “theo chân” những bức thư tình, để đi mang những rung cảm đầu đời của một cô, cậu học trò nào đó. Có lẽ vì thế càng ngắm bằng lăng ta lại càng thấy nó đẹp đẽ và đáng yêu như thứ tình yêu tuổi học trò.

Hình ảnh hoa bằng lăng xếp trái tim

Sự chia ly của tuổi học trò

Hoa bằng lăng còn là tượng trưng cho sự chia ly của tuổi học trò. Cứ mỗi khi bằng lăng nở, một mùa hè lại đến và lưu luyến của những giây phút chia ly lại đến.

Với nhiều học sinh, đó là sự chia xa tạm thời với mái trường, với thầy cô, bạn bè. Nhưng với những cô cậu học trò cuối cấp, đó lại là những ngày tháng cần mẫn hơn bên những trang vở, là những giờ phút cuối cùng ngồi tại mái trường với tư cách học sinh nơi đây. Đó sẽ là sự chia ly những ngày tháng không thể quay trở lại của thời học sinh.

Hoa bằng lăng của tuổi học trò

Cứ mỗi độ hè đến, sắc tím của bằng lăng lại rợp trời, lại làm rung động trái tim của biết bao người học trò. Màu tím ấy là nỗi buồn của sự chia ly nhưng cũng là điều lãng mạn trong kỉ niệm của những kí ức đã qua. Mong rằng bài viết này có thể giúp bạn yêu thêm loài hoa đẹp đẽ này.

Những bài liên quan

Back to top button