Hình ảnh ý nghĩa Hoa diên vĩ – Loài hoa của sức mạnh, tinh tế

Hình ảnh ý nghĩa Hoa diên vĩ đẹp với các màu tím, trắng, vàng xanh dương, hồng tạo nên một nét đẹp cho sự mạnh mẽ, thu hút, quyến rũ và hấp dẫn người xem…

hình ảnh ý nghĩa hoa diên vi

 

Đôi điều về hoa diên vĩ

  • Tên thường gọi: Hoa diên vĩ
  • Tên tiếng anh: Iris
  • Nguồn gốc: Khu vực Địa Trung Hải, phía nam châu Âu
  • Đặc điểm: Dáng hoa diên vĩ gây ấn tượng với ba cánh hoa, đài hoa cong cong xuống dưới, nhị hoa hướng lên trên độc đáo. Lá diên vĩ vươn thẳng, nhọn đầu như một thanh kiếm dũng mãnh, kiên cường.

Bông hoa diên vĩ xanh

Hình ảnh hoa Diên Vỹ

Diên Vĩ là một loài hoa không mấy xa lạ với những người yêu hoa hiện nay. Ở mỗi nền văn hóa loài hoa này lại có những ý nghĩa khác nhau và đặc biệt là trong văn hóa phương Tây. Thêm nữa, hoa diên vĩ còn được nhiều gia đình hoàng tộc lựa chọn làm biểu tượng đại diện cho gia tộc mình. Bên cạnh đó, hoa diên vĩ còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt khác nữa.

Mời bạn cùng Thủ Thuật Nhanh tìm hiểu loạt hình ảnh hoa Diên Vỹ dưới đây.

Xem thêm: 

Ý nghĩa của hoa diên vĩ

Ý nghĩa hoa diên vĩ trong một số nền văn hóa

Nền văn hóa Hy Lạp cổ đại

Hoa diên vĩ trong văn hóa Hy Lạp cổ được coi là hiện thân của thần Iris – người đưa thư cho các vị thần, hiện thân của cầu vồng và đóng vai trò liên kết giữa thiên đàng và hạ giới. 

Nền văn hóa Nhật Bản

Ở Nhật Bản hoa diên vĩ là loài hoa tượng trưng cho khí phách và khí chí anh hùng. Với một số người, loài hoa này được xem là một loài hoa dành cho các bé trai. 

Nền văn hóa châu Âu

Với nền văn hoá châu Âu, hoa diên vĩ được xem là biểu tượng của sự cao quý, sức mạnh và quyền lực. Vì thế mà trên áo choàng, mũ của vua thường được thêu những hình ảnh cách điệu của loài hoa đẹp đẽ này. Từ những thế kỉ 13, hoa diên vĩ còn trở thành biểu tượng của hoàng gia nước Pháp với cái tên Fleur-de-lis và giờ đây là “Fleur-de-Lys”.

Ảnh đẹp hoa diên vĩ

Ý nghĩa hoa diên vĩ theo màu sắc

  • Hoa diên vĩ trắng:  Giống như màu trắng của những loài hoa khác thì màu trắng của hoa diên vĩ cũng mang ý nghĩa về sự tinh khiết. Một bó hoa diên vĩ trắng là một cách nói lên về mối quan hệ trong sáng, không vụ lợi. Những bó hoa như thế có thể tặng cho bạn bè vô cùng thích hợp.
  • Hoa diên vĩ vàng: Không phải mang màu đỏ của ngọn lửa nhưng diên vĩ vàng lại mang đến thông điệp về đam mê và ngọn lửa. Khi ai đó tặng cho bạn một bó hoa diên vĩ vàng, chắc hẳn rằng người ấy đang muốn tiếp thêm cho bạn về hi vọng và nghị lực để hoàn thành mọi việc.
  • Hoa diên vĩ tím: Màu tím của hoa diên vĩ là biểu tượng cho lòng trung thành, trí tuệ và ngợi khen.
  • Hoa diên vĩ xanh: Màu xanh của hoa diên vĩ được tin là màu của niềm tin và hi vọng. Khi được nhận một bó hoa diên vĩ xanh, hãy cảm thấy vinh hạnh khi bạn được họ đặt niềm tin vào mình.

Mỗi loài hoa là một ý nghĩa, mỗi loài hoa ở mỗi nền văn hóa khác nhau sẽ có những niềm tin khác. Hoa diên vĩ chính là một điển hình như thế. Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích về hoa diên vĩ.

Những bài liên quan

Back to top button