Hình ảnh ý nghĩa hoa Anh Đào Nhật Bản đẹp, thanh cao, tươi sáng

Hình ảnh ý nghĩa hoa anh đào Nhật Bản đẹp mang nhiều ý nghĩa về may mắn, hoa đại diện cho cái đẹp say đắm và cao cả. Hơn hết hoa anh đào còn được coi là “mỹ nữ ngoại giao” của xứ sở mặt trời mọc. Hoa anh đào đẹp đẽ, thanh cao, thuần khiết nhưng cây anh đào lại vững chắc, hùng hồn. Đây cũng là bản chất tượng trưng cho con người Nhật Bản.

hình ảnh hoa anh đào đẹp hút hồn
hình ảnh hoa anh đào đẹp hút hồn

Thông tin về hoa Anh Đào

 

Hoa anh đào hay còn được biết đến là sakura, thuộc họ hoa hồng. Hoa anh đào có 3 màu chính là màu trắng – sự thanh thuần, màu đỏ – sự nhiệt huyết, màu hồng – sự mơ mộng. Tuổi thọ của một bông hoa anh đào chỉ kéo dài từ 7 đến 15 ngày, mùa của hoa anh đào vào tháng 3, tháng 4 dương lịch. Hoa anh đào thường được biết nhiều nhất với 6 loại theo từng vùng khác nhau. Người ta biết đến hoa anh đào là quốc hoa của Nhật Bản, để bản thân có thể đứng ở vị trí ấy, hoa anh đào cũng phải bỏ ra rất nhiều. Từ xa xưa, các samurai rất yêu thích hoa anh đào bởi tính “sớm nở chóng tàn” của loài hoa này giống với con đường lý tưởng của các võ sĩ là “khi sống thì tỏa sáng rực rỡ, khi chết thì ra đi thanh thản”.

Nhưng trên thế giới còn rất nhiều quốc gia có loài hoa này, như Mỹ, Canada, Hàn Quốc và Việt Nam. Hầu hết đều được chính phủ Nhật Bản tặng. Ở Mỹ, chúng được cất cẩn thận trong công viên West Potomac ở Washington, D.C. Ở Hàn Quốc, chúng cũng được người dân vô cùng yêu thích và do khí hậu phù hợp nên hoa anh đào được trồng rộng rãi ở đây.

Bộ sưu tập hình ảnh hoa Anh Đào đẹp nhất

Mời bạn cùng tham khảo bộ hình ảnh hoa Anh Đào đẹp nhất mà Thuthuatnhanh.com chia sẻ dưới đây.

Xem thêm:

Đối với người dân Nhật Bản, hoa anh đào không chỉ có ý nghĩa về vẻ đẹp của nó mà còn được sử dụng trong nấu ăn, làm nến,làm mỹ phẩm. Họ dùng hoa anh đào trong các món ăn, pudding hoa anh đào, sushi hoa anh đào, hoa anh đào muối,… Ở những vùng trồng nhiều cây, họ sẽ tổ chức lễ hội ở dưới những gốc cây, quây quần bên gia đình cùng nhau ngắm hoa nở, ngắm từng bông hoa nở đều tròn. Sau những lễ hội như vậy, người dân Nhật Bản sẽ tự giác dọn dẹp rác ở đó để giữ gìn môi trường sống cho loài quốc hoa này.

hình ảnh hoa anh đào nở rực rỡ
hình ảnh hoa anh đào nở rực rỡ

Nhắc đến đây thôi, chắc chắn các bạn muốn đến xứ sở này để ngắm nhìn loài hoa này ngoài thực tế. Thuthuatnhanh tin chắc các bạn sẽ không thất vọng đâu. Nếu không thể đến xứ sở mặt trời mọc thì ở Việt Nam cũng có những khu vực trồng loài hoa này, như Sapa, Đà Lạt,… Sau bài viết này, Thuthatnhanh.com tin chắc các bạn đã hiểu vì sao nói hoa anh đào là “mỹ nữ ngoại giao”. đại sứ quốc tế của xứ sở mặt trời mọc rồi đúng không.

Những bài liên quan

Back to top button