Hình ảnh hoa Mai đỏ hiếm lạ, độc đáo, đẹp nhất cho ngày Tết

Hình ảnh hoa Mai đỏ độc đáo, hiếm có, màu sắc rực rỡ chào đón tết đến xuân về. Những nụ hoa mai đỏ nở e ấp, chúm chím trên cành được tạo dáng bonsai, cắm trong lọ, trồng thành bụi ngoài vườn dành cho ai lỡ yêu sắc đỏ thắm dịu dàng của hoa Mai.

Hình ảnh hoa Mai đỏ chót

Xem thêm:

Hoa Mai đỏ là một loài cây cùng họ với Mai vàng, nhưng có màu sắc đỏ độc lạ hơn. Tên khoa học của chúng là Chaenomeles Japonica. loài hoa này có nguồn gốc từ Nhật Bản. Thân lùn và dạng bụi, thường được trồng trong vườn hoặc làm hàng rào. Khi du nhập về Việt Nam, chúng được tách ra và trồng thành từng cây lẻ.

Thân mai đỏ mềm, dễ uốn tạo dáng nên được người chơi bonsai ưa chuộng. Hoa đỏ thắm, rất sai hoa. Cánh hoa kép và nhụy vàng nổi bật. Hoa có mùi thơm nhẹ, rất thích hợp để trưng mỗi dịp tết đến. Chúng trở thành một thú chơi cây lạ, thay thế cho mai vàng tứ quý và hoa đào. Nếu bạn chưa từng nhìn thấy loài hoa độc đáo này, mời cùng thuthuatnhanh chiêm ngưỡng chúng qua bộ sưu tập dưới đây nhé!

Bộ sưu tập hình ảnh hoa Mai đỏ đẹp nhất

Ý nghĩa hoa Mai đỏ

  • Báo hiệu cho một mùa lễ hội, đặc biệt là dịp tết. Hàng năm cứ vào mùa xuân, khí hậu ấm nóng và hiền hòa, trăm hoa đua nở, trong đó những sắc đỏ thắm như hoa Mai rất thu hút vì nó quá nổi bật. Ngoài vườn những búp hoa chúm chím, e ấp đợi nở đúng dịp tết. Mùa hoa nở kéo dài suốt 3 tháng mùa xuân.
  • Do vậy người ta thường lấy Mai đỏ làm loài cây nhận biết dịp tết đã đến. Chúng được lựa chọn trưng bày trong nhà, cắm trong lọ hoặc uốn thế trồng ngay trước hiên. Nhà nào cũng sắm sửa cho mình một chậu cây rực rỡ như thế để chơi tết.
  • Dấu hiệu cho sự may mắn, thịnh vượng và một năm đủ đầy. Màu đỏ luôn là màu biểu thị sự đầm ấm, đoàn tụ và cả may mắn. Xuân về là sắc đỏ lên ngôi, đâu đâu cũng tràn ngập một màu đỏ thắm. Mai đỏ cũng không nằm ngoài điều đó, những búp hoa đỏ như những ánh lửa bé xíu, thắp lên hy vọng về một mùa bội thu, no đủ.
Hình ảnh hoa Mai đỏ thắm ngày tết
Hình ảnh hoa Mai đỏ thắm ngày tết

Giá trị hình ảnh hoa Mai đỏ

  • Làm tư liệu, tài liệu tham khảo cho học tập, công việc liên quan đến hoa, chăm sóc cây cảnh, thực vật
  • Tham khảo vẻ đẹp của hoa Mai trước khi có ý định mua hoặc trưng bày
  • So sánh hoa Mai đỏ với những loại cây cảnh khác trong dịp tết
  • Học hỏi một số thế cây, cách trưng bày và đặt chúng trong nhà
  • Cài làm hình nền nếu như bạn cũng thích màu đỏ và màu sắc của sự ấm áp.

Thuthuatnhanh hy vọng những hình ảnh đẹp ở trên sẽ mang tới cho các bạn cảm giác ấm áp, may mắn khi sử dụng cho bất kỳ một mục đích nào đó. Cảm ơn bạn đã ghé thăm và quan tâm bài viết!

Những bài liên quan

Back to top button