Hình ảnh, ý nghĩa hoa hồng leo đẹp mềm mại và cổ điển

Nhắc đến hoa hồng, người ta nghĩ đến ngay nữ hoàng của các loài hoa. Hoa hồng leo cũng không nằm ngoài suy nghĩ đó. Loài hoa đặc biệt này cũng đa dạng màu sắc từ đỏ, hồng, vàng, hồng phấn đến những chủng loại quý hiếm, đắt tiền như David Austin, cổ Sapa, Bolero, Keira…Và được nhân giống, lai tạo để có dáng vẻ uyển chuyển, mềm mại nhất.

hình ảnh hoa hồng leo pháp đẹp nhất

Một vài nét về hoa hồng leo

  • Tên thường gọi: hoa hồng dây, hồng leo cổ, hồng leo tầm xuân, hồng bụi, tường vi leo giàn
  • Tên khoa học: Rose sp. Rosaceae
  • Đặc điểm: Màu sắc đa dạng giống như các loài hoa hồng khác: đỏ, hồng, hồng phấn, vàng, trắng, trắng kem, xanh,…Bông hoa khi nở bung có đường kính lên đến 10cm. Nhưng chủ yếu hoa hồng leo có hoa nhỏ xinh và nở rộ. Thân gỗ lâu năm, phân chia nhiều nhánh có thể leo, dựa vào cây khác, bám tường để tạo giàn, vòm,… Tán lá rộng, hình thái giống hoa hồng thân thẳng bình thường. Loài hoa này có sức sống mạnh mẽ, dễ chăm sóc hơn hoa hồng bình thường và dễ tạo cảnh quan sinh thái trong vườn.
  • Nguồn gốc: châu Á ( Trung Quốc), số ít ở châu Âu, Bắc Mỹ, Tây Bắc Phi

Bộ sưu tập hình ảnh hoa hồng leo đẹp ngây ngất

Mời bạn tham khảo ngay bộ hình ảnh hoa hồng leo mà Thuthuatnhanh.com chia sẻ.

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh hoa hồng leo

Hoa hồng leo vừa mang ý nghĩa quyến rũ, lôi cuốn và thanh lịch, nhưng không kém phần hoang dã, tượng trưng cho tình yêu say mê và phóng khoáng.

– Hoa hồng leo màu đỏ: tình yêu hấp dẫn, quyến rũ, nồng nàn và đằm thắm

– Hoa hồng leo màu vàng: sự chung thủy, tình yêu bền vững

– Hoa hồng leo màu trắng: tình yêu trong sáng, thuần khiết

– Hoa hồng leo màu trắng lõi hồng: tiểu thư sang chảnh, quý phái

– Hoa hồng dại: mạnh mẽ, bền bỉ, phóng khoáng và ngây ngô

Ngoài ra ngày nay có rất nhiều màu sắc hoa mới được lai tạo và khám phá, nhưng chung quy lại hoa hồng đều là biểu tượng của sắc đẹp và sự hấp dẫn. Nếu được gửi tặng loài hoa này hoặc chỉ đơn giản là một tấm thiệp chúc mừng, thì bạn phải là một người rất may mắn và cuốn hút người khác. Do vậy chỉ cần là hoa hồng thì đều đẹp phải không các bạn?

hình ảnh hoa hồng leo đẹp đẽ

Công dụng của hoa hồng leo

– Trang trí cảnh quan sân vườn: Do thân leo mềm mại và dễ uốn nên chúng được ứng dụng tạo vòm, trang trí cổng, phủ kín hàng rào, lối đi trong nhà, vườn,…

– Chiết tinh dầu: Hoa hồng leo là giống hồng khỏe, mạnh mẽ, sinh trưởng nhanh, ít sâu bệnh và năng suất cao, sai hoa, độ lặp hoa khá đều đặn nên người ta hay thu hái và chiết tinh dầu bằng hồng dây.

– Làm trà: Ngoài tinh dầu, người ta còn thu hái hoa hồng để làm trà. Những bông hồng to, nguyên vẹn, không bị dập nát được thu hái lúc trời còn sương, cho vào giàn sấy để phục vụ việc làm trà,…

– Bài thuốc dân gian: Hồng Bạch Trà hay còn gọi là Hồng Bạch Ho là bài thuốc trị ho quý được nhân dân lưu truyền bao đời nay.

Những bài liên quan

Back to top button