Hoa đẹp

Ý nghĩa, hình ảnh đẹp của hoa lưu ly – Forget me not

Ngắm hình ảnh đẹp và tìm hiểu ý nghĩa hoa Lưu Ly – Loài hoa nhỏ nhắn và xinh đẹp mộc mạc đã đi vào thi ca với cái tên Forget Me Not…

hình ảnh và ý nghĩa hoa lưu ly

Có lẽ vì ý nghĩa và cũng vì sự mộc mạc, chân thành của mình mà hoa lưu ly đã trở thành một nguồn cảm hứng trong thi ca:

“Lưu ly, lưu luyến không muốn chia ly

Lời nhắn duy nhất em để lại

Xin đừng quên em.”

Hoa lưu ly có gì mà lại được ưu ái như thế?

Đôi điều về hoa lưu ly

  • Tên thường gọi: Hoa Lưu Ly
  • Tên tiếng anh: Forget me not (Xin đừng quên tôi)
  • Nguồn gốc: Từ các nước châu Âu
  • Đặc điểm: Hoa lưu ly là loài hoa dại, nở từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm, thường mọc thành chùm,có 5 cánh trong cạnh phần đầu và nhị vàng. Màu sắc nguyên thủy của hoa lưu ly là màu xanh tím, ngoài ra còn có màu trắng và hồng.

Hình ảnh hoa lưu ly

Những hình ảnh hoa lưu ly đẹp nhất

Ý nghĩa của hoa lưu ly

Chính cái tên của hoa lưu ly đã nói lên ý nghĩa của loài hoa này “Xin đừng quên tôi”. Hoa lưu ly mang ý nghĩa của sự hoài niệm những gì đã qua, cất giấu những kỉ niệm, tình cảm đã từng. Có lẽ vì thế hoa lưu ly là biểu tượng của sự thủy chung, của một tình yêu chân thành, của tình anh em bền chặt.

Hình ảnh hoa lưu ly xếp trái tim

Nguồn gốc của tên “Forget me not”

Tên “Forget me not” của hoa lưu ly được gắn liền với một câu chuyện tình yêu đẹp mà buồn thương vô cùng. Vì cô gái thích loài hoa này mà chàng trai đã không ngại trèo lên vách núi để hái xuống cho người mình thương. Thật không may,  chàng trai bị trượt chân và rơi xuống vực nhưng vẫn cố ném lại những bông hoa lưu ly cho cô gái và chỉ kịp nói “Forget me not” (Xin đừng quên tôi).

“Hoa lưu ly sáng xanh

Đừng quên anh em nhé

Trái tim này chân thật

Gửi tặng mãi không phai”

Hình ảnh hoa forget me not

Hoa forget me not có màu xanh lam.

Những bông hoa lưu nho nhỏ với hương thơm ngọt ngào, thanh mát có lẽ chính là điều làm người ta ấn tượng mãi về loài hoa này. Sự mộc mạc, giản đơn nhưng lại có thể làm mê đắm lòng người có lẽ là điều khiến nhiều cô gái yêu thích loài hoa này như thế. Hoa lưu ly chính là một món quà ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho những người thân yêu của mình.

Những bài liên quan

Back to top button