Kích thước giường đạt chuẩn hiện đại bạn cần biết

Những loại kích thước giường đơn, đôi đạt chuẩn hiện đại ngày nay mà bạn nên biết. Các kích thước cần thiết để làm giường tầng, giường cũi cho bé là gì?..

Giường ngủ là một món đồ nội thất cần thiết cho mọi căn nhà. Đây là món đồ người mua sắm nội thất rất quan tâm tới. Trong thiết kế giường ngủ, mọi kích thước đều được quy định cho từng loại giường khác nhau để phù hợp với mỗi mục đích sử dụng khác nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những kích thước giường tiêu chuẩn hiện nay.

Đặc điểm và kích thước của giường đơn.

Đây là loại giường có kích thước nhỏ dùng cho một người ngủ hay sử dụng những căn phòng có diện tích nhỏ. Đây cũng là mẫu giường được lựa chọn cho trẻ em hiện nay. Giường đơn có kích thước tiêu chuẩn là 1m X 1m9 hoặc 1m2 X 1m9. Kích thước 1m2 X 1m9 là kích thước chuẩn của ga giường.

kich thuoc giuong don hien dai

Kích thước giường đơn hiện đại

Nếu nhà bạn muốn sử dụng giường đơn bạn chỉ cần mua 1 gối, ga cùng cỡ, chăn đắp thường sử dụng loại 1m8 X 2m hay 1m6 X 2m để phù hợp với kích cỡ của giường. Giường đơn là tiêu chí giúp căn phòng nhỏ của bạn không tốn diện tích nhiều, mang đến một không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Giường đôi có kích thước như thế nào?

Mục đích của giường đôi đúng với cái tên của nó, để sử dụng cho hai người nằm. Nó được thiết kế lớn và to hơn so với giường đơn, phù hợp cho những phòng có diện tích rộng rãi. Loại giường này được lựa chọn cho những cặp vợ chồng rất phù hợp.

kich thuoc giuong doi tieu chuan

Kích thước giường đôi tiêu chuẩn

Kích thước chuẩn của giường đôi được chia làm nhiều loại đó là:

  • Cỡ queen size: 1m5 X 1m9 hoặc 1m6 X 2m.
  • Cỡ king size: 1m8 X 2m.
  • Cỡ super king size: 2m X 2,2m.

Dựa vào nhiều yếu tố như kích cỡ phòng, nhu cầu sử dụng mà lựa chọn một kích cỡ giường sao cho phù hợp. Kích cỡ lòng giường có kích cỡ tương đương với thông số giường. Những mẫu ga cũng được thiết kế theo những kích cỡ tương ứng như: 160 x 200, 180 x 200, 200 x 220 (đơn vị: milimet). Đối với chăn thì nên lựa chọn kích cỡ 200 x 220 (mm) cho mùa đông và 180 x 220 (mm) cho mùa thu xuân.

Khác biệt của kích thước giường tầng

Giường tầng được thiết kế cho những nhà đông người mà diện tích phòng lại hơi nhỏ. Với những nhà có hai con có thể tiết kiệm được rất nhiều diện tích. Chiếc giường ngủ này rất phù hợp cho những gia đình có con em nhỏ.

mau giuong tang dep

Mẫu giường tầng bằng gỗ đẹp mắt và nhỏ gọn

Giường thường được thiết kế theo kích thước thoải mái với yêu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên cũng có loại kích thước chuẩn được quy định cho loại giường này đó là 0,76m đến 0,84m với chiều rộng và 1,9m với chiều dài. Chiều cao giường tầng 1 phải thiết kế để đủ diện tích để khi ngồi không bị đụng đầu. Với nhiều tiện nghi, mẫu giường này sẽ rất phù hợp với nhiều người.

Kích thước giường cũi cho trẻ

kich thuoc giuong cui cho be

Đây là thiết kế dành riêng cho trẻ em còn nhỏ. Giường này có rất nhiều loại kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên kích cỡ phổ biến nhất rơi vào khoảng từ 0,71m x 1,32m. Độ dày của tấm đệm được phụ thuộc với kích thước của cũi. Kích cỡ giường này vô cùng phù hợp và sẽ giúp các bé có một giấc ngủ ngon và thoải mái nhất.

Xem thêm:

Trên đây là những kích thước giường đạt chuẩn nhất hiện nay. Có rất nhiều mẫu giường cho bạn có thể tự do lựa chọn theo nhu cầu và điều kiện của bản thân. Mong rằng bài viết sẽ cho bạn những kiến thức để giúp ích bạn trong việc lựa chọn những thiết kế giường ngủ hoàn hảo nhất.

Những bài liên quan

Back to top button