30+ Hình ảnh mẫu cổng đẹp cho cảnh quan, thiết kế nhà ở

Hình ảnh mẫu cổng đẹp với tính thẩm mỹ cao, phù hợp mọi tiêu chí và yêu cầu về mỹ quan, thiết kế theo phong cách xinh xắn dành cho sân vườn, tiểu cảnh hay cổng nhà to đẹp, đồ sộ với kết cấu đa dạng, những cánh cổng cho sự kiện, lễ hội đặc sắc nhất dành riêng cho những ai đam mê nghiên cứu kiến trúc, xây dựng…

hình ảnh mẫu cổng đẹp
hình ảnh mẫu cổng đẹp

Cổng là nơi cửa ra vào cho một công trình kiến trúc, một khu vực. Chúng được xây dựng nhằm báo hiệu một phạm vi khu vực mới, tách biệt với những nơi khác. Đó có thể là giữa các nhà với nhau, giữa các khu vực trong một biệt thự, giữa các làng với nhau,…Ngoài công dụng phân định rõ khu vực, nó còn có tác dụng bảo vệ, che chắn cho nơi đó. Đồng thời cổng cũng thể hiện những giá trị về mặt văn hóa, tính cách cá nhân của chủ sở hữu.

Không biết cổng đã xuất hiện từ bao giờ, có thể là khi những căn nhà đầu tiên được xây dựng. Chúng tồn tại và là in đậm dấu ấn văn hóa ở bất kỳ nơi đâu. Có thể nói cổng là mặt tiền, bộ mặt của gia chủ. Cho nên chúng được xây dựng hết sức công phu và tỉ mỉ.

Bộ sưu tập hình ảnh cổng đẹp

Cùng Thuthuatnhanh.com chiêm ngưỡng hình ảnh cổng đẹp nhất nhé.

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh cổng

  • In dấu những nét đẹp văn hóa của bất kỳ nền văn hóa nào. Nó ghi dấu lịch sử và trở thành một minh chứng cho sự thay đổi, phát triển của cuộc sống con người. Ngày xưa, khi những ngôi nhà còn đơn sơ và lớp lá, cổng cũng được dựng lên bằng những thanh tre cũ kĩ, và đan vài bằng cói, lá để tránh mưa tránh gió. Khi đã phát triển hơn một chút, cổng được làm bằng đá, trát bùn. Khi hiện đại hơn, cổng được làm bằng sắt, nhôm, bất kỳ vật liệu nào mà người ta có thể chi trả được. Nó là minh chứng tiêu biểu về sự xuất hiện của vật liệu mới, càng hiện đại lại càng kiên cố và chắc chắn.
  • Bên cạnh đó, cổng còn thể hiện những nét đặc trưng riêng cho giá trị về kiến trúc của từng địa phương. Phương Tây có thể chú trọng đến những cánh cổng dẫn lối ra sân vườn, được uốn cong và điệu đà, trau chuốt tỉ mỉ. Nhưng chúng ta có lẽ chỉ cần một tấm tre nứa đan cài, được gia cố cẩn thận và tỉa gọn gàng là đã có thể làm nên một cánh cổng.
Hình ảnh cổng tự động
Hình ảnh cổng tự động

Giá trị hình ảnh cổng

  • Làm tư liệu, hình ảnh minh họa cho những công trình kiến trúc, các nhà thiết kế xây dựng, cải tạo nội thất, kiến trúc,…
  • Lưu lại để tham khảo cho những công trình mà bạn chuẩn bị xây dựng trong tương lai
  • Gợi ý về những phong cách khác nhau cho cánh cổng ở mỗi khu vực trong nhà
  • So sánh kiến trúc giữa các nơi trên thế giới, vì chúng rất đặc biệt và điển hình ở mỗi nơi.

Những bài liên quan

Back to top button