Mẫu thẻ học sinh đẹp dành cho các cấp trường học

Mẫu thẻ học sinh đẹp từ đơn giản bằng giấy đến các mẫu bằng nhựa cứng dành cho các khối trường học như: tiểu học, THCS, THPT, đại học hay các trường đào tạo nghề…

Mẫu ảnh thẻ học sinh đẹp nhất
Mẫu ảnh thẻ học sinh đẹp nhất

Thẻ học sinh là một tấm card có kích thước 8.6 x 5.4cm được làm bằng giấy, bìa cứng, hoặc nhựa cứng để ghi lại đầy đủ thông tin của học sinh, sinh viên trong một trường học và luôn được mang theo bên người, thường là thẻ đeo cổ. Nhằm nhận diện được học sinh đó thuộc trường nào, khối mấy, lớp bao nhiêu để dễ dàng quản lý, khen thưởng, xử phạt trong các tình huống xảy ra.

Mỗi trường sẽ có cách thiết kế thẻ khác nhau nhưng nhìn chung đều cần phải có những thông tin sau:

  • Tên trường trên đầu thẻ
  • Họ và tên học sinh
  • Ngày tháng năm sinh
  • Lớp, khối, chuyên ngành,…
  • Mã học sinh, sinh viên
  • Niên khóa
  • Mặt sau thẻ thường là những chú ý khi làm mất thẻ, hỏng thẻ hay đổi thẻ,…và biện pháp xử lý khi cho mượn thẻ kèm con dấu của nhà trường.

Những mẫu thẻ học sinh đẹp và đa dạng

Cùng thuthuatnhanh tham khảo một số mẫu thẻ học sinh dưới đây nhé!

Xem thêm:

Ý nghĩa của những mẫu thẻ học sinh

  • Hiện nay trường học các cấp đều đã có cung cấp thẻ học sinh, sinh viên đến từng cá nhân các em học sinh và dần trở thành thông lệ bắt buộc mỗi khi có khóa học mới, cũng như việc cấp đồng phục cho các em. Tuy nhiên còn một số trường mới thành lập hoặc mới đưa việc đeo thẻ vào nội quy nhà trường, do vậy những hình ảnh về mẫu thẻ sẽ là gợi ý quan trọng và cần thiết cho việc thiết kế thẻ học sinh của trường đó.
  • Đây cũng là cách thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của nhà trường trong việc quản lý học sinh, sinh viên. Một chiếc thẻ được làm bằng nhựa cứng, có thiết kế rõ ràng, phù hợp và đồng bộ với thiết kế của nhà trường sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức quản lý và giáo dục các em. Đồng thời khiến các em có thêm niềm tự hào cũng như tăng uy tín của nhà trường.
  • Nếu bạn đang nhận thiết kế thẻ cho một trường học nào đó, biết đâu những mẫu thẻ trên có thể gợi ý cho bạn được phần nào. Có không ít những mẫu thẻ của những trường danh tiếng. Nếu chung quy mô và cấp độ, hãy thử xem xét qua, có thể nó sẽ đem lại cho bạn ý tưởng tuyệt vời!

Thuthuatnhanh hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và các ý tưởng tuyệt vời khi muốn thiết kế mẫu ảnh thẻ học sinh cho trường của mình hay một trường học bất kỳ nào đó.

Chúc bạn thành công!

Những bài liên quan

Back to top button